10 อาชีพมาแรง เงินดีในอีกสิบปีข้างหน้า

0

10 อาชีพมาแรง เงินดีในอีกสิบปีข้างหน้า

ว่าด้วยเรื่องของอาชีพ เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้ มันคือยุคของการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง หลายคนคงรู้สึกได้แล้วว่า นวัตกรรมต่างๆทางเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับวิถีชีวิต ภาคธุรกิจ รวมไปถึงตลาดแรงงาน

ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของการทำงานจากบ้านก็ตาม หรือว่าจากสถานที่ต่างถิ่นก็ตาม ล้วนแล้วสามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์ม ข้ามสถานที่กันได้แล้ว เนื่องจากมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้มันง่ายขึ้นนั่นเอง และแน่นอนมีอีกหลายอาชีพที่บทบาทในการทำนั้นได้ชะลอและลดน้อยลง

ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสถิติแรงงานของสหรัฐ ที่ได้มีผลสำรวจการเติบโตและรายได้ของ 10 อาชีพ ของตลาดแรงงานในอีก 10 ปีข้างหน้า มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

1 ช่างเทคนิคดูแลรักษากังหันลม

แนวโน้มการเติบโต 68.2% เงินเดือนเฉลี่ย $56,230

เชื่อว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการใช้ทรัพยากรธรรมชาติกันมากขึ้น โดยเฉพาะแรงลมในการขับเคลื่อนให้เกิดไฟฟ้า และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ช่วยรักษาธรรมชาติได้อีกด้วย

2 พยาบาลเวชปฏิบัติ

แนวโน้มการเติบโต 52.2% เงินเดือนเฉลี่ย $111,680

แน่นอนว่าอาชีพนี้มีความต้องการของตลาดสูง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดคุณจะพบพยาบาลเวชปฏิบัติ

3 ช่างติดตั้งโซลาร์เซลล์

แนวโน้มการเติบโต 52.1% เงินเดือนเฉลี่ย $46,470

สำหรับอาชีพช่างติดตั้งโซล่าเซลล์นั้น เป็นอาชีพที่เราพบเห็นบ่อยมากในปัจจุบันนี้ และในอนาคตมีโอกาสที่เราจะพบเห็นบ่อยมาก เนื่องจากว่ามีการนำโซล่าเซลล์มาใช้ในภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมกันมากขึ้น ช่วยประหยัดค่าไฟ ในระยะยาวได้

4 นักสถิติ

แนวโน้มการเติบโต 35.4% เงินเดือนเฉลี่ย $92,270

เป็นสิ่งที่ใช้สำรวจข้อมูลทางสถิติเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลตัวเลขให้กับหน่วยงานต่างๆ ว่าในแต่ละวันนั้นจะต้องทำอะไร วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อระบุความแตกต่างของข้อมูลที่ได้รับ วิเคราะห์ความสัมพันธ์ปัจจัยต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของการทำงาน

5 ผู้ช่วยนักกายภาพบำบัด

แนวโน้มการเติบโต 35.4% เงินเดือนเฉลี่ย $59,770

สำหรับอาชีพผู้ช่วยนักกายภาพบำบัดนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่สำคัญ ที่ช่วยให้งานกายภาพบำบัดดำเนินไปได้อย่างรวดเร็วและดีที่สุด เพื่อที่จะใช้รักษาคนที่ป่วยในแต่ละวัน เราเองจะต้องมีผู้ช่วยนักกายภาพบำบัดที่มีความเป็นมืออาชีพ ในเรื่องของการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย การกู้ชีพเบื้องต้น การเตรียมพร้อมอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อให้ได้งานปฏิบัติที่ดี

6 นักวิเคราะห์ความปลอดภัยข้อมูล

แนวโน้มการเติบโต 33.3% เงินเดือนเฉลี่ย $103,590

ในโลกดิจิตอลที่มีข้อมูลมากมายมหาศาล ความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กรถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากเราป้องกันไม่ดีอาจจะโดนโจมตีข้อมูล อาจจะส่งผลเสียมากกว่าที่คุณคิด ดังนั้น อาชีพมีจึงเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมในต้องการสูงทั่วโลก นอกจากผู้ตอบแทนดีแล้วยังมีความท้าทายศักยภาพที่มีตลอดเวลาอีกด้วย

7 ผู้ดูแลสุข ภาพผู้ป่วยที่บ้าน

แนวโน้มการเติบโต 32.6% เงินเดือนเฉลี่ย $27,080

อาชีพนี้เราจะพบเห็นได้ทั่วไป และมีมานานแล้ว ทำให้อัตราการเติบโตอยู่ในรูปแบบที่ขึ้นลงไม่เยอะ การดูแลผู้ป่วยที่บ้านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากในปัจจุบัน บางครอบครัวอาจจะต้องใช้ผู้ดูแลผู้ป่วย

8 ผู้บริหารจัดการบริการสุข ภาพ

แนวโน้มการเติบโต 32.5% เงินเดือนเฉลี่ย $104,280

9 นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล

แนวโน้มการเติบโต 31.4% เงินเดือนเฉลี่ย $98,230

10 ผู้ช่วยแพทย์

แนวโน้มการเติบโต 31.0% เงินเดือนเฉลี่ย $115,390

เราจะเห็นได้ว่าแต่ละอาชีพมีความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป แล้วคุณในตอนนี้กำลังอยู่ในสายอาชีพแบบไหน กำลังทำอะไรอยู่ ลองคิดวิเคราะห์พิจารณาดูถึงโอกาสและอนาคตในช่วง 10 ปีข้างหน้า แล้วคุณจะพบหาที่ที่มั่นคงแน่นอนในเรื่องของการทำมาหากินเพิ่มมากขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่