ชงน้ำมะนาว ดื่มตามเวลานี่ ร่างกายได้ประโยชน์มากขึ้นจากเดิม

0

ชงน้ำมะนาว ดื่มตามเวลานี่ ร่างกายได้ประโยชน์มากขึ้นจากเดิม

สมุนไพรรสเปรี้ยวหลายๆคนก็จะนึกถึงมะนาว ที่ได้เป็นสมุนไพรเอาไว้สำหรับการปรุงรสชาติอาหารต่างๆ ให้มีรสชาติที่อร่อยให้มีรสชาติของความเปรี้ยว ความหอมได้มากยิ่งขึ้น และนอกจากที่จะนำไปประกอบปรุงรสชาติอาหารแล้วยังนิยมนำมาชงเป็นเครื่องดื่มให้รสชาติของความเปรี้ยวความสดชื่นกับร่างกาย

มะนาวที่นอกจากจะให้ความสดชื่นความเปรี้ยว ความอร่อยกับร่างกายเรานั้น ประโยชน์ที่ได้รับจากมะนาวนั้นมีอยู่มากมายกันเลย หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบวันนี้เราจึงได้รวมประโยชน์ที่ได้รับจากน้ำมะนาวมาฝากกัน ชงดื่มได้ในทุกๆวัน ร่างกายจะได้รับประโยชน์ ได้รับส า รอาหารที่จำเป็นกับร่างกาย

– ชงน้ำมะนาวดื่มเป็นประจำในก่อนนอน จะช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ของตัวคุณเอง เป็นยาอา ยุ วั ฒ นะที่จะทำให้ตัวคุณนั้นดู เด็ กลง ดูอ่อนกว่าวัย ดื่ม 1 แก้วในทุกๆวันจะช่วยได้

– น้ำมะนาวดื่มอุ่นๆ 1 แก้วในทุกเช้าประโยชน์ดีมากๆ จะช่วยในการล้างสิ่งต่างๆที่สะสมอยู่ในร่างกายในลำ ไ ส้ ให้ถูกขับออกมาในรูปแบบของการ ขั บ ถ่ายได้ เหมือนเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในการดี ท็ อ กร่างกาย ช่วยขั บ ของเ สี ย สิ่ง ต ก ค้างต่างๆให้ออกมา

– อากาศที่ร้อนอบอ้าว หากเราได้เครื่องดื่มที่สดชื่นสักแก้ว ก็จะช่วยปรับสภาพร่างกายของเราให้สดชื่นขึ้นได้ น้ำมะนาวเย็น 1 แก้ว เดิมเป็นน้ำโซดาเข้าไป ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความซาบซ่า จะช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นปกติได้ ช่วยคลายความร้อนได้ดี

– น้ำมะนาวอุ่น 1 แก้วก่อนนอน จะช่วยในการล้างปริมาณไ ข มันที่สะสมในร่างกายช่วยรัก ษ า หุ่นดูแลรูปร่างดูแล น้ำห นั ก หากสาวๆคนไหนที่อยา กมีหุ่นและรูปร่างที่ดี ดื่มน้ำมะนาวก็จะช่วยได้ เพราะจะเข้าไปสลายไข มั น ส่วนเกินที่สะสมอยู่ ตามหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ให้มีการสลายออกมาได้

– ช่วยในเรื่องของความสวยความงาม ดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณนั้นดูสดชื่นดูเปล่งปลั่ง เพราะมีวิตามินซีที่จะช่วยดูแลผิวพรรณให้ความขาวกระจ่างใส ให้ความเรียบเนียน

– ช่วยลดเลือนปัญหาริ้วรอย จุด ด่าง ดำต่างๆ ที่อยู่บนใบหน้าได้ นำน้ำมะนาวมาทาหน้าบางๆทิ้งเอาไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

ชงน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

เตรียมมะนาวโดยใช้มะนาวสด 1/2 ลูก กับ น้ำผึ้งธรรมชาติ 1 ช้อนชา

วิธีการชงเครื่องดื่มน้ำมะนาวน้ำผึ้งง่ายมากๆ บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้วน้ำอุ่น เติมน้ำผึ้งลงไปสัก 1-2 ช้อนชา เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันดื่มเป็นเครื่องดื่มอุ่นๆหรือจะดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็ง ก็เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นกับร่างกาย

มะนาวเป็นสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้กันในครัวเรือนและนำมาทำเป็นเครื่องดื่มอย่างมากมายหลายเมนู นับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์ คุณประโยชน์ ที่ได้รับรวมถึงส า รอาหารที่ได้รับนั้นล้วนดีมากๆกับสุ ข ภ า พร่างกาย รวมถึงในเรื่องของความสวยความงามของคุณผู้หญิงทั้งหลายด้วย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่