อาหาร หาทานได้ง่ายไม่แพง เต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดี

0

อาหาร หาทานได้ง่ายไม่แพง เต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดี

คนที่รักสุ ข ภาพรักในการดูแลตัวเอง ต่างก็ต้องหาสิ่งดีๆที่เป็นประโยชน์กับตัวเองกันทั้งนั้น หลายคนได้มีวิธีการดูแลที่ต่างกันออกไป ทั้งอาหารการกิน เครื่องดื่ม การออกกำลังกายและอื่นๆอย่างมากมาย วันนี้เราจึงได้นำอาหาร 7 อย่าง โดยแพทย์ส่วนใหญ่นั้นได้แนะนำว่าให้ทานกันได้ในทุกๆวัน อย่างเป็นประจำ เพราะจะเต็มไปด้วยส า รอาหารและเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา ไม่ต้องไปหาซื้ออาหารที่ราคาแพงๆ อาหารเหล่านี้หาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ถูก ทั้งยังได้รับประโยชน์ที่ดีอย่างเต็มๆ

อาหาร 7 อย่าง มีประโยชน์กับร่างร่าย

1 ไข่ไก่

หลายคนมีความคิดที่ว่า การทานไข่มากๆจะทำให้จำนวนค อ เ ล ส เ ต อ รอลสูง แต่ลืมความคิดนั้นไปได้เลย การทานไข่ทุกวันเป็นประจำ จะให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย ไข่จะเป็นแบบรวมของโปร ตี นคุณภาพที่ดีมากๆ นอกจากที่จะให้พลังงานแล้วยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสาย ต า นำไข่มาประกอบในเมนูอาหารได้ในหลายๆเมนู

2 ถั่ว ทุกชนิด

แหล่งรวมอาหารของโปร ตี นสูง ก็คือ ถั่ว และยังเป็นแหล่งรวมของธาตุเหล็กด้วย ถั่ว 1 ถ้วย จะให้ธาตุ เหล็กที่สูงมากถึง 16 มิลลิกรัม และยังมีไฟเบอร์ที่จะ ช่วยให้ร่างกายนั้นมีการขั บ ถ่ายที่ดีขึ้น

3 เนื้อปลา

หลายๆท่านก็อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทานปลามีประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย ในปลานะจะมีโอ เ ม ก้า 3 ที่เป็นกรดไ ข มั น ที่จำเป็นกับร่างกายของเรา เป็นสิ่งที่สำคัญต่อการทำงานของระบบประ ส า ทรวมทั้งส ม อ ง และนอกจากนี้เนื้อปลายังมีส่วนช่วยในการลดจำนวนค อ เ ล ส เตอ ร อ ลที่ไม่ดีได้

4 เครื่องดื่ม น้ำชา

การดื่มเครื่องดื่มชาในปริมาณที่พอเหมาะ จะมีส่วนช่วยในการลดความเ สี่ ย งของการเป็น อั ลไ ซ เมอร์ เนื่องจากชา มี แ อ น ตี้ อ๊อก ซิ แดนท์ ที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ ที่ดีระบบทำงานในร่างกาย

5 โยเกิร์ต

คนรักสุ ข ภาพทั้งหลายมักจะเลือกทานโยเกิร์ตในมื้ออาหารว่าง เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบการขั บ ถ่าย ในโยเกิร์ตมันประกอบไปด้วยโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 12 สังกะสีและโปร ตี น ในแต่ละวันให้เลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติให้ได้วันละ 1 ถ้วย จะทำให้อิ่มท้องและยังมีสุ ข ภาพที่ดีขึ้น อย่างแน่นอน

6 ผักบร็อคโคลี่

ผักบล็อกโคลี่ผักสีเขียว ที่นิยมนำมาประกอบใน เมนูอาหารต่างๆ เป็นผักที่เป็นแหล่งรวมของวิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินเค บีเบ ต้า แค โ ร ทีน ที่จะมีส่วนช่วยในการบำ รุงส า ย ตา ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย

7 มันเทศ

มันเทศเรียกได้ว่าเป็นแบบเบต้าแคโรทีนที่ดี ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบภู มิ คุ้ มกันให้กับร่างกาย มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา และยังมีส า รต้านอ นุ มู ล อิสระ มีวิตามิน บี5 บี6 วิตามินซี มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งร่างกายแข็งแรงขึ้น

อาหาร 7 อย่างนี้เราหาซื้อได้ง่ายและยังมีราคาที่ถูก คนที่รักสุ ข ภาพไม่ ค ว ร พลาด กับอาหารเหล่านี้ นอกจากที่จะให้ความอร่อย หาซื้อได้ง่ายแล้วประโยชน์ที่เราได้รับจากอาหารหลังนี้นั้นก็ล้วนได้ให้สิ่งที่ดี กับร่างกายของเรามากๆ เต็มไปด้วยประโยชน์ ส า รอาหาร วิตามินต่างๆที่ร่างกายมีความต้องการ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่