ยิ่งกินยิ่งดูเด็กลง ผิวดี 5อาหารกินได้ทุกวัน มากด้วยคุณค่าอาหาร

0

ยิ่งกินยิ่งดูลง ผิวดี 5อาหารกินได้ทุกวัน มากด้วยคุณค่าอาหาร

อาหารที่ทานกันได้ในทุกๆวัน และเต็มไปด้วยคุณค่าส า รอาหารคุณประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกาย ในหลายๆด้าน ไม่ว่าใครก็มีความต้องการที่จะให้ตัวเองนั้นดูเ ด็ กลง ผิวดีขึ้น อาหารทั้ง 5 อย่างนี้แพทย์หลายๆท่านได้แนะนำว่าให้ทานกันได้ทุกวัน ทานกันได้อยู่บ่อยๆ เพราะจะเต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดีมากๆ นอกจากที่จะทำให้ผิวดูดีขึ้นแล้วดูเ ด็ กลงประโยชน์ที่ได้รับส า รอาหารต่างๆ ที่ร่างกายต้องการเราจะได้รับจากอาหารเหล่านี้

5 อาหาร มากประโยชน์ ส า รอาหารที่ดี

1 มันเทศ

เนื้อมันเทศสีส้มเบ ต้า แค โ ร ทีนที่เป็นส า รอาหารที่อยู่ในมันเทศ คุณประโยชน์ที่ได้รับจะช่วยปรับความสมดุ ล ความเป็นก ร ดด่ า งให้กับผิว ผิวที่มีความแห้งมีความลอก ทานมันเทศนั้นจะช่วยในการฟื้นฟูเ ซ ล ล์ผิวในส่วนที่ไม่ดีให้ดูดีขึ้น ผิวจะมีความเนียนนุ่มมีความชุ่มชื้น มันเทศนั้นนำมาทำในเมนูอาหารต่างๆ ก็จะเป็นเมนูอาหารที่จะช่วยล ด น้ำห นั ก ดูแลในส่วนของรูปร่าง สัดส่วนของคุณได้ จะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน ไม่หิว ในระหว่างวัน ซึ่งก็จะทำให้เรามีน้ำห นั ก ที่ลดลง

2 มะเขือเทศ

เป็นผักสมุนไพรที่เรามักจะเห็นอยู่ในจานอาหารกันอยู่บ่อยๆ ตกแต่งบนจานอาหารให้ดูน่ารับประทานและดูสวยงาม มะเขือเทศสีแดงนั้นจะมีส า ร ไ ล โ ค ปีนที่มีอยู่ในเนื้อมะเขือเทศ สำหรับไลโ ค ปีน นี้จะคอยทำหน้าที่ มันเป็นครีมกันแดดรูปแบบธรรมชาติ ไม่ให้รังสี UV แสงแดดเข้ามาทำ ล า ย ผิวหนังของเราได้ ทานมันเทศคู่กับน้ำมันมะกอก จะยิ่งเพิ่มประโยชน์ที่ดีขึ้นไป

จะทานมะเขือเทศสดๆหรือจะนำ มาทำเป็นเครื่องดื่ม น้ำมะเขือเทศก็จะให้ประโยชน์ที่ดี ให้ดื่มวันละ 1 แก้วทุกวัน ใบหน้าของคุณผิวของคุณนั้น มีความอมชมพูขึ้นได้ ชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

3 เนื้อปลาแซลมอน

อย่างที่หลายคนก็ทราบกันดีว่า เนื้อปลานั้นได้ให้ประโยชน์ ปลาแซลมอน โดยเฉพาะแซลมอนธรรมชาติ จะมีส า รต้านอ นุ มู ล อิสระที่จะมีชื่อเรียกกันว่า แ อ ส ตาแ ซ น ทิ น ที่สูงกว่าแซลมอนจากการเลี้ยง ประโยชน์ที่จะได้รับนั้นจะช่วยป้อง กันและ ล ด การเกิด มะ เ ร็ ง ผิวหนัง ทานแซลมอนสัปดาห์ละ 2-3 มื้อ จะให้ประโยชน์ที่ดี เต็มไปด้วยส า รอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการ

4 พืชผักใบเขียว

ผักใบเขียวเป็นผักสมุนไพรที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า เต็มไปด้วยประโยชน์และคุณค่าทาง ส า รอาหาร วิตามินต่างๆและธาตุ ต่างๆอย่างครบถ้วน อย่างเช่นผักโขม ผักบล็อกโคลี่ ผักบุ้ง ผักคะน้า ผักเหล่านี้จะเต็มไปด้วยประโยชน์ที่มากมี ลู ทีน ที่ให้ประโยชน์ที่ดีมีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวจากการโดนแดด ทั้งยังลดเลือน ริ้วรอยต่างๆบนผิวและในผักนั้นก็มากมายเต็มไปด้วยส า รอาหารวิตามิน แร่ ธาตุ ที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย

5 ส้มและมะนาว

ส้มและมะนาวมากมายประโยชน์มีวิตามินซีที่สูงมากๆ จะนิยมนำมาทำในเมนูอาหารต่างๆหรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่มให้ความสดชื่นกับร่างกาย วิตามินซีที่ได้รับก็จะช่วยดูแลผิวช่วยในการสร้าง ค อ ล ลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวนั้นมีความกระจ่างใสขึ้น และยังช่วย ป ก ป้ อ งผิวจากการโดนแสงแดด

อาหารทั้ง 5 อย่างนี้ ประโยชน์ที่ได้รับนั้นมีสรรพคุณเด่น ที่จะช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณที่ดีมากๆ มากมายประโยชน์ส า รอาหาร วิตามินต่างๆที่ร่างกายต้องการได้รับ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Healthandcuisine

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่