9 อาหารที่ กินได้ทุกวัน อร่อยแถมมีประโยชน์มาก ทำได้หลายเมนู

0

9 อาหารที่ กินได้ทุกวัน อร่อยแถมมีประโยชน์มาก ทำได้หลายเมนู

การมีสุ ข ภาพที่แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ปัจจุบันนี้หลายๆคนได้หันมาใส่ใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเองสุ ข ภาพร่างกายที่แข็งแรงในด้านของอาหารการกิน การออกกำลังกาย กันมากขึ้น หากเราไม่ดูแลตัวเองนั้นก็จะทำให้ร่างกายอ่อนแอโ ร คต่างๆก็จะถามหาได้

สำหรับอาหาร 9 อย่างที่แพรทย์หลายๆท่านได้แนะนำให้ทานกัน สามารถนำมาทานได้ในทุกวัน นำไปประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย อาหารทั้ง 9 อย่างนี้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรา หาทานได้ง่ายและที่สำคัญนั้นมีราคาที่ไม่แพง ได้รับประโยชน์ ได้รับส า รอาหารในปริมาณที่มาก

1 ผลไม้ส้ม เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีที่สูงมากๆ จะช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดโลหิตขาวและภูมิต้านทานโ ร คได้อย่างดี มีไฟเบอร์สูงที่มีส่วนช่วยในด้านของการขับ ถ่ายช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังได้ดีมากๆ จะทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ นำมาคั้นเป็นเครื่องดื่มหรือจะมาทานเป็นผลไม้ส้มก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

2 ผักคะน้าผัก ใบเขียวที่มีส า รเบต้าแคโรทีนที่สูง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดม ะ เ ร็ งต่างๆได้อย่างดีมากๆ ทั้งยังมีวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อมีแคลเซียม ดูแลในเรื่องของก ร ะ ดู กและฟันให้แข็งแรงได้

3 ผักบล็อกโคลี่ เป็นผักที่รวมวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินเค ทั้งยังมีเ บ ต้ า แคโรทีนที่สูงมาก ช่วยในการบำรุงสายตา ช่วยต้านม ะ เ ร็ ง และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของก ร ะ ดูกได้อย่างดีมากๆ นิยมนำมาทำเป็นเมนูผัดบล็อคโคลี่กุ้ง ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากๆ

4 มันเทศ อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่จะเข้าไปช่วยเสริมสร้างระบบภู มิ คุ้ ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ช่วยในการบำรุงสายตา มีส า รต้านอนุ มู ล อิสระ มีวิตามิน b5 b6 ที่ช่วยดูแลในเรื่องของคุณรูปร่างได้อย่างดี และยังมีวิตามินซีที่ดูแลในเรื่องของผิวพรรณมีความขาวใส ภายในสู่ภายนอก ผิวมีความเรียบเนียน

5 ปลา นอกจากจะให้โปร ตี นที่สูงแล้ว ยังมีโอเมก้า 3 การทำงานของสมอง ตั บ ระบบประส า ทในด้านของการเรียนรู้ และยังช่วยลดคอ เ ล ส เตอรอลลงได้ด้วย ซึ่งปลาที่มีโอเมก้าสูงจะได้แก่ปลาทะเล อย่างปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาน้ำจืด อย่าง ปลาสวาย เป็นต้น

6 ไข่ไก่ ที่มีโปร ตี นสูง ทำให้เมื่อเราทานเข้าไปนั้นได้รับพลังงานแต่ไม่อ้ ว น ไข่นั้นถือได้ว่าเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายและมีราคาที่ถูก สามารถที่จะนำมาทำเมนูอาหารต่างๆได้อย่างมากมายหลายๆเมนูด้วย

7 ถั่วทุกชนิด ถั่วต่างๆนั้นให้โป ร ตี นที่สูง ทั้งยังเป็นแหล่งรวมของธาตุเหล็ก ถั่ว 1 ถ้วยจะให้ปริมาณของธาตุเหล็กมากถึง 16 mg และยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับ ถ่ายได้อย่างดีมากๆ

8 โยเกิร์ตมีประโยชน์ที่มาก ไม่ว่าจะโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 12 สังกะสีและโปร ตี น แนะนำให้ทานโยเกิร์ตวันละ 1 ถ้วยเป็นรสธรรมชาติ จะดีต่อระบบต่างๆในร่างกายได้ดีมากๆ

9 เครื่องดื่มชา ดีต่อระบบการทำงานในร่างกาย จะต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ และจะช่วยลด การเป็นอัล ไ ซ เมอร์ ม ะ เ ร็ ง ทำให้สุ ข ภาพต่างๆแข็งแรงขึ้นด้วย

อาหารทั้ง 9 อย่างข้างต้นนี้เป็นอาหารที่เราหาซื้อได้ง่าย มีราคาที่ไม่แพง ที่สำคัญนั้นทานได้ในทุกวัน นำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู เต็มไปด้วยประโยชน์และคุณภาพที่ดี ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here