โครงจมูกบอกถึงนิสัยที่แท้จริงได้แม่นมากๆ คุณเป็นแบบไหนมาลองดูกัน

0

โครงจมูกบอกถึงนิสัยที่แท้จริงได้แม่นมากๆ คุณเป็นแบบไหนมาลองดูกัน

เมื่อโครงจมูกบอกนิสัยคุณได้ หนุ่มๆสาวๆมาลองดูกันซิว่า 8 ลักษณะนี้ มันตรงกับคุณจริงหรือไม่

1.The Nubian Nose

คนที่มีโครงจมูกแบบเป็นสันยาวและงุ้มปลาย มักจะเป็นคนที่มีความอยากรู้อยากเห็น เอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น และเป็นที่รัก อีกทั้งเป็นคนที่หาทางแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดีอีกด้วย

2.The Greek Nose

โครงจมูกแบบรูปปั้นกรีก จมูกเรียวตรงปลายแหลม คนที่มีโครงจมูกในลักษณะนี้เป็นคนเก็บตัว ไม่ชอบเป็นจุดศูนย์กลาง มักอยู่ในกรอบแบบแผนและมีความจงรักภักดีสูง เป็นเรื่องยากที่จะให้คนที่มีจมูกลักษณะนี้เปิดเผยความรู้สึก

3.The Hooknose

จมูกแบบจะงอยปากนก ลักษณะสันจมูกโค้งงุ้มราวจะงอยปากนก เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และเสียสละ คนประเภทนี้ยึดมั่นในความเชื่อของตนเองและไม่กลัวที่จะทำอะไรเสี่ยงๆเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

4.The Arched Nose

จมูกงองุ้มตรงสันกลางหักปลาย ผู้ที่มีจมูกเว้าปลายถือว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก มักเป็นคนที่เอาการเอางานและทำงานเก่ง

5.The Button Nose

จมูกเล็กสั้นสวย เป็นโครงจมูกที่นิยมในคนส่วนมาก คนที่มีจมูกแบบนี้ จัดว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจ และทำให้ผู้อื่นรำคาญใจเสมอ มีความคิดที่แน่วแน่ ชอบทำธุรกิจ อยากได้อะไรก็ต้องได้

6.The Straight Nose

สันจมูกยาว แบน ตรง ปีกจมูกกว้าง และปลายมน ส่วนใหญ่เป็นชาวเอเชียที่มีโครงจมูกลักษณะนี้ เป็นคนแข็ง เจ้าอารมณ์ และโกรธง่าย มีความอดทนต่ำ

7.The Concave Nose

สันกลางจมูกโด่งโค้งเล็กน้อยและเว้าปลาย คนประเภทนี้เป็นคนใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อ่อนไหวง่ายจนอาจถูกผู้อื่นทำให้เจ็บปวดหรือโดนหลอกได้ ง่ายๆ

8.The Crooked Nose

จมูกทรงหักเบี้ยว คนที่มีลักษณะนี้มักเป็นที่รัก เนื่องจากเป็นผู้ฟังที่ดี จึงมีเพื่อนฝูงเยอะ ใส่ใจกับทุกๆเรื่องและปรับตัวเข้ากับสิ่งรอบข้างได้ดี

สาระเพิ่มเติม : ประโยชน์ของ “ขนจมูก”

“ขนจมูก” อาจฟังดูเหมือนเป็นสิ่งที่ไม่โสภาและไม่รู้ว่ามีประโยชน์อะไร นอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพและความสวยงามอีกด้วย จึงทำให้หลายคนนิยมถอนหรือตัดมันทิ้งไปเสีย

แต่ในความเป็นจริงแล้วขนจมูกเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพของเรามาก และนี่คือเหตุผลที่เราไม่ควรถอนหรือตัดขนจมูกจนสั้นเกินไป

 

หน้าที่หลักของขนจมูกก็คือการคอยดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละอองที่จะเข้าสู่ร่างกายด้วยการหายใจเข้าไป เพราะถ้าไม่มีขนจมูกช่วยกรองฝุ่นละออง อาจทำให้คุณป่วยหรือเป็นโรคภูมิแพ้ได้ง่าย ซึ่งทางการแพทย์จะแยกขนจมูกออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ 1. แบบที่ใช้เพื่อคัดกรองสิ่งสกปรกขนชนิดนี้จะอยู่บริเวณส่วนหน้าที่โผล่ออกมาทำให้เรารู้สึกรำคาญใจนั้นแหล่ะคะ 2.แบบที่ช่วยกรองน้ำมูกไม่ให้ไหลออกมา แต่ในที่นี้เราจะอธิบายถึงขนแบบที่ 1 เพราะเป็นขนจมูกที่คนอยากจะกำจัดมากที่สุด

ขนจมูกแบบนี้มีชื่อเรียกว่า Vibrissae เป็นส่วนที่จะช่วยดักจับเชื้อโรคจำพวกฝุ่นละอองที่ติดมาเวลาที่เราหายใจ ซึ่งเจ้าขนจมูกที่ว่านี้จะอยู่ตรงจุดที่เรียกกันว่า Danger Trinangle หรือสามารถเรียกสั้นๆว่าจุดสามเหลี่ยมอันตรายซึ่งเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกับสมองโดยตรง ตำแหน่งของมันจะอยู่บริเวณระหว่างช่องปากและจมูกของเรา เพราะฉะนั้นถ้าหากมีเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในบริเวณสามเหลี่ยมได้ ย่อมหมายความว่าเชื้อโรคก็จะสามารถต่อตรงเข้าถึงสมองอันเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งผลร้ายที่ตามมาจะทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้ อาทิเช่น เยื่อหุ้มสมองอักเสบหรือเกิดฝีในสมองส่งผลให้สมองบวมได้ ยิ่งถ้าโชคร้ายเกิดขึ้นในคนที่ร่างกายอ่อนแอก็จะทำให้อันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยคะ

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่การถอนหรือดึงขนจมูกจะเกิดผลตามมาที่ทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ แต่ถ้าคุณรำคาญและอยากจะกำจัดขนจมูกคุณก็สามารถใช้วิธีการง่ายๆก็คือใช้กรรไกรอันเล็กๆเล็มขนจมูกแบบเบามือมากที่สุด และข้อควรเพิ่มความระมัดระวังคือต้องอยากสอดปลายกรรไกรเข้าไปในรูจมูกให้ลึกเกินไป เพราะปลายกรรไกรอาจจะทิ่มเข้าไปทำให้เกิดบาดแผลได้ เผลอๆจะได้เลือดแทนขนจมูก ยิ่งถ้าดูแลรักษาบาดแผลไม่ดี อักเสบอีกยิ่งไปกันใหญ่ ทางที่ดีควรเล็มตัดเฉพาะขนที่อยู่ริมช่องรูจมูก เพื่อกำจัดขนจมูกที่ยื่นออกมาจนน่าเกลียดก็พอแล้วล่ะคะ

ที่มา : เซรั่มปลูกหนวด

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่