สูตรนี่ทำราดหน้าอร่อย เหมือนกับที่ร้านดัง เนื้อนุ่มๆน้ำราดหน้าอร่อย

0

สูตรนี่ทำราดหน้าอร่อย เหมือนกับที่ร้านดัง เนื้อนุ่มๆน้ำราดหน้าอร่อย

ทานข้าวในทุกๆวัน หลายๆคนก็คงจะเบื่อกันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราทำได้นำสูตรวิธีการทำเมนูราดหน้ามาฝากกัน ราดหน้าหลายๆคนก็มักจะมีร้านโปรด ร้านที่ชื่นชอบ เพราะรสชาติในแต่ละร้านนั้นก็จะต่างกันออกไป

ใครที่ชื่นชอบในการทานราดหน้า จะต้องพลาด กันไม่ได้เลยกับในสูตรที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะได้รสชาติเหมือนกับร้านชื่อดังในหลายๆร้าน เนื้อห มู จะมีความนุ่ม บวกกับน้ำราดหน้าที่มีรสชาติของความอร่อยมากๆ เส้นจะมีความเหนียวนุ่ม มากๆเลย ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ให้รสชาติของความอร่อย ตามมาดูในวัตถุดิบพร้อมทั้งวิธีการทำในสูตรนี้กันเลย

วัตถุดิบ เครื่องปรุงต่างๆ

1 ห มูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำประมาณ 2 ขีด หรือหากใครชอบทานเนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็สามาถเปลี่ยนได้ ตามต้องการ

2 ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ประมาณ 3 ขีด

3 คะน้าหั่นพอดีคำประมาณ 2–3 ต้น

4 เต้าเจี้ยวดำสับประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

5 กระเทียมสับประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

7 ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

9 น้ำมันพืชประมาณ 1/4 ถ้วย

10 แป้งข้าวโพดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

11 พริกไ ท ป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

12 น้ำตาลทรายป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ

13 น้ำซุป

14 พริกชี้ฟ้าหั่นแว่น

วิธีการทำราดหน้า

1 เตรียมเครื่องปรุงต่างๆครบเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็มาลงมือกันเลย เริ่มด้วยการนำเครื่องปรุงซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผสมรวมกัน จากนั้นนำเนื้อห มู ที่ล้างทำความสะอาดและเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในเครื่องปรุงนี้ได้เลย คนทั้งหมดให้เข้ากันเติมพริกไ ท ยป่นลงไปคนให้เข้ากันให้เครื่องปรุงต่างๆนั้นซึมเข้าไปยังเนื้อ

2 ในระหว่างที่ทำการห มั กนั้น นำส่วนของเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมเอาไว้มาคลี่ออกจากกันเตรียมรอไว้ ผักคะน้าล้างทำความสะอาดหั่นเป็นท่อนๆ โดยจะทำการหั่นแบบโคนเฉียง

3 เตรียมเครื่องต่างๆครบเสร็จเป็นที่เรียบร้อยตั้งกระทะทำการผัดเส้น โดยใช้ไฟปานกลาง เติมน้ำมันพืชลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ และตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ลงไป ใส่ซีอิ๊วดำเล็กน้อย ผัดให้เส้นสุกให้เข้ากับซีอิ๊วทั้งหมด จากนั้นให้ตักเส้นขึ้นมาพักเตรียมเอาไว้

4 ตั้งกระทะใบใหม่เปิดไฟที่ระดับปานกลาง เติมเต้าเจี้ยว ผสมกับกระเทียมลงไป ผัดให้ได้กลิ่นความหอม ใส่ผักคะน้าและใส่เนื้อ ห มูที่หมักเตรียมเอาไว้ลงไปผัดให้พอเนื้อสุกเท่านั้น ไม่ต้องสุกมาก

5 ใส่น้ำซุปลงไปประมาณ 2 ถ้วยพอน้ำซุปร้อน ปรุงรสชาติด้วยการเติมน้ำตาลทราย น้ำปลา คนให้เข้ากัน รอให้น้ำซุปเดือด เมื่อเดือดแล้วใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไปได้เลย ในระหว่างที่เราใส่แป้งข้าวโพดให้คนอยู่ตลอดเวลาและเปิดไฟแรง สังเกตว่าน้ำซุปมีความเหนียวดีหรือไม่ หากเหนียวดีแล้วแบบที่ชอบแล้วก็ทำการคนให้เข้ากัน ปิดไฟแล้วนำมาราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดเตรียมเอาไว้เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ

ราดหน้า น่าทานมากๆเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : thaijobsgov

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่