หนุ่มขี่บิ๊กไบค์เที่ยวกับแฟน ก่อนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพียง1เดือนทำเอาลูกค้าทะลัก พอมองไปรอบๆ รู้เลยว่าทำไมขายดี !!

0

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์เที่ยวกับแฟน ก่อนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพียง1เดือนทำเอาลูกค้าทะลัก พอมองไปรอบๆ รู้เลยว่าทำไมขายดี !!

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ได้มีโอกาสเดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังแห่งหนึ่ง ชื่อร้านว่า รักษ์คันนา เป็นร้านที่ตั้งอยู่บริเวณกลางทุ่งนาเขียวขจีมีความเป็นธรรมชาติมากๆ ในอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ทนในวันนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวและจุดเช็คอินยอดฮิตสถานที่แห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรีกันเลย จุดนี้ยังเป็นจุดขายของและนอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เลื่องชื่อ ได้ชิมแล้วจะติดใจ มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ

จุดเด่นอีกอย่างก็คือ…ความสวยงามของทุ่งนาเขียวขจีที่ห้อมล้อมร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เอาไว้ ลูกค้าจะต้องลงไปถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเกือบทุกราย ตั่งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ

และร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ประมาณเดือนเศษเท่านั้น แต่ลูกค้าแน่นได้เหลือเชื่อ เพราะเจ้าของร้านเน้นจุดขายริมคันนา และวัดชื่อดังที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากด้วย

นายเอกรินทร์ เจนสิริกานต์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวรักษ์คันนา กล่าวว่าก่อนจะมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เคยทำธุรกิจส่วนตัวในกรุงเทพฯ

และจากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการท่องเที่ยวมา จึงปรึกษากับแฟนสาว ประกอบกับชอบพื้นที่จุดนี้ และได้เห็นไอเดียในการทำร้านก๋วยเตี๋ยว ที่มีความสวยงามของธรรมชาติของนาข้าว และจัดมุมให้เป็นจุดถ่ายรูป เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี

โดยจะเห็นว่าลูกค้าเกือบทุกรายต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก บ้างก็แต่งกายชุดรับปริญญาไปบันทึกภาพก็มากเช่นกัน

นอกจากท้องนาข้าวแล้วด้านหลังยังมีวัดไทย วัดจีน แห่งท่องเที่ยวที่ทั่วโลกรู้จักเดินทางไปท่องเที่ยวกันอีกด้วย นอกจากก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติอร่อย และราคาไม่แพงแล้ว การเดินทางมาที่ร้านแห่งนี้ ยังจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของทุ่งนาที่เขียวขจีสวยงาม นั่งทานก๋วยเตี๋ยวท่ามกลางลมธรรมชาติที่พัดเย็น

สำหรับท่านที่สนใจและอยากจะแวะมาชิมความอร่อยของก๋วยเตี๋ยว และธรรมชาติที่สวยงามกลางทุ่งนาแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้ที่ร้านรักษ์คันนา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดถ้ำเสือ ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 นาฬิกา

นายเอกรินทร์ เจนสิริกานต์ ยังกล่าวเพิ่มเติมไปยังน้องๆ รุ่นหลังว่า การท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ดี แต่เราต้องเก็บเกี่ยวเอาสิ่งดีๆ กลับมาใช้ในชีวิตเราเอง ไม่ใช่เที่ยวแบบไร้ทิศทาง สุดท้ายฝากไปยังลูกค้าที่เดินทางไปอุดหนุนร้าน “รักษ์คันนา” ส่วนฝีมือการทำร้านจริงๆ เราไม่มีแต่ได้เก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ที่ได้จากการท่องเที่ยว เก็บเอามาประยุกต์ ก่อนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้ และช่วงนี้ร้านเราไม่ใหญ่กำลังเตรียมขยายเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ก็ต้องขออนุญาตให้รอนานสักหน่อย และเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดกาญจน์ เยอะๆ แล้วแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน “รักษ์คันนา”

ขอขอบคุณ : ที่นี่ก็ดีนะ : Tee Nee Gor Dee Na

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here