ทนมา 30 ปี!! ไม่ไหวแล้ว ถนนเข้าหมู่บ้านเละจนรถวิ่งไม่ได้ ไร้คนดูแล ดำนาโชว์นายกฯเลย

0

ผู้สื่อข่าวรายงานมีชาวบ้านโคกสูง หมู่ที่ 6 ตำบลสามัคคี อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการใช้เส้นทางถนนดินลูกรัง เข้าออกหมู่บ้านสู่ตัวอำเภอเลิงนกทา ยากลำบากเนื่องถนนหินลูกรังเข้าไปบ้านโคกสูง ตำบลสามัคคี ก่อนที่จะทะลุออกตำบลศรีแก้ว อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ระยะทาง 3 กิโลเมตร จะมีสภาพเละเป็นโคลนตมช่วงฤดูฝนมาถึง ชาวบ้านเด็กนักเรียนที่ใช้เส้นทางไปตัวอำเภอเลิงนกทา สัญจรทางรถ จยย. รถปิกอัพ รถบัสรับส่งนักเรียน ด้วยความลำบาก ชาวบ้านโคกสูงประสบปัญหาซ้ำซากมากว่า 30 ปี และชาวบ้านได้ร้องทุกข์ไปให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ตั้งงบประมาณทำถนนลาดยาง เหมือนหมู่บ้านอื่นได้รับคำตอบให้รอ

ชาวบ้านโคกสูงต่างตั้งตารอมาเป็นสิบๆปี ยังไม่ตั้งงบประมาณมาลาดยาง เพียงแต่ตั้งงบมาซ่อมแซมปรับเกรดถนนลูกรัง แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น ปีนี้ถนนเละเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย รถทุกชนิดแทบสัญจรผ่านเข้าตัวอำเภอไม่ได้ สุดจะทนชาวบ้านกว่า 20 ครอบครัว ได้รวมตัวนำมัดกล้ามาปักดำกลางถนนเพื่อประชด หน่วยงานที่รับผิดชอบ และเพื่อสะท้อนไปถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน บ้านโคกสูง หมู่ที่ 6 ตำบลสามัคคี อำเภอเลิกนกทา จังหวัดยโสธร มากว่า 30 ปี

นายจอสายฟ้า คุณสุทธิ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 6 บ้านโคกสูง ตำบลสามัคคี อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร บอกว่า ถนนดินลูกรังเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางสายหลักที่ชาวบ้านโคกสูง หมู่ที่ 6 และอีกหลายหมู่บ้านที่จะต้องใช้สัญจรไปมาและเดินทางเข้าออกหมู่บ้านเพื่อออกสู่ตัวอำเภอเลิงนกทา ต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ที่เป็นถนนดินลูกรัง ช่วงหน้าฝนจะมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขังตลอดสายและเป็นโคลนตม หลุมลึกกว่า 30 เซนติเมตร ชาวบ้านเดินทางด้วยความยากลำบากโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน แต่พอช่วงหน้าแล้งก็จะมีฝุ่นคละคลุ้ง

ชาวบ้านต้องทนความลำบากในการเดินทางมานานกว่า 30 ปี และชาวบ้านก็เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดยโสธร ที่กำกับดูแลถนนเส้นดังกล่าว ได้รับการแจ้งว่าทางส่วนราชการไม่มีงบประมาณทำลาดยาง แต่เรื่องก็เงียบหายไป จนชาวบ้านทนความเดือดร้อนไม่ไหวจึงต้องร้องผ่านสื่อมวลชนเพื่อเป็นกระบอกเสียงผ่านไปยังผู้มีอำนาจสูงสุด คือ นายกรัฐมนตรีได้แก้ปัญหาให้ชาวบ้าน และเพื่อจะได้เร่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าดำเนินการแก้ไขถนนสัญจรลำบากให้กับชาวบ้าน

ขอขอบคุณข่าว : khaosod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่