3 อันดับราศี ดวงโชคดี!! มีเกณฑ์ ”บุญหล่นทับ รับโชคใหญ่ แฟนใหม่”

0

3 อันดับราศี ดวงโชคดี!! มีเกณฑ์ ”บุญหล่นทับ รับโชคใหญ่”

ช่วงนี้กำลังเริ่มนับถอยหลัง เข้าสู่ปีใหม่ 2561 กันแล้ว อย่าพลาดกับการตรวจเช็คดวงชะตาเพื่อเริ่มวางแผนดำเนินชีวิตในปีหน้าเด็ดขาด!! เพราะวันนี้เรามีคำทำนายแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังของเมืองไทยมาฝาก โดยเฉพาะใครที่กำลังรอคอยโชคเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อยู่ บอกได้เลยว่า.. มีได้เฮกันแน่นอน แต่ราศีใดจะเป็นผู้โชคดีนั้น รีบตามไปเช็กพร้อม ๆ กันเลยจ้า

อันดับ 3 ราศีมีน (ช่วงเวลาเกิดระหว่าง 14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ที่ผ่านมาชาวราศีมีนต้องเจอกับปัญหามากมาย คิดจะทำอะไรก็มีแต่อุปสรรคเข้ามาขัดขวาง แต่ต่อจากนี้ขอให้เบสใจได้เลย เพราะปัญหาและอุปสรรคเหล่านั้นกำลังจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นสิ่งที่คุณปรารถนาใกล้จะสำเร็จแล้ว ในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้ โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนจะมีโอกาสได้ผลกำไรมากมาย

ควรหาเวลาไปทำบุญ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง ด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง บริจาคอุปกรณ์ส่องสว่างให้แก่วัดหรือโรงเรียนที่ห่างไกล

อันดับ 2 ราศีตุลย์ (ช่วงเวลาเกิดระหว่าง 17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ดวงของชาวราศีตุลย์ในช่วง 6 เดือนต่อจากนี้ มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินชิ้นใหญ่มาครอบครอง เช่น อสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ แถมมีโอกาสได้ลาภก้อนโตในช่วงนี้อีกด้วย แต่ความโชคดีไม่เข้าใครออกใคร หากมีโอกาสได้รับก็จงรีบคว้าไว้ เพราะหากคุณยังคงคิดมากจะพลาดให้พลาดโอกาสดี ๆ ได้ และอาจต้องรออีกนานกว่าโอกาสแบบนี้จะมาถึง

อันดับที่ 1 ราศีเมษ (ช่วงเวลาเกิดระหว่าง 13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

หลังจากที่ชีวิตของชาวราศีเมษต้องเผชิญหน้ากับความลำบากมามากมาย ตอนนี้สวรรค์เริ่มเห็นใจ โดยส่งลาภก้อนใหญ่มาให้เป็นของกำนัล แต่เมื่อคุณมีโอกาสได้ลาภนั้นแล้ว ก็ควรที่จะแบ่งปันส่วนหนึ่งนำไปทำบุญ มิเช่นนั้นอาจต้องเสียเงินก้อนนี้ได้โดยใช่เหตุ

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีชวด ในปี พ.ศ. 2561

ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรชวด โดยพื้นฐานเป็นคนมีไหวพริบ สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์รอบด้านได้ดี แต่ในปีนี้เป็นปีที่ต้องใช้ความระมัดระวังในเรื่องการเข้าสังคมให้มาก ผู้น้อยมักถูกกำหนดแนวทางจากผู้ใหญ่ ทำให้ขาดความอิสระ ดังนั้นไม่ว่าจะทำในเรื่องใด หรือสิ่งใด บางครั้งอาจเป็นเรื่องที่ท่านรู้สึกไม่ถูกใจเพราะถูกบังคับนั่นเอง ต้องรู้จักใช้ไหวพริบอันเป็นจุดเด่นของตนเองแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

ในด้านงาน-อาชีพ

ค่อนข้างเครียด เพราะท่านถูกกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ทำให้รู้สึกเกิดความกังวล อันดับแรกต้องทำจิตใจให้สบาย ๆ ก่อน มองออกไปสู่ปัญหารอบ ๆ ด้าน แล้วจึงพุ่งเข้ามาสู่จุดประสงค์ที่ต้องการ การขัดแย้งทางความคิดอาจพบเจอเป็นเรื่องปกติ แต่เราต้องยึดมั่นในเหตุและผล แม้ตอนต้นจะดูเหมือนขัดแย้ง แต่พอพูดคุยกันถึงหลักการแล้ว ทุกคนจะยอมรับฟังท่านโดยดุษฎี การทำงานควรให้ความเคารพผู้อาวุโสกว่า จะทำให้ท่านผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้

ในด้านการเงิน

ภาระรายจ่ายค่อนข้างสูง แต่รายได้ยังมีเสถียรภาพ ทำให้ดูไม่เดือดร้อนใจ ปีนี้หากจะวางแผนในด้านการลงทุน หรือคิดสร้างกิจการส่วนตัวดูจะเหมาะสม มีช่องทางทำเงินและสร้างรายได้หลากหลายผ่านเข้ามา หากกลัวความผันผวนของเศรษฐกิจโลก อาจลองจับอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นการสะสมอีกรูปแบบหนึ่ง หรือถือครองหุ้น พันธบัตรแบบปันผลระยะยาวก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดี

ในด้านครอบครัว-ความรัก

ปีนี้เป็นจังหวะที่จะมีข่าวดีของคนปีชวด โดยเฉพาะท่านสุภาพบุรุษ หากคิดวางแผนอนาคตในการสร้างครอบครัว ปีนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสม คนโสดก็จะพบคนที่ถูกใจ สำหรับสุภาพสตรีให้ระวังรักเก่าจะกลับคืนมา กลัวเป็นปัญหารถไฟชนกัน ท่านต้องมีความเด็ดขาด เลือกทางใดทางหนึ่ง อย่าเหยียบเรือสองแคมเด็ดขาด

ในด้านสุขภาพ

ปัญหาเกี่ยวกับระบบลำไส้ การขับถ่าย ความสมดุลในร่างกายไม่ปกติ อาจเกิดอาการหน้ามืดวิงเวียน โดยเฉพาะผู้สูงอายุควรระวังให้มาก การยกของหนักให้ระวังท่าทางในการยก อาจมีอาการบาดเจ็บที่หลังและแขนได้

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีฉลู ในปี พ.ศ. 2561

เป็นช่วงที่ต้องเหน็ดเหนื่อย คิดทำสิ่งใดให้เกิดความสำเร็จต้องลงแรงอย่างเต็มที่ จะคิดหวังสิ่งใด จะไม่ได้มาโดยง่าย การทุบรื้อถอน หรือสร้างอาคาร บ้านเรือน ต้องทำอย่างระมัดระวัง อาจเป็นสาเหตุให้เกิดความวุ่นวายภายในบ้านและครอบครัว ปีฉลูในปีนี้อาจเข้าข่ายในเกณฑ์ที่เรียกว่าปีชง แต่ก็จัดว่าไม่หนักหนารุนแรงแต่อย่างใด ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องของความเหนื่อย และความวุ่นวายที่มีเข้ามาในเกณฑ์ปีนี้เท่านั้น

ในด้านงาน-อาชีพ

ชาวปีฉลูดูจะมีความคิดในความเป็นผู้นำ มีแนวทางใหม่ ๆ ในการวางแผนงาน แต่ก็ดูจะมีอุปสรรคในเรื่องของการทำให้คนส่วนใหญ่ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราเองไม่ได้มีอำนาจเด็ดขาด แถมเป็นผู้น้อยด้วย ยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกน้อยใจได้ แต่สำหรับผู้ที่เป็นใหญ่ เป็นหัวหน้า ก็ควรระมัดระวัง หากจะปรับเปลี่ยนสิ่งใด ควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะลูกน้องบริวารยังปรับตัวตามไม่ค่อยทัน แบบนี้จะเป็นการสมานรอยร้าวในองค์กรได้ดีกว่า

ในด้านการเงิน

สภาวะการเงินถูกกระทบด้วยเรื่องของรายจ่าย ซึ่งมีเพิ่มเข้ามาอย่างผิดปกติ แต่ขอให้สังเกตให้ดีว่ารายจ่ายแต่ละเรื่องที่เพิ่มขึ้นนั้น เกิดจากการดิ้นรนของตัวท่านเอง หรือเรียกว่าความอยากทั้งสิ้น ดังนั้นการทำสิ่งใดในปีนี้ควรคิดให้รอบคอบ อย่าเอาแต่ความอยากได้ของตัวเองเป็นที่ตั้ง ต้องดูทั้งความเหมาะสมและประโยชน์ที่เกิดขึ้น เหมือนกับการลงทุนที่ต้องหวังผลกำไรที่คุ้มค่า

ในด้านครอบครัว-ความรัก

เป็นโอกาสดีของคนปีฉลูที่จะพบเจอะเจอคนที่เหมาะสม แต่ก็ควรจะหาผู้มีประสบการณ์ไว้ปรึกษาอีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะการมีคู่ครองมิได้เอาแต่ใจเราอย่างเดียว ต้องให้เกิดความเห็นชอบจากผู้ใหญ่ในครอบครัว ท่านก็จะพบความสุขได้ตลอดไป สุภาพสตรีปีฉลูจัดเป็นโชคทางความรักอย่างแท้จริง ส่วนสุภาพบุรุษต้องใช้ความพยายามให้มากหน่อย โดยเฉพาะการไปมาหาสู่แบบสม่ำเสมอ และที่สำคัญต้องรู้จักเอาใจผู้ใหญ่ของแฟนท่านให้ดี เป็นข้อสำคัญที่ละเลยไม่ได้

ในด้านสุขภาพ

อย่าเสี่ยงรับประทานของแปลก ๆ หรืออาหารที่ไม่คุ้นเคย จะมีผลกระทบต่อระบบการย่อยในร่างกาย ปีนี้อาจต้องปรึกษาทันตแพทย์ ทั้งเรื่องความสวยงามและการรักษาปัญหาที่เกิดขึ้นในช่องปาก

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีขาล ในปี พ.ศ. 2561

ปีนี้เป็นเหมือนการสตาร์ท การริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ บางคนเกิดความอึดอัดใจกับภาวะเดิม ๆ ก็จะดิ้นรนเปลี่ยนแปลง เพราะความหวังในอนาคตที่ดีกว่าเดิม ก็ต้องมาตรองดูให้รอบคอบ อย่ามุ่งแต่คิดตามที่หวังอย่างเดียว แต่หากต้องการสภาวะแวดล้อมใหม่เพื่อความสบายใจก็ยังพอจะทำได้อยู่

ในด้านงาน-อาชีพ

เป็นช่วงที่ดูจะหนักใจบ้างกับการตัดสินใจ ท่านมีโอกาสได้รับข้อเสนอดี ๆ เข้ามาในระยะนี้ การเปลี่ยนแปลงมิใช่คำตอบ ควรอดทนกับงานเดิมไปก่อน แม้งานจะหนักกับการได้รับมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบต่าง ๆ แต่ก็มีช่องทางดีในอนาคต สำหรับคนที่กำลังจะริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ในกิจการหรือการเริ่มต้น จะเป็นจังหวะที่ดีเหมือนการเจริญเติบโตอย่างมั่นคง ขอให้ค่อยคิดค่อยทำ ความสำเร็จจะยั่งยืนเอง

ในด้านการเงิน

ภาระต่าง ๆ วิ่งเข้ามาทั้งในด้านการประกอบอาชีพ และค่าใช้จ่ายส่วนตัว แต่รายได้ก็ดูจะสดใสอยู่ เพียงแต่ท่านคิดแต่จะหาเรื่องใช้เท่านั้น การท่องเที่ยวเดินทางก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใช้จ่ายเกินตัว ระยะนี้คงต้องลดสิ่งฟุ่มเฟือยออกไปบ้าง การลงทุนจะให้ผลตอบแทนในระยะยาว อย่าคาดหวังผลเร็วเกินควร

ในด้านครอบครัว-ความรัก

ความสับสนทางอารมณ์ จะก่อให้เกิดปัญหาปากเสียงภายในบ้าน โดยเฉพาะสุภาพสตรีปีขาล จะอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ความสดชื่นในเรื่องรักไม่ดีนัก ต้องใช้ความอดทนและเอาใจใส่กับเรื่องครอบครัวให้มาก ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น พากันไปเที่ยว หรือเดินทางพักผ่อน เป็นต้น

ในด้านสุขภาพ

โดยปกติไม่มีอะไรน่ากังวลสำหรับคนปีขาล แต่หากมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว อาจต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ปฏิบัติตัวให้เคร่งครัดตามหมอสั่ง หากมีเหตุที่ต้องผ่าตัด ควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ จะช่วยให้อาการของโรคบรรเทาได้มาก

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีเถาะ ในปี พ.ศ. 2561

ผ่านพ้นจากช่วงปีชงมาได้ ในปีนี้เป็นโอกาสดีที่จะสะสางปัญหาที่คาราคาซังออกไป และเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ มีโอกาสได้พบโชค พบคนอุปถัมภ์ เป็นจังหวะที่เริ่มจะฟื้นตัว หากคิดทำอะไรใหม่ ๆ ก็เป็นโอกาสที่ดี ปีนี้เป็นช่วงของการเดินทางท่องเที่ยว ได้พบเห็นสิ่งแปลกใหม่น่าตื่นตาตื่นใจ

ในด้านงาน-อาชีพ

ค่อนข้างจะปลอดโปร่ง ทั้งด้านของความคิด และการกระทำ อาจมีการเปลี่ยนย้ายสถานที่ในการนั่งทำงานบ้าง ก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี แม้เพียงขยับโต๊ะขยับชั้น ก็ทำให้ท่านรู้สึกปลอดโปร่ง เกิดความคิดใหม่ ๆ บางท่านอาจจะลองจัดระเบียบบนโต๊ะทำงานใหม่ ก็จะเริ่มมีความรู้สึกโลดแล่น และสนุกกับการทำงานได้ดีขึ้น

ในด้านการเงิน

จังหวะโชคกำลังวิ่งเข้ามาสู่ตัวท่าน การวางแผนการเงินในเรื่องการลงทุนดูสดใส ระยะนี้ให้หูไวตาไว มีที่ปรึกษาเอาไว้หน่อยก็จะดี เพราะมันเป็นจังหวะฉกฉวยโอกาสของท่าน รายจ่ายไม่น่าวิตกกังวล เพียงท่านควบคุมให้อยู่ในระบบได้อย่างไม่ยาก แต่เรื่องยานพาหนะปีนี้คงต้องเป็นรายจ่ายที่มีเข้ามาตลอด

ในด้านครอบครัว-ความรัก

จะว่าดีก็ไม่เชิง จะว่าเสียก็ไม่ได้ เพราะความรักของคนปีเถาะในแต่ละท่านไม่เหมือนกันทีเดียวในระยะปีนี้ ขอแบ่งออกเป็นความรักของท่านสุภาพบุรุษ ดูจะโดดเด่น มีแต่เรื่องสุขใจ จนถึงมีโอกาสเกี่ยวกับข่าวดี แต่หากเป็นของท่านสุภาพสตรี คงต้องใช้ไหวพริบในการระแวดระวัง บางทีก็สอดส่องมากเกินไปจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาใหญ่โตก็ได้ เลยขอเตือนสำหรับผู้หญิงปีเถาะว่าอย่าตัดสินใจเรื่องความรักในปีนี้เลย

ในด้านสุขภาพ

จะมีปัญหาเรื่องของสายตา การมองเห็น อาจถึงขั้นผ่าตัดสำหรับผู้สูงอายุ อีกทั้งต้องระวังเรื่องการเดินเหิน มีโอกาสพลัดตกหกล้มได้ ระมัดระวังเรื่องการขับรถทางไกล โดยเฉพาะเวลากลางคืน ความเหนื่อยอ่อนเพลียเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีมะโรง ในปี พ.ศ. 2561

คนปีมะโรงในระยะปีนี้เหมือนเทวดาตกสวรรค์ เพราะเข้ามาอยู่ในเกณฑ์ของปีชงอย่างเต็มที่ เรื่องราวหลากหลายดูเป็นเรื่องหนักใจ เหมือนต้องเครียดกับปัญหา หลายเรื่องหลายราวต้องใช้ไหวพริบเข้าแก้ไข ทำสิ่งใดต้องใช้ความระมัดระวัง ในครึ่งปีแรกอาจเป็นเรื่องของความคิด ความเครียด แต่ในช่วงครึ่งปีหลังมักเป็นเหตุการณ์ที่ต้องระวังตัว ปัญหาจะเริ่มปะทุหนัก คนปีมะโรงควรระวังในหลาย ๆ เรื่อง อย่าประมาทเด็ดขาด

ในด้านงาน-อาชีพ

มักจะหนักทางสมอง ในการใช้ความคิด จนทำให้เครียด โดยเฉพาะบางท่านเหมือนเจอทางตัน ไม่รู้จะไปทางไหน การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ไม่เหมาะนัก ระมัดระวังเรื่องของเจ้านายที่เคร่งครัด และวางกรอบผลงานแบบเด่นชัด บางท่านอาจต้องระวังข้อพิพาททางงานอาชีพนำพาไปสู่โรงศาลได้แบบนึกไม่ถึง การมุ่งหวังในงานพิเศษอื่น ๆ ไม่เป็นไปตามเป้า เรื่องเก่า ๆ ที่เป็นปัญหาจะถูกขุดคุ้ยขึ้นมา มีเหตุให้เสื่อมในด้านชื่อเสียง การทำสิ่งใดควรยึดเอากฎเกณฑ์และระเบียบเป็นเครื่องป้องกันตัว

ในด้านการเงิน

ภาวะการหมุนเวียนกระแสเงินติด ๆ ขัด ๆ อย่าริเริ่มลงทุน หรือมองหาช่องทางพิเศษอื่นใดในปีนี้ ควรมองต้นเหตุของรายจ่ายเพื่อแก้ปัญหาจะดีที่สุด ผู้ที่เล่นหุ้นหรือหวังเก็งกำไร ควรอยู่เฉย ๆ สักพัก โอกาสสร้างผลกำไรไม่มี ระมัดระวังรายจ่ายในเรื่องสุขภาพ และยานพาหนะ ปีนี้เป็นช่วงต้องนำเอาเงินเก็บมาใช้

ในด้านครอบครัว-ความรัก

เป็นช่วงของการประคับประคองชีวิตครอบครัว ยิ่งคนในบ้านมีปีจอหรือปีมะโรง มักจะสร้างความหงุดหงิดอารมณ์ให้เนือง ๆ คนปีมะโรงปีนี้ไม่เหมาะกับการแต่งงาน หรือใช้ชีวิตคู่ เพราะเสี่ยงต่อปัญหาที่จะนำพาเรื่องราววุ่นวายมาสู่ตนเองตลอดเวลา ผู้ที่มีครอบครัวให้ใช้ความใจเย็น และตั้งสติให้ดีจะช่วยประคองเหตุการณ์ให้ผ่านพ้นไปได้

ในด้านสุขภาพ

ระวังปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง มีเกณฑ์ผ่าตัดบริเวณหน้าท้อง ความเปลี่ยนแปลงของอากาศเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดอาการของโรคต่าง ๆ ติดตามมา คนปีมะโรงควรหาแพทย์ดีกว่าเมื่อมีอะไรผิดปกติ ดีกว่าปล่อยให้เรื้อรัง เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีมะเส็ง ในปี พ.ศ. 2561

ชาวปีมะเส็ง เป็นจังหวะของการแข่งขัน การชิงชัย มีโอกาสทั้งชัยชนะ และพลาดหวังเพียงเสี้ยวนาที อาจเป็นช่วงที่รู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนกำลัง เกณฑ์ปีนี้ไม่ควรบุ่มบ่ามตัดสินใจในทุกเรื่อง แม้นว่าจะไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ปีชง แต่ดวงชะตาไม่แข็งแกร่งนัก ท่านต้องพบเจออุปสรรคหลากหลายที่ผ่านเข้ามา นอกจากทำให้เป็นกังวลแล้ว ยังแถมเบื่อหน่ายกับสภาพรอบด้านอีกด้วย ควรดำเนินชีวิตด้วยความมีสติ มองเหตุและผลเป็นหลักใหญ่

ในด้านงาน-อาชีพ

เหมือนการเริ่มทำหน้าที่ใหม่ รับตำแหน่งใหม่ ดูไปเหมือนไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายนัก ควรใช้คำพูดการเจรจาเป็นตัวผ่อนคลาย มีเหตุปัญหาต้องเรียกคุย เพื่อปรับความเข้าใจให้ตรงกัน ปีนี้มีโอกาสสร้างชื่อเสียง ได้รับเกียรติเชิดชู แม้จะมีผู้อื่นแอบอิจฉาอยู่บ้าง สิ่งควรระวัง คือ อย่าทำอะไรที่ผิดคุณธรรม มันจะย้อนเข้าตัวง่าย ๆ งานต่างถิ่นจะสร้างผลประโยชน์เป็นกอบเป็นกำมากกว่า

ในด้านการเงิน

ระมัดระวังการทำสัญญา หรือถูกเรียกค่าสินไหมทดแทน การใช้จ่ายดูจะรั่วไหลเพราะบริวาร ปีนี้ไม่ควรไว้ใจใครมากเกินไป มักถูกลวงตาด้วยคำพูดที่หวานหู ดังนั้นการหยิบยืมยิ่งไม่สมควรใจอ่อน การหวังผลเก็งกำไร หรือการเสี่ยงโชคไม่ให้ผลเท่าที่ควร ประคองเงินในกระเป๋าไว้ดีกว่าเสี่ยง

ในด้านครอบครัว-ความรัก

เรื่องของภายในบ้านครอบครัว ดูจะเป็นเรื่องที่พอทำให้สบายใจได้บ้าง แม้จะพบว่ามีความขัดแย้งในความคิด ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรใส่ใจมากนัก ควรหาโอกาสใช้เวลาสร้างกิจกรรม ความบันเทิงให้กับครอบครัว เช่น ทานข้าวนอกบ้าน หรือไปท่องเที่ยว จะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ที่ตึงเครียดไปได้

ในด้านสุขภาพ

ไม่มีเรื่องใหญ่ให้น่าวิตก ยกเว้นเป็นเรื่องเสริมสวย สร้างความงามให้กับตนเอง โดยเฉพาะส่วนของใบหน้า และฟัน อาจทำให้หมดเปลืองไปบ้าง สุภาพบุรุษ ให้ระวังโรคระบบทางเดินปัสสาวะ และอาการบ้านหมุน อาจเป็นสาเหตุจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีมะเมีย ในปี พ.ศ. 2561

ยังเป็นปีที่ท่านต้องใช้ความระมัดระวัง ไม่ว่าจะคิดทำสิ่งใด โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง อาจพบกับเหตุไม่คาดฝัน และควรมีความรอบคอบในด้านของการเงินให้มากเข้าไว้ การเริ่มต้นใหม่ ๆ ยังพบกับอุปสรรค ทางที่ดีควรเตรียมพร้อม หรือหาโอกาสไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เหมือนพักร้อนจะดีกว่า

ในด้านงาน-อาชีพ

ห้ามการลงทุนเด็ดขาด แม้ว่าจะเพิ่งผ่านพ้นปีชงมาหมาด ๆ แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ เกณฑ์ชะตาของคนปีมะเมีย ยังสับสนทั้งด้วยภาระหน้าที่ หรือถูกมอบหมายงานจนล้นมือ ระยะนี้จึงได้แต่อดทนก้มหน้า ขืนโวยออกไป รังแต่จะเป็นปัญหาปากเสียงกันเปล่า ๆ แล้วความสงบมันก็ไม่มี ยิ่งทำให้ร้อนรุ่มจนกระทั่งต้องจรลีก็ได้

ในด้านการเงิน

ดูจะเป็นปัญหาใหญ่ในปีนี้ การคาดหวังเงินในอนาคต อาจต้องพลาดหวัง ความเสียหายส่วนใหญ่เกิดจากการดิ้นรนของตัวท่านเอง ย้ายเปลี่ยนสถาบันการเงินก็ไม่ดีในช่วงนี้ ท่านที่กำลังรอความหวังเรื่องการอนุมัติทางการเงิน อาจต้องรอเก้อ อย่าคิดพึ่งทางเดียว ต้องมองหาหลาย ๆ ช่องทาง จึงจะพอมีโอกาส แม้จะต้องเหนื่อยใจกันบ้างก็ต้องดิ้นกันไป

ในด้านครอบครัว-ความรัก

ระวังเรื่องปากเสียง ความขัดแย้งจากบุคคลที่สาม โดยเฉพาะสุภาพสตรี เกณฑ์ปีนี้ตกอยู่ในความเสียเปรียบ ไม่ควรเดินหน้าท้าชน มันจะได้ไม่คุ้มเสีย ต้องเดินแผนแบบใต้ดิน ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ รอจังหวะฟัน จะประสบผลสำเร็จ แม้ต้องทนทรมานใจไปบ้าง สำหรับท่านที่เพิ่งจะมีความรัก เกณฑ์ปีนี้ไม่ดีนัก เหมือนรักที่พลัดพราก อย่าอาลัยอาวรณ์ แต่อาจมีโอกาสกลับมาในอนาคต

ในด้านสุขภาพ

สุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่น่ากังวล แต่เวลาเจ็บป่วยมักจะเป็นอาการที่ต้องให้แพทย์เอาใจใส่ ระมัดระวังเรื่องการผ่าตัดเกี่ยวกับมดลูก ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกหลังบั้นเอว อย่าออกกำลังกายแบบหักโหม ส่วนใหญ่คนปีมะเมียมักจะเครียดเกินความจำเป็น ควรหาโอกาสผ่อนคลาย หาความบันเทิงให้กับตัวเองบ้าง

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีมะแม ในปี พ.ศ. 2561

ชาวปีมะแม ในปีนี้เหมือนโดนแจ็กพอต ไม่ได้ชงแบบเต็มที่กับเขา แต่โดนหางเลขแบบพลอยฟ้าพลอยฝน โดยเฉพาะในเรื่องของธุรกิจ และการเงิน ต้องประคองเอาไว้ให้ดี ไม่ควรผลีผลามในการลงทุน หรือสร้างอะไรใหม่ ๆ แม้กระทั่งซ่อมแซมบ้านก็อาจเป็นเรื่องเป็นราว มีความวุ่นวายตามติดมา

ในด้านงาน-อาชีพ

ความขัดแย้งในทางหุ้นส่วน หรือผู้ร่วมงาน มีความอวดดี เขาอาจจะไม่เห็นหัวเรา คงต้องปล่อยไปตามทาง ระยะนี้ควรหาแผนสำรองในทุกเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่คุณทำ สำหรับผู้ทึ่คิดจะเปลี่ยนงาน ยิ่งไม่ต้องพูดถึง แทบจะหาหนทางที่สดใสได้ยาก ปีนี้เป็นช่วงที่ต้องเก็บตัวเป็นดีที่สุด

ในด้านการเงิน

ต้องระวังให้มากเข้าไว้ ปีนี้เหมือนมีคนมาเจาะกระเป๋าเงิน ทำให้เกิดการรั่วไหลอยู่เนือง ๆ หากขืนทำอะไรขึ้นมาคงกระเป๋าฉีกเป็นแน่แท้ ขอห้ามชาวปีมะแม อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินเลย แม้แต่คนปีมะแม ทำอาชีพเก็บตังค์ หรือเป็นแคชเชียร์ ก็ยังหนีไม่พ้นความเสียหาย ดีไม่ดีเราเองอาจต้องควักกระเป๋าชดใช้ด้วยซ้ำ

ในด้านครอบครัว-ความรัก

สภาพเหมือนมีรอยร้าวที่ยากประสาน หากมีเรื่องขัดอกขัดใจ ยังไม่ควรโผงผาง บางเรื่องอาจต้องอาศัยเวลา ระยะนี้มักเกิดความใจร้อนทั้งตัวท่านและคู่ครอง ผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีรัก อาจต้องไปเริ่มต้นใหม่ การหย่าร้างจะมีเรื่องทรัพย์สินเป็นข้อต่อรอง โอกาสราบรื่นไม่มี อาจยืดเยื้อจนหมดปี

ในด้านสุขภาพ

จะมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และดวงตา โดยเฉพาะผู้ที่สูงอายุ ดูจะมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง ควรหาวิธีการรักษาทั้งแพทย์แผนโบราณ และปัจจุบัน บางคนอาจจะต้องย้ายหมอ ย้ายโรงพยาบาล เผื่อจะถูกหมอถูกยา อาการเบาที่สุดก็เป็นเรื่องของความปวดเมื่อย

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีวอก ในปี พ.ศ. 2561

เป็นจังหวะโดดเด่นสำหรับชาวปีวอก มีโอกาสเก็บเกี่ยวผลงาน และผลประโยชน์ที่ได้ลงมือไว้ ไหวพริบและความคิดใหม่ ๆ ช่วยให้เกิดช่องทางผลประโยชน์ การปรับแนวทางในธุรกิจการค้า มีผลดี ท่านที่กำลังจะมองหางานใหม่ หรือเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ให้มุ่งหน้าแบบเต็มกำลัง จังหวะนี้เป็นของชาวปีวอกที่จะตัดสินใจ เพื่อความรุ่งเรืองในอนาคต

ในด้านงาน-อาชีพ

อาจจะเหน็ดเหนื่อยบ้าง เพราะภารกิจที่ริเริ่มไว้ แต่ขอให้สบายใจ อาจเหนื่อยในตอนแรกเท่านั้น แต่เมื่อทุกอย่างลงตัว ท่านจะสบายขึ้น เพราะงานมันเดินไปได้ด้วยตัวมันเอง ระยะนี้ท่านต้องทำตัวเป็นผู้นำ ทั้งด้านความคิด และการแสดงออก จะได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว ทำให้สามารถกำหนดแนวทางอนาคตได้อย่างชัดเจน

ในด้านการเงิน

การลงทุนมีโอกาสสวย ๆ ผ่านเข้ามา สามารถจับหุ้นระยะสั้น หรือเปลี่ยนถ่ายหลักทรัพย์ต่าง ๆ ให้ได้ประโยชน์ผลกำไรได้ดีในระยะนี้ แม้แต่การเป็นนายหน้า ตัวแทน ย่อมให้ผลได้อย่างดี การริเริ่มในด้านเกษตร เช่น ปลูกสวน ทำไร่ จะให้ผลดีในอนาคต โชคลาภการเสี่ยงมีความคล่องตัว ได้ลาภฟลุค ๆ อยู่เสมอ

ในด้านครอบครัว-ความรัก

อาจมีปัญหาปากเสียงกันบ้าง แต่ก็ต้องระวังจะเป็นเรื่องบานปลายใหญ่โต ส่วนใหญ่มักเกิดจากความคิดในการอยากปรับเปลี่ยนข้าวของภายในบ้านที่อยู่ จากเรื่องเล็ก แต่เมื่อหงุดหงิดก็กลายเป็นปัญหาได้ อีกสิ่งที่ต้องระวัง คือ อย่าฟังคำพูดของบุคคลอื่นมากนัก ต้องพิจารณาคิดก่อนจะเชื่อไปทั้งหมด

ในด้านสุขภาพ

ควรเช็กเรื่องฟันในช่องปาก และดูแลระบบหัวใจ โดยเฉพาะระบบการไหลเวียนของโลหิต จะเป็นสาเหตุของโรคภัยต่าง ๆ ปีนี้หมั่นเช็กสุขภาพ หรือไปบริจาคโลหิตบ้าง จะช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดด้านสุขภาพได้มาก ผู้สูงอายุมักมีเรื่องอาการอ่อนเพลีย ต้องรู้จักหาเวลาพักผ่อนบ้าง จะช่วยได้มาก

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีระกา ในปี พ.ศ. 2561

คนปีระกาอาจจะดีใจที่ผ่านพ้นปีชงไปได้ แต่ในปีนี้ก็ยังไม่พ้นดีนัก เพราะยังอยู่ในเกณฑ์ของการชงแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ต้องระมัดระวังปัญหาจากคนใกล้ชิด ที่จะสร้างความไม่สบายใจเกิดขึ้นเนือง ๆ บางทีต้องพบเจอปัญหาที่เข้ามากระทบกับสภาพของจิตใจ ทำให้เกิดความเครียดกังวลได้

ในด้านงาน-อาชีพ

มีความเปลี่ยนแปลง ทำให้ต้องโยกย้ายหน้าที่การงานไปต่างถิ่น หรือต่างแดน มีเกณฑ์ติดต่อเกี่ยวกับธุรกิจทางไกล ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ไปในตัว เพราะหากอยู่นิ่งเฉย มันเกิดความอึดอัดไม่สบายใจมากกว่า ระยะปีนี้อย่าเชื่อใจบริวารมากเกินไป มีเกณฑ์ถูกเบี้ยว หรือถูกหักหลังจากคนใกล้ชิด แม้แต่บุตรหลานคนกันเองยังดื้อ ไม่เชื่อฟัง

ในด้านการเงิน

อาจมีผลกระทบบ้าง แต่ไม่ถือว่ารุนแรง เพราะรายได้ต่าง ๆ ยังไม่หายไปไหน แต่อาจต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น เพี่อสร้างรายได้ให้เป็นกอบเป็นกำ ระยะนี้ความมุ่งหวังทางการเงิน จากโครงการที่วางแผนเอาไว้ พอจะมีผลสำเร็จ แต่หากลงทุนใหญ่ ๆ ยังไม่ควรเสี่ยง ต้องค่อย ๆ ริเริ่มทีละเล็กทีละน้อย จะปลอดภัยกว่า

ในด้านครอบครัว-ความรัก

ระวังปากเสียง ความคิดเห็นไม่สู้จะตรงกัน แม้แต่สมาชิกภายในบ้านยังแตกคอแตกความคิด แม้จะยอมก็ถูกหาว่าประจบไปซะงั้น ชาวปีระกาที่กำลังมีความรัก ควรประคับประคองให้ดี ปีนี้อาจต้องรู้จักวิธีการเอาใจแบบต่าง ๆ เรื่องไม่เป็นเรื่องถูกขยายให้ใหญ่โต ยากที่จะทำตัวได้ถูก

ในด้านสุขภาพ

เป็นเรื่องอ่อนแอของร่างกาย ถูกกระทบร้อนเย็นจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ไม่ควรนอนบนพื้น สร้างความอบอุ่นด้วยเสื้อผ้าหนา ๆ อีกประการหนึ่งที่ต้องระวังคือ ให้รอบคอบในเรื่องการรับประทานยา ให้ถูกวิธี ระมัดระวังอาการแพ้ยา ทำให้โรครักษาหายช้า

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีจอ ในปี พ.ศ. 2561

ชาวปีจอเป็นปีชง ในเหตุการณ์ที่ดูเหมือนปะทุขึ้นมา เมื่อถึงรอบเวลา สิ่งสำคัญ คืออย่าไว้ใจคน หรือหูเบาเชื่อใจคนง่าย มักถูกหลอกจากสังคมเพื่อนฝูง ควรรอโอกาสและจังหวะต่าง ๆ ไปอีกปีหนึ่ง การเดินทางควรระมัดระวังในเวลากลางคืน จะเกิดเหตุไม่ดี มีเรื่องเจ็บตัว โจรภัยมีทั้งถึงตัวและบ้านช่องที่อยู่

ในด้านงาน-อาชีพ

การวางแผนในเรื่องงาน เป็นความจำเป็น อย่างน้อยก็ช่วยให้ทำงานได้ตามจุดประสงค์ และเกิดความรวดเร็ว สามารถคาดหวังผลได้แม้จะไม่เต็มร้อยก็ตาม การเปลี่ยนแปลงในเรื่องอาชีพ ยังไม่เหมาะ แม้แต่การเข้าหุ้น ก็ดูจะเป็นปัญหา สุดท้ายก็ต้องแตกคอกันไป แทบมองหน้าไม่ติด

ในด้านการเงิน

ต้องวุ่นวายกับรายจ่ายที่มีเข้ามาสารพัดรูปแบบ ทั้งรายจ่ายประจำ และรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น การซ่อมแซมยานพาหนะก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้สิ้นเปลือง ปีนี้ควรงดการเดินทางไกล หรือท่องเที่ยว การหวังผลในเรื่องลงทุน หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตลาดทุนก็ไม่ดีนัก ควรพยายามหาวิธีการออมเงินที่ไม่เสี่ยง แม้จะได้ผลน้อยก็ตาม

ในด้านครอบครัว-ความรัก

ต้องระงับอารมณ์ ความไม่พอใจให้ดี เพราะคำพูดของคนเราอาจไม่หวานหูตลอดเวลา ระยะนี้จึงต้องใช้ความอดทนให้มาก ผู้ที่กำลังมีรัก อย่าเพิ่งมั่นใจ ยังมีความไม่แน่นอน อาจผิดฝาผิดตัว เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในอนาคต ทางที่ดีให้ใช้เวลาดูไปอีกสักระยะ จะเกิดความมั่นคงกับการใช้ชีวิตคู่

ในด้านสุขภาพ

มีสิ่งที่ระวังบ้างกับโรคประจำตัว หรืออาการที่มีอยู่แล้ว หากปฏิบัติตัวตามหมอสั่ง ก็ช่วยให้อาการของโรคไม่หนักจนเกินไป บางท่านอาจพบปัญหาทางด้านของสายตาเพิ่มขึ้น หรือมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเส้นเอ็น จึงควรเรียนรู้วิธีการดูแลสุขภาพ หมั่นออกกำลังกายบ้าง

ดูดวงปี 2561 ดวงชะตาคนเกิดปีกุน ในปี พ.ศ. 2561

ดูจะเป็นจังหวะที่คล่องตัวขึ้น การหมุนเวียนการเงินได้รับผลดี มีโอกาสเพิ่มที่ดิน หรือทรัพย์สิน จากผลกำไร ในการลงทุน แต่มักจะต้องทำอะไรคนเดียว จะคิดหวังพึ่งผู้อื่นได้ยาก การเข้าสังคมต้องอาศัยการปั้นหน้าให้ยิ้มแย้ม เพื่อให้เกิดการยอมรับ จะคิดใช้แต่อำนาจหน้าที่ไม่ได้ ต้องใช้วิธีไม้อ่อนเป็นดีที่สุด

ในด้านงาน-อาชีพ

มีแนวทางใหม่ ๆ ในการทำงาน หรือการลงทุน ผู้ที่ทำงานประจำจะพบช่องทางพิเศษ งานพิเศษ สามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ระวังเพียงปัญหากับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะเพศตรงข้าม จะเกิดความไม่เข้าใจ หรือขัดแย้งทางความคิดเท่านั้น ปีนี้อาจต้องยึดหลักวันแมนโชว์ เพื่อความสะดวกในการทำงาน

ในด้านการเงิน

คิดสิ่งใด มักจะเป็นผล ได้กำไรแบบง่าย ๆ ระยะนี้จึงเหมาะกับการลงทุนในธุรกิจ หรือเสี่ยงโชค ในตลาดทุนตลาดเงิน การกะเก็งกำไรในราคาทอง ก็เป็นทางเลือกที่ดี ควรวางแผนให้เหมาะสม อย่าทุ่มไปกับการลงทุนทางใดทางหนึ่ง ควรถัวเฉลี่ย เพื่อสร้างโอกาสในการปรับเปลี่ยนแนวทางได้เสมอ

ในด้านครอบครัว-ความรัก

อาจมีข้อขัดแย้ง พิพาทบ้างในปีนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ บริวารลูกหลานจะมีเรื่องเข้ามาพึ่งพา มักทำให้หงุดหงิดใจ สำหรับผู้ที่เริ่มจะมีความรัก ถือเป็นจังหวะที่ดี ที่ดอกรักกำลังเบ่งบาน หากคิดวางแผนอนาคตรวมไปถึงการสร้างหลักฐานที่มั่นคง ก็นับว่าเหมาะอย่างยิ่ง

ในด้านสุขภาพ

ต้องระมัดระวังอาการต่าง ๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว มักมีอาการกำเริบ ดูจะอ่อนแอ ต้องคอยดูแลอาการด้วยตนเองบ้าง ดีกว่าจะคิดพึ่งแพทย์ไปทุกอย่าง ในปีนี้ควรเช็กระบบการหายใจและระบบปอด จะเป็นสาเหตุหลักของสุขภาพที่อ่อนแอ เลือดลมไหลเวียนไม่สมดุลเกิดอาการผื่นคันตามผิวหนังได้ง่าย

ขอขอบคุณ : horoworld ดูดวงสดกับหมอดูโฮโรเวิลด์ที่นี่ 24 ชม. โทร. 1900-111-080

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here