เมนูเห็ดเข็มทอง ทอดกรอบๆ คลุกผงบาร์บีคิว

0

เมนูเห็ดเข็มทอง ทอดกรอบๆ คลุกผงบาร์บีคิว

เมนูเห็ด หากใครที่เบื่อเมนูเห็ดในแบบเดิมๆนั้น วันนี้เราได้นำ เมนูเห็ดเข็มทองแสนอร่อยมาฝากกันค่ะ เห็ดเข็มทองในวันนี้นั้นเราจะนำไปทอดและปรุงรสชาติให้มีความอร่อยได้มากยิ่งขึ้น ทอด กรอบในน้ำมันร้อนๆไม่อมน้ำมัน นำมาทานกันได้อย่างอร่อย และยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้ม ที่ชื่นชอบรับรองได้ว่าจะเป็นเมนูของว่างทานเล่นสุดโปรด กันใน บ้ า น เลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เห็ดเข็มทอง

2 แป้งทอด กรอบ 1/2 ถ้วย

3 ไข่ 2-3 ฟอง

ขั้นตอนในการทำเห็ดเข็มทอง

1 เห็ดที่ใช้ก็จะเป็นเห็ดเข็มทอง เห็ดเข็มทองล้างทำความสะอาด ตัดในส่วนของท้ายออกไป ล้างน้ำแล้วให้นำมาฉีกเป็นช่อๆไม่ต้องเล็กๆไม่ต้องใหญ่มากเกินไป เพราะหากเล็กมากเวลาทอด ก็จะแตก ล้างน้ำทำความสะอาดและวางพึ่งเอาไว้ในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ

2 ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วย 2-3 ฟอง ตีให้เข้ากัน เห็ดเข็มทองที่แบ่งแยกเป็นช่อๆ จุ่มลงไปในไข่ ให้ทั่วทั้งหมดเลย

3 เมื่อได้ทำการชุบไข่เสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็นำมาคลุกกับแป้งทอด กรอบให้ทั่วๆทั้งชิ้น แบบที่ไม่ต้องหนามากจนเกินไป หากเราชุบหนามากจนเกินไปปริมาณของแป้งก็จะเยอะ

4 เมื่อเราได้ชุบเตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะมาถึงขั้นตอนของการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเปิดไฟ พอน้ำมันร้อนให้ใช้ไฟกลางถึงอ่อนในการทอด ให้นำเห็ดที่ชุบไข่ชุบแป้งลงไปทอดในน้ำมัน ทำการทอดให้สุกทั้งสองด้าน ให้แป้งมีสีเหลืองที่สวยงามและน่าทาน

5 สำหรับใครที่ต้องการจะให้มีสีสันให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น ก่อนที่เราจะลงไปทอดนั้น หลังจากชุบแป้งให้เรานำมาชุบต่อด้วยผักต่างๆที่เราหั่นเต๋าเอาไว้ ก็จะเป็นพวกแครอท ข้าวโพด หรือผักอื่นๆที่ต้องการ แล้วค่อยนำไปทอด จะได้สีสันที่น่าทานมากขึ้น

6 ทอดเสร็จแล้วสุกดีแล้วให้ใช้กระชอนตักพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน อยา กให้มีรสชาติมากยิ่งขึ้น จะโรยด้วยผงบาบีคิว ผงปาปริก้า ผงชีส แล้วแต่ความชอบได้เลย นำมาทานคู่กับซอสพริก ซอสมะเขือเทศห รือซอสน้ำจิ้มไก่แล้วแต่ความชอบ

ขั้นตอนที่สำคัญนั้นในขั้นตอนการทอดแล้วจะต้องเลือกใช้เป็นน้ำมันใหม่ เพื่อป้อง กันการอมน้ำมัน น้ำมันที่ใช้จะต้องใช้น้ำมันใหม่ และน้ำมันจะต้องมีความร้อนจัด ก่อนที่เราจะใส่เห็ดลงไป เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเห็ดที่ทอด ก็จะอมน้ำมันเอาได้ นำมาทานก็จะไม่อร่อย และไม่ดี กับสุ ข ภาพร่างกายของเราด้วย

เสร็จเป็นที่เรียบร้อยกับเมนูเห็ดเข็มทองทอด เพื่อนๆลองได้นำสูตรเคล็ดลับวิธีการทำนี้ไปทำตามกันดูได้ เป็นเมนูของว่างทานเล่นที่อร่อยและถูกใจแถมยังให้ประโยชน์ด้วย

เสร็จออกมาแล้วน่าทานมากๆเลย เอาไว้ทำกันดูนะ ทำไม่ยาก อร่อยด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่