คุณหมอแนะ “เพียงใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน” จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม

0
7565

คุณหมอแนะ “เพียงใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน” จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนไปจากเดิม

คุณหมอได้ออกมาชี้แนะถึงการมีสุขภาพที่ดี หากคุณมีการขยับร่างกายหรือการเต้นบริหารนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้ขยับในทุกส่วนของร่างกาย เพียงแค่ขยับ 3 นาที โลหิตภายในร่างกายของคุณจะขยับและหมุนเวียนไปยังทุกส่วนในอวัยวะร่างกายของคุณ จะช่วยทำให้ขจัดของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายมานานนั้นให้หายไปหลังจากทำแล้วเพียง 10 นาทีคุณจะรับรู้ถึงความรู้สึกความสบายตัว หากปฏิบัติอย่างเป็นประจำอาการปวดหลัง อาการปวดตามข้อกระดูกต่างๆ อาการนอนไม่หลับจะหายไปด้วย รวมถึงอาการปวดหัวต่างๆ อาการท้องอืดท้องเฟ้อจะเบาทุเลาลงและหายเป็นปลิดทิ้ง

การขยับร่างกาย 10 นาที เท่ากับการวิ่งช้าๆ 5 กิโลเมตร

ในการขยับร่างกายของเรานั้นเรียกได้ว่าเป็นวิธีการบริหารสุดมหัศจรรย์มากๆ เพียงคุณใช้เวลาการขยับร่างกายเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ก็เหมือนกับการได้วิ่งจ๊อกกิ้งราวถึง 5 กิโล ออกกำลังกายวันละ 30 นาทีในทุกวันเพียง 1 เดือน คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่าง ก่อนออกกำลังกายและหลังการออกกำลังกายร่างกายของคุณจะเปลี่ยนไปจากเดิม สุขภาพร่างกายจะแข็งแรงขึ้นโรคต่างๆที่มีอยู่จะเบาทุเลาลงและจนในที่สุดจะหายไป

เพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อและกระดูก

เพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการทำงานของแต่ละข้อต่อ นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินอีกด้วย

สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประสาทส่วนกลาง

การได้ขยับออกกำลังกาย สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประสาทส่วนกลางซึ่งเป็นส่วนที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้อยู่ทุกวัน ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้ดีขึ้น การเคลื่อนไหวของอวัยวะสามารถประสานงานกันได้ดีขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและสารอาหารในโลหิต เพิ่มสมรรถภาพทางกาย

สามารถปรับสนามแม่เหล็กของร่างกายมนุษย์ได้

สนามแม่เหล็กขนาดใหญ่ของโลก สนามแม่เหล็กขนาดเล็กของมนุษย์ หลังจากการออกกำลังกายแล้ว จะช่วยปรับสนามแม่เหล็กขนาดเล็กของร่างกายมนุษย์ ทำให้เซลล์ในร่างกายมีการทำงานที่ดีขึ้น เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้การปรับสนามแม่เหล็กของร่างกายจะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตและการเผาผลาญอาหารดีขึ้นอีกด้วย

การออกกำลังแบบขยับตัวนี้สามารถยืนทำก็ได้ นอนทำก็ได้ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

ให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วก่อนเริ่ม นอนหงายบนเตียง อย่าให้หมอนสูงเกินไป ปล่อยแขนและขาทั้งสองข้างให้สบาย หลังจากพัก 1 นาที ให้ค่อยๆยกมือและเท้าขึ้น แขนขาอยู่ที่ 90 องศากับลำตัว แล้วเขย่าแขนขาของคุณ ครั้งละ 3-5 นาที ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

แบบยืน

ยืนทำตัวให้สบาย ไม่คิดฟุ้งซ่าน หลับตา แยกเท้าทั้งสองข้างระดับเดียวกับไหล่ มือทั้งสองข้างปล่อยวางตามปกติ จากนั้นใหใช้กำลังขาของคุณขยับโยกตัวเล็กน้อย มือทั้งสองและร่างกายขยับตามขาที่สั่น ทำ 1 ครั้งทุกเช้าเย็น

ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูง หรือขาไม่มีแรง ให้วางแขนทำมุม 90 องศา ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างและผู้ป่วยโรคหัวใจ ให้วางแขนทำมุม 50 องศาแทน

หมายเหตุ

– การออกกำลังกายด้วยวิธีข้างต้นนี้ สามารถออกกำลังกายได้ด้วยตัวเองตามลำพัง และยังเป็นการวอร์มร่างกายเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายก่อนที่จะทำกิจกรรมอื่นๆได้ หลังจากที่เราขยับและเขย่าตัวเราและการทำงานในส่วนต่างๆของร่างกายนั้น จะเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานให้พร้อมสามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้อย่างสบายเนื้อสบายตัว

– การออกกำลังกายเราควรทำให้อยู่ในระดับที่ปานกลาง ไม่ควรออกกำลังกายเร็วและหนักจนเกินไปอาจทำให้เกิดความตึงเครียดและใช้แรงงานมากโดยเกินไป จะทำให้เกิดผลไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายเราได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : honghongworld

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here