เหลือเชื่อสุดมหัศจรรย์ “น้ำยาบ้วนปาก” คุณค่าประโยชน์มหาศาล ที่หลายคนไม่เคยรู้!

0
2391

เหลือเชื่อสุดมหัศจรรย์ “น้ำยาบ้วนปาก” คุณค่าประโยชน์มหาศาล ที่หลายคนไม่เคยรู้!

เชื่อเลยว่าใครหลายคนก็เคยใช้น้ำยาบ้วนปาก เพียงแค่นำมาใช้ในการบ้วนปากเท่านั้น แต่บอกเลยว่าน้ำยาบ้วนปากที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้น มีประโยชน์อย่างมากมายที่เราไม่คาดคิด วันนี้ทางเพจ ดิ อัลบั้ม ขอเสนอในเรื่องของความรู้ ความสามารถของน้ำยาบ้วนปากที่ใครหลายคนใช้กันอยู่ ว่ามีประโยชน์อะไรกันบ้าง สามารถแชร์เก็บไว้ได้เลยครับ

1. ใช้เช็ดหน้า

ใช้เช็ดหน้าทั้งเช้าและเย็น น้ำยาบ้วนปากสามารถช่วยลดการเกิดสิวและช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

2. รักษาโรคเหน็บชา

เพียงแค่ใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงในภาชนะ แล้วทำการแช่เท้าวันละครึ่งชั่วโมงทุกวัน จะสามารถช่วยในเรื่องของอาการเหน็บชาได้ หรือถ้าเราเติมน้ำส้มสายชูลงไปด้วยนั้น จะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

3. กำจัดกลิ่นรักแร้

แค่นำสำลีชุบน้ำยาบ้วนปาก แล้วเช็ดบริเวณใต้วงแขนเบาเบา จะช่วยดับกลิ่นเต่า รักแร้ของเราได้อย่างดี เห็นผลดีกว่าใช้โรลออนแน่นอนลองแล้ว

4. ทำความสะอาดแผล

หากเราได้รับบาดเจ็บหรืออาจมีแผลเล็กน้อย และในตอนนั้นไม่มีน้ำยาล้างแผล เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากเทลงบนสำลีแล้วเช็ดบริเวณปากแผลเบาเบาๆได้ สามารถช่วยฆ่าเชื้อได้ดี

5. กำจัดรังแค

น้ำยาบ้วนปากสามารถใช้หมักผมได้ โดยการให้สัมผัสกับบริเวณหนังศีรษะใช้ผ้าขนหนูพันเอาไว้บอกเลยว่าได้ผลอย่างที่ไม่คาดถึงแน่นอน

6. ใช้แช่แปรงสีฟัน

รู้ไหมว่าบนแปรงสีฟันเรานั้นจะมีแบคทีเรียตกค้างอยู่มากมาย เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากกำจัดแบคทีเรียได้ โดยการแช่แปรงสีฟันลงในน้ำยาบ้วนปาก

7. ใช้เช็ดหน้าจอคอมพิวเตอร์

น้ำยาบ้วนปากสามารถเช็ดหน้าจอคอมเราได้ หากหน้าจอคอมเรามีฝุ่นเกาะจำนวนมาก เช็ดเท่าไหร่ก็ไม่หมด ลองมาใช้น้ำยาบ้วนปากในการลบรอยนิ้วมือและคราบบนหน้าจอของเรากัน บอกเลยว่าไงว่าทำแล้วเห็นผลอีกด้วย

8. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

สำหรับคนที่มีถังขยะอยู่ในบ้าน วิธีนี้สามารถจัดการกับกลิ่นขยะได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เราเทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยลงบนทิชชู แล้วใส่ทิ้งไว้ในถังขยะ ก็สามารถดับกลิ่นแปลกๆให้หายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

9. ทำความสะอาดห้องน้ำ

นี่คืออีกครั้งเลือกหนึ่งเพียงแค่เพียงน้ำยาบ้วนปากลงในชักโครก แล้วทำความสะอาด ก็จะสามารถขจัดกลิ่นขจัดคราบกลิ่นเหม็น ชักโครกของคุณจะดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

10. กำจัดเห็บ

ข้อสุดท้ายทีเด็ดเลย สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ แนะนำให้ใช้สูตรนี้ เพียงแค่ใช้น้ำยาบ้วนปากฉีดไปบนตัวของสัตว์เลี้ยง บอกเลยว่าได้ผลอย่างไม่คาดคิด วิธีนี้สามารถกำจัดเห็บได้เป็นอย่างดีเห็นผลแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here