ขอบปาก สีคล้ำ เปลี่ยนปากชมพูได้ 7 วิธีเปลี่ยนธรรมชาติ

0

ขอบปาก สีคล้ำ เปลี่ยนปากชมพูได้ 7 วิธีเปลี่ยนธรรมชาติ

ริมฝีปากคล้ำ วิธีเปลี่ยนให้ริมฝีปากชมพู สำหรับสาวๆคนไหนที่เริ่มไม่มั่นใจในสีของริมฝีปากของตัวเอง ทาลิปสติกยังไงก็รู้สึกว่าไม่มีความสดใส บางคนก็มีสีปากที่ซีด บางคนบริเวณขอบปากด้านนอกก็ค่อนข้างคล้ำและมีสีดำ

สาเหตุนั้นเกิดจาก การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มน้ำไม่เพียงพอ สภาพอากาศ สภาพร่างกายของแต่ละคน

ซึ่งในวันนี้หมดห่วงได้เลยสำหรับคนที่มีริมฝีปากคล้ำ ไม่น่ามอง เพราะเราจะนำวิธีที่ช่วยให้ริมฝีปากของคุณกลับมาดูสดใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าวิธีนั้นจะต้องทำอย่างไรบ้าง รับรองหรือว่าสิ่งที่เรานำมาฝากในวันนี้จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูดีขึ้นได้

ปล ในช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์นี้ควรที่จะงดชากาแฟ และดื่มน้ำให้ได้เยอะๆในแต่ละวันที่เหมาะสมกับตัวเอง หากทำได้จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูสดใสอมชมพูขึ้นไวขึ้น

1 สครับปาก ด้วยน้ำตาลทราย

รู้หรือไม่ว่าน้ำตาลทรายมีสรรพคุณช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูสดใสขึ้นได้ โดยเราจะใช้น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ตามด้วยน้ำมันมะพร้าวครึ่งช้อนชา เกลือเล็กน้อย ผสมทั้งหมดให้เข้ากันไม่ต้องรอให้ละลาย

หลังจากนั้นใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็นำมาแปลงบริเวณริมฝีปากของคุณให้ทั่ว แนะนำว่าให้ใช้แปรงสีฟันที่เป็นขนบางนุ่ม เพราะจะช่วยให้แปลงได้ละเอียดมากกว่า นอกจากนี้เมื่อเราสครับปากของเราประมาณ 2-3 นาทีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ล้างทำความสะอาด และบำรุงด้วยลิปกลอสเปลี่ยนสี หรือจะใช้เป็นวาสลีนบำรุงบริเวณปากเราก็ได้ ทำแบบนี้ก่อนนอนทุกวัน รับรองหรือว่าเห็นผลในช่วงระยะเวลา 7 วันแน่นอน

– ทาลิปสติกยังไงให้สวย แนะนำว่าให้เช็ดปากให้แห้ง หลังจากนั้นทาลิปสติกลงไปเลยตามปกติ แล้วก็ตามด้วยลิปมันเล็กน้อย ใช้กระดาษทิชชู่เช็ดบริเวณขอบปากล่างและบนให้เนี้ยบเป็นอันเสร็จ

2 สครับปากด้วยน้ำผึ้ง วาสลีน น้ำตาล

วิธีการทำให้ปากของคุณมีความชุ่มชื่นนั่นก็คือ เราจะใช้น้ำผึ้ง วาสลีน น้ำตาลทราย ในอัตราส่วนครึ่งช้อนชาเท่ากัน ผสมให้เข้ากันไม่ต้องรอให้ละลาย ใช้แปรงสีฟันขนาดเล็กนำมาจุ่มแล้วก็ขาดบริเวณริมฝีปากของคุณประมาณ 2-3 นาที เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เช็ดด้วยน้ำอุ่นปิดท้ายด้วยการทาลิปมันก่อนนอน ง่ายๆเท่านี้ริมฝีปากของคุณจะมีความเอิบอิ่มและมีความอบอุ่นชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

3 สครับริมฝีปากโดยใช้น้ำมะนาว นมสด

บำรุงริมฝีปาก เราจะใช้มะนาว 1 ผล ผสมกับนมสด 1 ช้อนชาและน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วก็นำมาขัดบริเวณริมฝีปาก นอกจากนี้ส่วนผสมที่เหลือยังสามารถนำมาขัดบริเวณข้อศอกและหัวเข่าของเราได้ หัดไปเรื่อยๆ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก ปิดท้ายด้วยการทา vaseline ทาปาก หรือจะใช้ลิปมันที่เป็นสูตรธรรมชาติก็ได้ ทำแบบนี้จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส

4 น้ำมันอัลมอนด์+น้ำมันละหุ่ง

รู้หรือไม่ว่าน้ำมันอัลมอนด์ผสมกับน้ำมันละหุ่งก็มีส่วนช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูดีขึ้นได้ แค่เราใช้ครึ่งช้อนชาเท่าๆกัน แล้วก็นำมาทาบริเวณริมฝีปากของคุณ ใช้มือของเรานิ้วของเรานวดไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออกจะรู้สึกหรือว่าสีปากของคุณมีความแดงอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่เราทำ

5 สตอเบอรี่ แตงกวา วาสลีน

หากเราใช้สตอเบอรี่ แตงกวาและวาสลีน นำไปบดให้ละเอียด แล้วก็นำมาขัดบริเวณริมฝีปากโดยใช้แปรงสีฟัน ทำแบบนี้จะช่วยให้บริเวณริมฝีปากที่ด้านนุ่มขึ้นได้

6 น้ำแข็งก้อนเล็ก

คุณสมบัติส่วนหนึ่งของน้ำแข็งนั่นก็คือ การทำให้ริมฝีปากดูสดใสมากกว่าปกติ แค่เราใช้น้ำแข็งมาลูบไล้บริเวณริมฝีปากของเราประมาณ 2 นาที จะทำให้ดูชุ่มชื่นและมีความอมชมพูขึ้นเล็กน้อย วิธีนี้จะใช้ได้ผลก็ต่อเมื่อ คุณได้ทำขั้นตอนที่ 1 ถึงขั้นตอนที่ 5 ไปบ้างแล้ว

ภาพปก / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here