ทำไมท่านมานั่งตรงนี้! ระดับผู้บัญชาการอิริยาบถสุดเรียบง่ายมารอใครบางคน ต่างพากันชื่นชม!

0
855

ทำไมท่านมานั่งตรงนี้! ระดับผู้บัญชาการอิริยาบถสุดเรียบง่ายมารอใครบางคน ต่างพากันชื่นชม!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวภาพอิริยาบสที่สบายๆของท่าน เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นผู้นำองค์กรตำรวจที่อารมณ์ดีและเรียบง่ายอีกคน

สำหรับ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ซึ่งวันนี้มีรายงานว่าระหว่างที่รอ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.สมหมาย ได้เดินทางมานั่งตรงบันไดเพื่อรอ รองผู้การฯ ท่องเที่ยว ทั้งนี้เมื่อมีคนเข้าไปสอบถามผู้การฯปราบปรามยาเสพติด ก็ได้ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ยังไงก็ได้ผมรอได้”

พล.ต.ท. สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด จบโรงเรียนนายร้อยรุ่น 34 ก่อนจะเรียนจบสมัครใจไปเป็น ตชด. และได้ขอเปลี่ยนไปอยู่ภูธรที่สุรินทร์ สภ.ปราสาท ซึ่งเป็นหัวหน้าหมวดโจมตี ชุดคุ้มครองตำบล 3 ตำบล รบกับเขมรแดง

ทั้งนี้เคยเล่าประสบการณ์ว่า ได้สะพายปืน 120 นัด เอชเค อย่างนี้ มีลูกระเบิด ขี่มอเตอร์ไซค์คนเดียว บอกว่าท่านรองเดี๋ยวตายนะ แต่ พี่ไปคนเดียว ไปลุย จนลูกน้องเตือน แต่พี่ไม่กลัว คิดว่าตายในหน้าที่ จะได้รู้ว่าจะตายไม่ตาย ตอนนั้นห้าว ไม่กลัวใคร หลังจากนั้นไปเติบโตในสายงานที่ต้องปิดทองหลังพระ เป็นสารวัตร ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2

ยังกล่าวอีกว่า ไอดอลในการสืบสวนปราบปราม คือ ขุนพันธ์ เราได้ยินกิติศัพท์ไม่เคยสัมผัส ตอนนั้น พี่ก็อ่านจากหนังสือนะ แล้วพี่มีความรู้สึกว่าพี่ไม่เชื่อว่าตำรวจนครบาลจะเก่งมาก อ่านข่าวแล้วสงสัย สืบเหนือ สืบใต้ จับเก่งมากเลย ทำไมยิงปุ๊บ รู้เลยว่าใคร พี่เลยขอผู้บังคับบัญชามานอนที่สืบเหนือ

พล.ต.ท.สมหมาย ติดยศ พล.ต.ต. ในตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนโดนโยกมารับตำแหน่งงานอำนวยการ ก่อนจะถูกโยกออกไปรับตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

หลังจากนั้นก็ขึ้นตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ก่อนจะย้ายไปทำงานในสังกัด จเรตำรวจ และได้ช่วยงานในตำแหน่ง รอง ผบช.ก. รับหน้าที่งานปราบปรามทั่วประเทศ ก่อนจะมาทำหน้าที่ ผบช.ปส. รับผิดชอบงานด้านปราบปรามยาเสพติด

ขอขอบคุณ : jaideeza

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here