ล้างตะไคร่น้ำในสายยาง ให้กลับมาสะอาด ไม่ทิ้งเอาไว้ด้านใน

0

ล้างตะไคร่น้ำในสายยาง ให้กลับมาสะอาด ไม่ทิ้งเอาไว้ด้านใน

สายยางน้ำที่ในทุกๆบ้ า นมักจะต้องมีกันอยู่แล้ว สายยางมาต่อกับตัวก๊อกน้ำ ทำการเปิดน้ำเพื่อให้น้ำไหลออกมาทางเดินรอสังเกตดีๆว่าสายยางนั้นมักจะมีคราบตะไคร่เขียวๆดำๆที่ติดอยู่ด้านในทำให้น้ำที่ออกมานั้นมีความส ก ป ร ก ได้นำมาใช้ ได้อย่างไม่มั่นใจ

สำหรับบ้ า นไหนที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ หรือหากได้ลองมองสายยางของตัวเองแล้วรู้สึกว่ามีตะไคร่น้ำอยู่ด้านใน เราไม่ต้องนำไปทิ้งแล้วซื้อใหม่ เพราะเราสามารถที่จะล้างคราบตะไคร้ที่อยู่ด้านในเหล่านั้นให้หลุดออกมาได้ เป็นวิธีที่ไม่ได้ยุ่งยากเลยเราได้มีมาฝากกัน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 สก๊อตไบรท์ หรือ เศษฝอยขัดหม้อ

2 ตะแกรงตาถี่

วิธีในการล้าง

1 วิธีการอย่างแรกเลยนั่นก็คือนำสก๊อตไบร์ทมาม้วนเป็นลักษณะกลมๆ ขนาดที่พอดีกับสายยาง แล้วใส่เข้าไปในสายยางได้เลย

2 จากนั้นทำการต่อสายยางเข้ากับก๊อกน้ำได้เลยแล้วให้เปิดน้ำให้แรงดันน้ำได้ดันสก๊อตไบร์ทผ่ า นสายยางออกมาไปจนสุดเส้น ต้องเปิดน้ำให้แรงสุด

3 ตะแกรงมารองเอาไว้ที่ปลายสายยางแล้วจะเห็นได้ว่าเมื่อเราได้เปิดน้ำแรงดันสุดแล้วนั้นคราบตะไคร่น้ำที่หลุดออกมาจะเต็มอยู่ที่ตะแกรง ให้เราทำซ้ำ ทำแบบนี้เปิดน้ำแรงแบบนี้ 2-3 รอบ จนกว่าเราจะเห็นได้ว่าคราบตะไคร่เขียวๆดำๆที่อยู่ในสายอย่างนั้นออกมาจนหมด

4 เมื่อเห็นว่าคราบตะไคร่ที่อยู่ในสายยางออกมาจนหมดแล้ว สก๊อตไบร์ทออกมาจากสายยางแล้วก็ให้ปิดน้ำได้เลย เราก็จะเห็นได้ว่าสายยางมีความสะอาดได้มากขึ้น ทีนี้เราก็เปิดน้ำใช้ได้อย่างมั่นใจกว่าเดิม

สำหรับข้อแนะนำนั้นสก๊อตไบร์ทที่เราได้ใส่เข้าไปในสายยางนั้นไม่ควรอัดแน่นจนเกินไป เพราะถ้าหากว่ามีแรงดันน้ำน้อยหรือไม่พอสก๊อตไบร์ทที่ใส่เข้าไปจะไปติดค้างอยู่บริเวณในสายยาง ทีนี้ก็จะนำออกมาไม่ได้ จะต้องทิ้งให้เสียดายของ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆไม่ต้องซื้อใหม่เปลี่ยนใหม่ให้เปลืองเงิน ใช้วิธีนี้และวัสดุอุปกรณ์นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากกันเลย เป็นสิ่งที่มีกันอยู่แล้วในบ้ า นลองได้นำไปทำตามกัน

สำหรับใครที่ไม่อ ย า กมานั่งล้างคราบตะไคร้สายยางแบบนี้นั้น วิธีการที่ดีที่สุด ก็คือจะต้องรู้จักเก็บสายยางอย่างถูกต้องด้วย หลังจากที่เราเปิดน้ำใช้งานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นให้ยกสายยางให้น้ำที่ยังคงค้างอยู่ด้านในนั้นไหลออกมาให้หมดดีแล้ว ค่อยทำการม้วนเก็บเอาไว้ในที่ร่ม ไม่ปล่อยให้ตากแดด หากปล่อยไว้ ตากแดดนานๆใช้ยางก็จะแข็งมันก็จะกรอบ

เป็นวิธีง่ายๆที่จะแก้ในเรื่องของตะไคร่น้ำ และยังช่วยเพิ่มการใช้งานของสายยางได้ดีด้วย ได้นานขึ้น

เรียบเรียงโดย : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here