ถูพื้นให้สะอาด ไม่ต้องถูบ่อยๆ อาทิตย์ละครั้งก็ยังได้

0

ถูพื้นให้สะอาด ไม่ต้องถูบ่อยๆ อาทิตย์ละครั้งก็ยังได้

ในเรื่องของการทำความสะอาดบ้ านไม่ว่าจะเป็นการกวาด การถูพื้น กลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเหล่าแม่บ้ านทั้งหลาย ที่ต้องทำในทุกๆวัน เพื่อที่จะให้พื้นบ้ านของเราสะอาด ไร้สิ่งส ก ป ร กต่างๆ แต่ในบางครั้งก็ไม่มีเวลามากพอที่จะมาทำในทุกๆวันเพราะจะทำทีก็ต้องเสียเวลาอย่างมากในการทำความสะอาดทั้งหลัง และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยทำความสะอาด กับฝุ่นและสิ่งส ก ป ร ก ต่างๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำทุกวัน บ้ านของคุณ พื้นบ้ านของคุณก็จะสะอาดได้ ไม่มีฝุ่นเข้ามากวนใจเลย

สำหรับวิธีการจัด การกับฝุ่นในบ้ านของคุณด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม จะมีวิธีการอย่างไรนั้น เป็นวิธีง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

1 ให้คุณทำการใส่น้ำสะอาดลงไปในถังน้ำที่เราเตรียมไว้สำหรับการถูพื้น จากนั้นตามด้วยการใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปจำนวน 1 ฝา น้ำยาปรับผ้านุ่มจะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยจัด การกับฝุ่นบนพื้นของคุณ บริเวณตามโต๊ะ ตามประตู ได้เป็นอย่างดี

2 จากนั้นให้คุณใช้ผ้าถูพื้นหรือผ้าทำความสะอาดนำมาชุบลงไปในน้ำที่เราทำการผสมเอาไว้ บิดให้หมาด แล้วนำไปถูตามพื้นหรือบริเวณที่มีฝุ่นเกาะติดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะ บนพื้น หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆก็สามารถเช็ดได้

ข้อดีและประโยชน์ของการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

– ให้คุณใช้น้ำยาจำนวน 1 ฝาผสมเข้ากับน้ำ จากนั้นให้คุณนำแปรงทาสีที่ล้างออกยากๆลงไปแช่สักประมาณ 30 นาที แปรงของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่และทำความสะอาดได้ง่ายไม่จับตัวเป็นก้อน

– ใช้น้ำยาถูพื้นผสมกับน้ำ จากนั้นใช้ผ้านำมาชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ นำไปเช็ดบริเวณโต๊ะ พื้น ประตู บริเวณที่มีฝุ่นเกาะ จะช่วยให้สะอาดไร้ฝุ่นได้เป็นอย่างดี

– ให้คุณใช้น้ำยาผสมเข้ากับน้ำและใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปพ่นบนผ้าแล้วนำมาขัด กระจกบริเวณที่เป็นคราบเปื้อนคราบน้ำ จะช่วยให้กระจกของคุณใสไม่เป็นคราบ

– ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 2-3 ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำแล้วใส่ลงไปในขวดสเปรย์นำไปพ่นบริเวณที่ต้องการลดไฟฟ้าสถิต จะช่วยลด การเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

สำหรับเคล็ดลับการทำความสะอาดจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาแล้วยังไม่ต้องเปลืองแรงที่จะทำทุกวัน 2-3 วันทำทีก็ยังได้ เพื่อนๆที่สนใจหรือบ้ านใครที่มักจะมีฝุ่ นเยอะ ก็ลองนำวิธีนี้ไปทำกันดู นอกจากจะช่วยจัด การให้สะอาดขึ้นแล้ว ยังช่วยลด กลิ่นอับชื้นได้ดีด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here