ฝุ่นหนาติดพื้น ถูรอบเดียวไม่ต้องบ่อย สะอาดทั้งอาทิตย์

0

ฝุ่นหนาติดพื้น ถูรอบเดียวไม่ต้องบ่อย สะอาดทั้งอาทิตย์

งานบ้ า นเป็นเรื่องที่ทำไม่มีวันจบ ใช้เวลาในการทำทั้งวันกว่าจะกวาดถูเช็ดคราบฝุ่นต่างๆตามห้องต่างๆก็หมดเวลาไปครึ่งค่อนวันแล้ว และสำหรับปัญหาหลักๆที่มักจะเจอกันนั่น คือในเรื่องของฝุ่นต่างๆที่ชอบเข้ามาเกาะอยู่ตามพื้นตามเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ โซฟา ตามโต๊ะต่างๆ ซึ่งทำให้ต้องมาคอยเช็ดถูทำความสะอาดหลายๆรอบ

5 เคล็ดลับช่วยให้ง่ายขึ้น

1 น้ำอุ่นถูพื้นจะแห้งเร็ว

เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้พื้นแห้งได้เร็วโดยที่ไม่ต้องเสียเวลารอนาน ไม่ต้องทิ้งไว้ให้เป็นคราบรอยน้ำติดที่พื้น ให้ใช้น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40 องศาผสมเข้ากับน้ำยาถูพื้นตามปกติได้เลย แล้วจาากนั้นนำไปถูพื้นได้ตามปกติ อัตราส่วนสำหรับการระเหยมีอุณหภูมิที่สูงก็จะยิ่งทำให้การระเหยได้เร็วขึ้น แห้งได้เร็วขึ้นกว่าเดิม การใช้น้ำอุ่นมาถูพื้นเลยทำให้พื้นของคุณแห้งได้เร็วขึ้นและที่สำคัญไม่เป็นคราบน้ำเกาะติดที่พื้นด้วย

2 น้ำยาปรับผ้านุ่มช่วยให้หอมได้นาน

พื้นให้มีความหอม ไรฝุ่นเกาะ น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นตัวช่วยของคุณได้ ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปในน้ำสำหรับการถูพื้น วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะจั ด การกับคาบส ก ปรกคราบฝุ่นต่างๆ ยังช่วยทำให้พื้นบ้ า นของคุณนั้นมีกลิ่นความหอมอ่อนๆอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ โดยที่ไม่ต้องถูซ้ำๆหลายๆรอบ

3 เกลือช่วยเช็ดล้างคราบมัน

ในบริเวณของห้องครัวห้องน้ำ มักจะเป็นห้องที่มีความส ก ป รกและมีกลิ่นที่อับชื้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ เราสามารถใช้เกลือนำมาเป็นตัวช่วยได้ โรยเกลือใส่ลงไปผสมในน้ำอุ่น จากนั้นผ้าถูพื้นบิดน้ำหมาดๆแล้วให้นำมาถูตามบริเวณพื้นหรือตามเคาน์เตอร์ จะช่วยในการละลายคราบไ ข มันคราบสิ่งส ก ป ร กต่างๆได้เป็นอย่างดี

4 สบู่มาทำความสะอาดได้

สบู่ที่เรานำมาถูตัวทำความสะอาดร่างกายนั้น มีคุณสมบัติที่คล้ายๆกับเกลือ จะสามารถช่วยในการล้างคราบมัน รวมถึงสิ่งส ก ป รกต่างๆได้ดีมากๆ ให้นำสบู่ละลายกับน้ำอุ่นแล้วให้นำมาเช็ดทำความสะอาดพื้น โต๊ะ เคาน์เตอร์ต่างๆ ก็จะทำความสะอาดทำดี

5 น้ำซาวข้าว

หากใครที่มักเจอปัญหาไฟ ฟ้า ส ถิ ตในช่วงอากาศเย็นอยู่บ่อยๆ ให้ใช้น้ำซาวข้าวที่เราใช้ในการล้างเม็ดข้าวนั้น มาผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำไปถูพื้นบ้ า นได้ตามปกติเลย จะช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างดีมากๆ และจะช่วยให้พื้นสะอาดดีด้วย

ด้วยเคล็ดลับที่ง่ายๆแบบนี้ สำหรับใครที่เจอปัญหาเกี่ยวกับในเรื่องของฝุ่นหรือคราบต่างๆ ให้ลองนำวิธีข้างต้นนี้เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด กันดู เพราะจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายหมดจด ไม่ทิ้งร่องรอยคราบฝุ่น คราบน้ำ สิ่งต่างๆให้เราได้เห็น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here