ทำนายลักษณะนิสัย 5 เดือนเกิด มีเกณฑ์ได้บ้านหลังใหญ่ภายในปีหน้า

0
1094

ทำนายลักษณะนิสัย 5 เดือนเกิด มีเกณฑ์ได้บ้านหลังใหญ่ภายในปีหน้า

ลักษณะนิสัยของ 5 เดือนเกิด ตามตำราโบราณพรหมชาติ “ล้านนา” และเดือนเกิดที่จะมีเกณฑ์ได้บ้านหลังใหญ่ในปีหน้านี้ จะเป็นเดือนเกิดของคุณหรือไม่ ลองอ่านดูกันเลยล่ะค่ะ

ตำราโบราณพรหมชาติ “ล้านนา” คำทำนายตามเดือนเกิด

มกราคม

มีนิสัยที่ชอบการเรียนรู้ มีความจริงจังในทุกเรื่อง ฉลาดเจ้าระเบียบขยันทำงานตัวเป็นเกลียวมีความคิดสร้างสรรค์ เวลาจะทำอะไรต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าเสมอ ทำตามแผนไม่มีนอกลู่นอกทาง ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข มีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา เรื่องความรักไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไหร่ ไม่ค่อยแสดงออกในด้านนี้ แต่ขี้หึงนะ เป็นคนรักเด็ก ติดบ้าน ไม่ชอบออกสังคม พบปะผู้คน

หน้าที่การงานในช่วงนี้ ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาเข้ามาให้ปวดหัว หัวหน้าดี แต่เพื่อนร่วมงานนี่สิ อาจมีปัญหานิดหน่อย เป็นคนเก็บเงินใช้ได้เลยทีเดียว แต่ต้องงดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นหน่อยนะ จะได้มีเงินเก็บที่เยอะกว่านี้

กุมภาพันธ์

เป็นคนช่างฝันมองโลกในแง่ดี มีความฉลาด รอบคอบ มีนิสัยชอบคั้งเป้าหมายในชีวิต ทำตามความฝัน รักอิสระเหนืออื่นใด ไม่ชอบการถูกบังคับ มีก้างร้างบ้างในบางครั้ง บุคลิกแปรปรวนไปตามอารมณ์ ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าไหร่ บางครั้งแอบเป็นคนอ่อนหวานและอ่อนไหวได้ง่าย ชอบเสียใจ และคิดมากกับบางเรื่อง โกรธง่ายแต่ก็หายเร็ว ไม่ชอบเรื่องนินทาเรื่องไร้สาระ เพื่อนเยอะชอบความบันเทิง โรแมนติกบ้างแต่ไม่ค่อยแสดงออกมา ที่สำคัญใช้จ่ายเงินเก่งพอตัว

หน้าที่การงานดีเลยทีเชียว เพราะได้รับมอบหมายงานใหญ่ และทำออกมาได้ดี เป็นที่ชื่นชอบของเพือนร่วมงาน เก็บเงินเก่ง มีเกณฑ์ได้บ้านเป็นของตัวเองในเร็วๆนี้เลยล่ะ

มีนาคม

เป็นคนมีเสน่ห์และเป็นที่รักของผู้คน เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ แต่เป็นคนขี้อายนะ บางทีก็เป็นคนลึกลับเดาใจไม่ถูก ซื่อตรง เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ มีความเห็กอกเห็นใจผู้อื่น ชอบใส่ใจคนรอบข้างอยู่เสมอ เป็นคนเพ้อฝัน ชอบสร้างจินตนาการไว้ในหัว มีเรื่องให้คิดอยู่ตลอดเวลา รักการเดินทางเป็นที่สุด ด้านความรักเวลาได้ชอบหรือรักใครเข้าแล้วก็คิดที่จะปักหลักอยู่กับคนนั้น ไม่ค่อยได้เผื่อใจเท่าไหร่ ชอบตกแต่งบ้าน ชอบเล่นดนตรี แต่ข้อที่ต้องระวังคือ อารมณ์หงุดหงิดง่ายมาก

ความรักในช่วงนี้ อาจเจอคนรู้ใจจากคนใกล้ตัว ที่คาดไม่ถึง เรื่องการเงินมีเข้ามาหลายช่องทางแต่ก็ต้องระวังเรื่องรายจ่ายกันหน่อยล่ะ

เมษายน

เป็นคนกระตือรือร้น ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ นิสัยเข้มแข็งและเด็ดขาดพอตัว แต่ในบางครั้งกลับมีจิตใจอ่อนไหว ใจอ่อนกับบางเรื่อง เป็นคนพูดจาดี เข้าใจพูด เลยเป็นที่รักของคนรอบข้างเวลาเจอ ชอบถนอมน้ำใจของทุกฝ่าย มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ชอบหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา และได้ทางออกที่ดี ชอบเที่ยว ชอบผจญภัย แต่เป็นคนเจ้าอารมณ์ ควบคุมไม่ค่อยอยู่ และขี้หึงมากเลยล่ะ

ด้านการเงินติดขัดหน่อยช่วงนี้ มีแต่รายจ่ายไม่ค่อยมีรายรับ แต่ถ้าได้จัดสรรปันส่วนดีๆล่ะก็ ลดรายจ่ายลงบ้างจะมีเงินเก็บเป็นก้อนๆเลยล่ะ

พฤษภาคม

ดื้อ ดึง ใจแข็ง กล้าแกร่งตั้งใจมั่น แรงจูงใจสูง หลักแหลม โกรธ ง่าย ใจร้อน แต่ก็มีเสน่ห์ ชอบการเป็นจุด สนใจ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์มากนัก มีจุดยืน ของตัวเอง มีอิทธิพล ชอบ ปลอบโยนผู้อื่น มีระบบระเบียบ เพ้อ ฝัน มีสัมผัสพิเศษ เข้าอกเข้าใจ จินตนาการกว้าง ไกล รักการเดิน ทาง ไม่ชอบอยู่กับเหย้า เฝ้ากับเรือน ไม่ชอบหยุด นิ่ง ทำงาน หนัก ความรับผิดชอบ สูง แต่สุรุ่ยสุร่าย ไป หน่อย

ทำอะไรก็ดีไปหมด มีรายได้เข้าได้ทุกทาง หน้าที่การงานโดดเด่นในช่วงนี้ มีงานปังๆเข้ามา ทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นเป็นกอบเป็นกำ

ขอขอบคุณ : ดูดวงรายวัน

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here