ช่วยคุณเก็บเงินแสน ใน 1 ปี คนทำงานเงินเดือนน้อย ก็เก็บได้

0

ช่วยคุณเก็บเงินแสน ใน 1 ปี คนทำงานเงินเดือนน้อย ก็เก็บได้

วิธีของการเก็บเงินการออมเงินนั้นเหมือนจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายแต่ก็กลับเป็นเรื่องที่ยากมากๆสำหรับหลายๆคนเช่นกัน การออมเงินนั้นจะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆที่ควรจะให้ความสำคัญ หากเกิดเหตุ การณ์ ฉุ ก เ ฉิ นขึ้นมาจะเอาเงินที่ไหนไปใช้จ่าย วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้ตัวคุณเองนั้นมีเงินเก็บได้ 1 แสน ภายในระยะเวลา 1 ปี คนทำงาน ที่มีเงินเดือนน้อยก็จะสามารถใช้วิธีเหล่านี้กันได้ จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บเงินออมเอาไว้ใช้ในเวลาที่ ฉุ ก เ ฉิ น

5 เคล็ดลับในการออมเงิน

1 แบ่งบัญชีเงินเก็บ เงินใช้ให้ชัดเจน

ส่วนนี้เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ เราควรที่จะมีเงินเก็บเอาไว้ในแต่ละบัญชี บอกให้ชัดเจนเก็บให้ชัดเจนแยกเป็นสัดส่วนให้ชัดเจน เวลาที่จะใช้จ่ายก็จะได้รู้ว่าในเดือนนี้เราจะสามารถใช้เงินได้เท่าไหร่ได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับเงินเก็บเงินออมก็ให้แยกเอาไว้ในบัญชีเก็บออมเงิน สำหรับใช้จ่ายรายเดือนก็ให้แยกเอาไว้สำหรับบัญชีในการใช้จ่ายเงิน สำหรับ การใช้หนี้การจ่ายค่าบ้ า น ค่ารถ ก็ให้แยกเอาไว้ หากเราไม่มีการแบ่งแยกเงินเอาไว้ก็จะมีการใช้เงินที่ปะปนกันไป ทำให้ไม่มีเงินเก็บไม่มีเงินเหลือ

2 อย่าให้รางวัลตัวเองมากเกินไป

กว่าที่จะทำงานทุกๆวันหาเงินมาได้ในแต่ละเดือนแต่ละบาทนั้น ใช้ร่างกายทำงานจนเหนื่อย เวลาเงินเดือนออกก็อยา กที่จะให้รางวัลตัวเอง อย่าง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้าที่อยา กได้แต่ หากเราคิดแบบนี้ในทุกๆเดือน ก็จะไม่มีเงินเก็บเงินเหลือกันเลย ทางที่ดีควรที่จะซื้อของใช้ที่จำเป็น อย่าให้รางวัลตัวเองมากจนเกินไป อย่าซื้อของแพงเกินไป คุณก็จะมีเงินเก็บเงินออมได้ จะช่วยให้เก็บเงินได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้

3 ทำอาหาร ห่อข้าวกินเอง

ออกไปทำงานจะต้องซื้อข้าวข้างนอกในทุกๆมื้อ ไหนจะค่าข้าวค่าน้ำ รายจ่ายก็เพิ่มมากขึ้นทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บได้น้อยลง และแน่นอนว่าอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราจะต้องซื้อทานกันในทุกๆวัน แต่เราเองสามารถที่จะลดรายจ่ายในส่วนนี้ลงไปได้ ด้วยการทำอาหารเองแล้วห่อมาทานที่ทำงาน จะได้ไม่ต้องออกไปซื้อในทุกๆวัน และการทำเองนั้นก็จะช่วยประหยัดมากกว่าซื้อด้วย

4 เก็บให้ได้เดือนละ 8,300 บาท

สำหรับใครที่ไม่อยา กเก็บเงินเป็นรายวัน ก็ให้หักเงินออกเป็นรายเดือน ก็หักในจำนวนนี้นำมาเก็บออมได้เลย สมมุติว่าเราออมเงินเดือนละ 8,300 บาทคูณกับ 12 เดือน ก็จะได้เป็นเงิน 99,600 รวม จำนวนดอกเบี้ยก็จะได้เงินครบแสนในระยะเวลา 1 ปีแล้ว

แต่ถ้าหากว่าใครมีเงินออมที่ไม่ถึง ก็จะออมเงินในปริมาณน้อยก็ได้ รวม 1 ปีเราก็จะได้มีเงินก้อนเอาไว้เก็บออมเอาไว้ใช้เอาไว้ใช้จ่ายที่จำเป็น

5 แบ่งเงินใช้จ่ายในแต่ละวัน

การแบ่งเงินเอาไว้ใช้จ่ายในแต่ละวันหรือในแต่ละเดือนนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดเงินไปได้มาก หลายคนอาจจะมองข้ามในส่วนนี้ไป ให้แบ่งเงินออกมาใส่ซองเงินเอาไว้แล้วใช้จ่ายให้พอในซองเงินนั้น หากมีเงินเหลือจากในแต่ละวันก็ให้นำเงินนั้นมาเก็บออมได้ คุณก็จะได้เงินออมเพิ่มเติมได้

การออมเงินการเก็บเงินนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ควรจะให้ความสำคัญมากๆเลย เพราะในอนาคตเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า งานที่เราทำจะทำได้มั่นคงไปตลอดไหม ในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกายจะต้องเข้าโรง พ ย าบาลเอาเงินที่ไหนมาจ่าย จะต้องคิดในส่วนนี้และจะต้องให้ความสำคัญด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here