มอบเงินให้แม่ทุกๆเดือน ไม่มีก็ต้องให้ เจริญทุกคน

0

มอบเงินให้แม่ทุกๆเดือน ไม่มีก็ต้องให้ เจริญทุกคน

เรื่องราวดีๆที่จะนำมามอบให้กับทุกๆท่าน ในวันนี้จะเป็นเรื่องราวที่อ ย า กจะให้ลูกๆทุกคนได้นำไป อ่ า นกัน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับท่านอาจารย์ท่านห นึ่ งที่ได้เป็นคนขยันในการทำงานมากๆ อาจารย์ท่านนี้นั้นได้เอาเงินมอบให้พ่อแม่เดือนละ 1,000 บาท ในทุกๆเดือน ตลอดระยะเวลาที่เขาได้ทำงาน และตัวผมเองนั้นก็ได้เกิดเป็นความสงสัยว่า ทำไมจะต้องให้เงินเดือนในทุกๆเดือน เพราะว่าพ่อกับแม่ก็ได้อยู่บ้ า นเดียวกัน ค่าอาหารและค่าใช้จ่ายต่างๆ อาจารย์ก็เป็นคนออกอยู่แล้ว วันนี้จึงได้มีโอกาสเลยได้ถามและได้พูดคุย

อาจารย์กำลังทำอะไรครับ? อาจารย์ตอบว่า

ผมกำลังนั่งคิดอยู่ว่าจะตัดรายจ่ายในส่วนใดออกไป ตัวผมเองจะต้องจ่ายเงินให้กับคนสวน แม่ครัว คนขับรถและค่าใช้จ่ายต่างๆอยู่ภายในบ้ า น ให้แม่เดือนละ 1,000 บาท ซึ่งในตอนนี้นั้นราย ได้ที่ได้รับเข้ามากับรายจ่ายต่างๆที่ได้จ่ายออกไปนั้นไม่สัมพันธ์กันเลย เลยมานั่งคิดว่าจะต้องตัดรายจ่ายในเรื่องใดออกไป เพื่อที่จะประหยัดเงิน

และตัวผมเองนั้นก็ได้ตอบอาจารย์ไปว่า เงินเดือนที่ให้แม่ไปเดือนละ 1,000 บาทตัดออกไปได้ไหม เพราะว่าอาหาร 3 มื้ออาจารย์เองก็เป็นคนซื้อให้ท่านทาน เสื้อผ้าอาจารย์ก็เป็นคนซื้อให้ท่านใส่ ค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้ า น ค่าหม อ ค่า ยาไปโรงพยาบาล อาจารย์ก็เป็นคนดูแลทั้งหมดเลย เงินเดือนนี้ 1,000 บาท สามารถที่จะตัดออกไปได้

อาจารย์ท่านได้ตอบกลับมาเลยว่า ตัดไม่ได้เลยเ ด็ ด ขาด เงิน 1,000 บาทที่ได้มอบให้แม่ทุกเดือนนั้น เป็นเงินที่สำคัญที่สุด เป็นเงินสำหรับเลี้ยง หั ว ใ จของคนที่เป็นแม่

ผมฟังแล้วสะ อึ ก “เงินเลี้ยงหัวใจแม่” พวกเราเคยได้ยินไหมครับ?

อาจารย์ยังได้พูดต่อ ว่า หัวใจของคนเป็นแม่ ที่จะต้องการอาหารมาหล่อเลี้ยงให้มีความเบิกบานใจ และมีความสุข หากคุณได้ลองคิดดูว่า คนที่เขาไม่มีเงินอยู่กับตัวเขาจะเป็นอย่างไร หัว ใ จก็จะไม่มีความสุข ใครที่ได้เป็นมนุษย์เงินเดือนก็น่าจะรู้เหตุผลกันดีว่า ในวันที่เงินเดือนออกก็ดีใจ แต่พอถึงวันที่ 20 กว่าไปแล้วนี้จะรู้สึกแปลกๆ เพราะจะต้องประหยัดในเรื่องของค่ารถ ค่าอาหาร มันจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆจนถึงสิ้นเดือน

แม่อยู่ บ้ า นเดียวกับเราก็จริง แต่ถ้าหากว่าแม่ไม่มีเงินอยู่กับตัว ไม่มีเงินอยู่กับมือนั้น หัวใจของท่านก็จะไม่มีความสุข พอถึงวันไหนที่เงินเดือนออก ทุกคนในบ้ า นจะเหมือนกับดอกไม้ในยามเช้า จะมีความสดชื่นและมีความเบิกบานใจ มีความสุขรับเงินเดือนมาใหม่ๆใบหน้าก็จะดูสดชื่น เป็นเงินที่เราได้จากการทำงานมาตลอดทั้งเดือน

ในทุกของวันสิ้นเดือน วันเงินเดือนออกนั้น ตัวผมเองก็จะเข้าไปหาแม่ ไปสวัสดีแม่แล้วบอกว่าวันนี้เป็นวันที่เงินเดือนออก ผมเอาเงินใส่ลงไปในมือแม่ 1,000 บาทแล้วแม่ก็ได้ให้พรให้สิ่งดีๆกับตัวเรา แล้วแม่จะเก็บเงินที่ได้เอาไว้อยู่ใต้หมอน

สำหรับเงิน 1,000 บาทนั้น จะสามารถเลี้ยงหัวใจแม่ได้อย่างไรใน วันห นึ่ งน้องของอาจารย์ได้พาภรรยาไป ค ล อ ด ลู ก และคุณแม่เองนั้นก็ได้ซื้อของขวัญได้ซื้อทองให้กับหลานด้วยเงิน 1,000 บ า ทที่ได้เก็บสะสมเอาไว้มาเป็นเวลานาน ท่านซื้อด้วยความดีใจด้วยความเต็มใจ ที่อ ย า กจะมอบของขวัญชิ้นนี้ให้กับหลาน เห็นไหมล่ะว่าสำหรับเงิน ห นึ่ งพันบ า ทที่เรามอบให้แม่ในทุกๆเดือนนั้น เป็นเงินที่หล่อเลี้ยง หั ว ใจของคนที่เป็นแม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : parama01

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่