ขยันทำงานก็ยังไม่มีเงิน จ่ายออกไปหมด ใครเป็นอยู่ให้ทำสิ่งนี่

0

ขยันทำงานก็ยังไม่มีเงิน จ่ายออกไปหมด ใครเป็นอยู่ให้ทำสิ่งนี่

ปัญหาในเรื่องของเงินทองที่มักจะเป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆคน สิ่งที่มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆก็คือเงินไม่พอใช้ ไม่มีเงินกินไม่มีเงินเก็บ หรือมีเงินเข้ามาก็จะต้องทำให้มีค่าใช้จ่ายจ่ายออกไปจนหมด ไม่มีเหลือกินเหลือเก็บ ต้องไปหยิบยืมเงินคนอื่นเขา และจะต้องทำงานเพื่อที่จะเอาเงินมาคืนเอามาใช้จ่าย เป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆ ทำให้ลำ บ า กในเรื่องของการเงิน

หลายๆคนคงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้ า งในเรื่องเกี่ยวกับก ร ร มที่มีมาที่ติดตัวมาตั้งแต่ในอดีต หากในปัจจุบันนี้ไม่มีการสร้างบุญที่ดี ไม่มีการสะสมบุญ ก ร ร มที่มีมาก็จะส่งผลทำให้เรามีปัญหาต่างๆ เข้ามาอย่างไม่หยุด

แต่ถ้าหากว่าเรามีบุญเข้ามาแทนที่ ก็จะช่วยหนุนนำให้ดียิ่งขึ้น จะช่วยทำให้ก ร ร มจากที่หนักก็กลับกลายเป็นเบา บุญที่เราได้ทำบุญที่เราสะสมนั้นก็จะหนุนนำทำให้การใช้ชีวิตของเรานั้นมีความราบรื่นได้มากขึ้น

วิบาก ก ร ร มที่เกี่ยวกับในเรื่องของการเงิ นเงินไม่พอใช้ เงินติดขัดไม่มีเงินเก็บ มักจะมีรายจ่ายที่จำเป็นจะต้องจ่ายอยู่ตลอดเวลา ลำบ า กในเรื่องของการเงิน หากใครที่กำลังเป็นหรือเคยเป็นอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการเงินแล้วนั้น สิ่งดีๆสิ่งที่เป็นประโยชน์ในวันนี้จะเป็นวิธีในการแก้ก ร ร ม สามารถทำได้ด้วยตัวเอง มาฝาก หลายๆคน อาจจะยังไม่เคยได้ทราบว่า การแก้ก ร ร มนั้นจะสามารถทำแบบนี้ได้ จะช่วยทำให้คุณมีความราบรื่นในเรื่องของเงิน

5 สิ่งที่ต้องทำ หากรู้สึกว่าชีวิตไม่ราบรื่น

1 ใส่บาตร ถวายข้าวที่ดีที่สุด

ทำบุญใส่บาตร ถวายเป็นข้าวส า รแบบชนิดที่ดีที่สุดที่ตัวเรานั้นจะสามารถพอมีกำลังทำได้ ข้าวส า รตักให้เต็มถุงใส่ลงไปในถุงมัดให้เรียบร้อยแล้วนำไปใส่บาตร ผลบุญผลอานิสงส์ที่เราจะได้รับจากการทำบุญในครั้งนี้จะทำให้เรามีกินมีใช้ มีเงินทองเข้ามา จะไม่ลำ บ า กในเรื่องของการค้าขาย ในการหาเงินการ ทำมาหากิน

บุญที่เราได้ ก็จะช่วยชดใช้ในส่วนของหนี้ก ร ร มให้กับเจ้าก ร ร มนายเ ว ร อานิสงส์ที่ได้รับในทางพระพุทธศาสนานั้น ตัวผู้ทำบุญจะได้รับผลบุญเป็นล้านเท่าพันเท่า

2 ทำบุญกับพ่อแม่ ผู้เลี้ยงดู

เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นบุญที่ประเสริฐที่สุด พ่อกับแม่เปรียบเสมือนพระในบ้ า นที่เราควรจะใส่ใจและดูแล ท่านทั้งสองนั้นได้เลี้ยงดูเรามาโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน การทำบุญกับผู้ที่เป็นพ่อแม่หรือผู้ที่เลี้ยงดูเรานั้น จะทำให้ชีวิตของตัวเราไม่ตกต่ำอย่างแน่นอน พรที่เราได้รับจากผู้ที่เป็นพ่อแม่ เป็นพรที่ประเสริฐที่สุดจะทำให้ลูกทุกๆท่านก้าวไปสู่ความสำเร็จและความรุ่งเรืองในชีวิตได้ ได้มีคำพูดที่เชื่อว่า หลายคนคงจะเคยได้ยินว่าการทำบุญกับพ่อแม่ไม่มีทางที่จะอับจนหนทาง

กาลเวลาที่ผ่ า นไปเมื่อเราได้เติบโตขึ้น พ่อกับแม่ก็จะแก่ลง เลี้ยงดูท่านทั้ง 2 แบบที่ท่านเลี้ยงดูเรา พาท่านไปทานข้าวทาน ทานของอร่อย ให้เวลากับท่านไม่ปล่อยปะละเลย สร้างความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับท่านทั้งสอง การดูแลพ่อแม่นั้นเป็นบุญใหญ่ที่สุดที่ลูกทุกคนนั้นทำได้ ทำให้ลูกทุกๆคนมีความเจริญยิ่งขึ้น

3 ทำซุ้มประตูวัด หนังสือสวดมนต์

การทำบุญกับวัด อย่างเช่น การทำซุ้มประตูวัด ทำป้ายบอกทาง ทำหนังสือสวดมนต์ การร่วมสร้างห้องน้ำ การกวาดวัด สิ่งเล่านี้ล้วนได้เป็นบุญกุศลที่เราทำได้ด้วยตัวเอง และผลบุญที่เราจะได้รับก็ได้รับเป็นผลบุญที่ดี เป็นการสร้างบุญกุศลให้กับตนเองและยังเป็นการบอกคุณให้กับผู้อื่นให้กับคนรอบข้างด้วยคน

บางคนมีความคิดว่าการออกแรงเป็นสิ่งที่เหนื่อยเลยไม่เลือกที่จะออกแรง เลือกที่จะลงเงินอย่างเดียว แต่การลงแรงการทำด้วยความตั้งใจและความเต็มใจนั้น จะช่วยทำให้ตัวผู้ทำได้รับผลบุญกุศลที่มากขึ้น เป็นบุญที่เกิดจากการกระทำ

4 ชำระหนี้สงฆ์

การช่วยชำระหนี้สงฆ์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายต่างๆของทางวัด หากเราพอมีกำลังที่จะช่วย เหลือได้ ก็ให้ช่วย เหลือได้อย่างเต็มใจ ผลบุญกุศลที่เราจะได้รับก็จะได้รับผลบุญสะสมไว้กับตัวเอง

5 ทำบุญโดยการ ปล่อยสั ต ว์

การทำบุญด้วยการปล่อยชีวิตสั ต ไม่ว่าจะเป็นสั ต ว์เล็กหรือเป็นสั ต ว์ใหญ่ ก็ล้วนที่จะได้บุญใหญ่ทั้งสิ้น ในทุกๆชีวิตล้วนมีค่าเท่ากันอยู่เสมอ การที่เราได้ปล่อยให้เป็นอิสระจะทำให้เรานั้นได้รับบุญกุศลที่มาก

การทำบุญการสะสมบุญ ก็จะเป็นบุญที่จะช่วยหนุนนำการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ปัญหาต่างๆทั้งในเรื่องของการเงินและการงาน จากที่หนักก็จะกลายเป็นเบาได้ สะสมบุญอยู่เสมอจะทำให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นราบรื่นได้มากขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่