3 สิ่งไม่ควรทำ ถ้าอยากมีเงินทอง ความสุขตลอดทั้งปี

0

3 สิ่งไม่ควรทำ ถ้าอยากมีเงินทอง ความสุขตลอดทั้งปี

เริ่มต้นปีใหม่ไม่ควรแสดงออกซึ่งในเรื่องของความทุ ก ข์ความเศร้า ที่ทำให้เสียน้ำตา นั้นจะดึงดูดความทุ ก ข์เข้ามาเป็นสิ่งที่ไม่ดี จะทำให้พบกับความหม่นหมองไปตลอดทั้งปี โดยเฉพาะคำว่าเหนื่อย คำว่าเสียใจ คำว่าทุกข์ใจ คำว่าไม่มีเงิน จะทำให้ปีนั้น คุณมีความเหนื่อยกับหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง

ควรมีจิตให้คิดแต่ทำแต่ความสุขและความสมหวัง ความร่ำรวย ที่จะต้องเกิดขึ้นในปีนั้นๆด้วย หัวใจที่สดใสถึงแม้จะไม่ได้สดใส ก็จะต้องพยายามซ่อนความรู้สึกที่แย่เอาไว้ และพยายามผลักความทุ ก ข์ออกไปให้เร็วที่สุด เพราะถ้าหากว่ายิ่งอยู่นานติดใจของคุณก็จะเป็นทุ ก ข์

1 อย่าพูดจาไม่เป็นม ง ค ล

หากจะพูดถึงสุภาษิตของไ ท ยนั้นก็คงไม่พ้น พูดดีเป็นศรีแก่ปาก การที่เราพูดสิ่งที่ดีออกมาจากปาก จะสามารถสร้างได้ทั้งการสร้างสรรค์รวมไปถึงการทำล า ย ไม่ว่าจะเป็นรูปประโยคที่เราพูดออกมานั้น คำพูดที่เป็นเชิงลบ มีแต่จะนำพาสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาและเป็นสิ่งที่ขัดขวาง ความเจริญความร่ำรวยในการ ใช้ชีวิต

แต่เมื่อคำพูดดี พูดดีในวันเริ่มต้นปีใหม่ ก็จะทำให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งที่ดีตลอดทั้งปี อย่างเช่นพูดคำว่าร่ำรวยเงินทอง เฮงๆ มั่งมีมั่งคั่ง จึงเป็นคำตอบของคำถามที่หลายๆคนถามว่าทำไมคน จี นจึงนิยมพูดคำว่า ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ในวันตรุษ จี น เพราะได้เป็นคำที่มีความหมายที่ดีนั่นเอง

2 อย่าคิดในเรื่องทุ ก ข์

เป็นเรื่องที่แน่นอนว่า มีคนจำนวนน้อยเหลือเกินที่จะไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต ที่สำคัญนั่นคือการที่จะหยุดไม่ให้คิดถึงปัญหาเหล่านี้ซึ่งเป็นไปได้ยากเลย แต่สำหรับในช่วงเวลาขึ้นปีใหม่เช่นนี้ ไม่ควรนึกถึงกับปัญหาต่างๆอุปสรรคต่างๆ ในวันข้ามปี เพราะชาว จี นเขามีความเชื่อถือว่าคนๆนั้นจะพบเจอกับอุปสรรคทั้งเก่าและใหม่ ที่จะเข้ามาตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหากคิดว่าไม่มีเงินทั้ งปีก็จะไม่มีเงิน หางานทำได้ยาก หาเงิน ลำ บ า ก ทำธุรกิจก็ไม่ก้าวหน้า ค้าข า ย ก็ไม่ดี มีปัญหาที่ติดขัดอยู่ตลอด

ผู้หลักผู้ใหญ่เขามาถึงบอกลูกหลานให้ระ งั บในเรื่องของปัญหา ซึ่งเมื่อผ่ า นปีใหม่ตรุษจี น ไป แล้วค่อยกลับมาคิดใหม่ จึงควรคิดแต่ในสิ่งที่ดีที่ที่มีความหวัง ตั้งใจ ความฝันถึงอนาคตที่สดใสจะทำให้คุณมีเงินทองตลอดทั้งปี ให้คิดแต่เรื่องที่ดีเข้าไว้

3 อย่าตัดโชค ตัด ล า ภ ของตัวเอง

หมายถึงการตัดผมตัดเล็บ การสระผมหรือการใช้กรรไกร เพราะการตัดผมนั้นความเชื่อของชาวจี น มีความเชื่อกันว่าจะเป็นการชำ ร ะความโชคดีที่กำลังเข้ามาในช่วงของวันปีใหม่ ในช่วงวันตรุษจี น ให้ออกไปจากชีวิตในปีนั้น การตัดผมจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ จะไม่พบโชคไม่ประสบความสําเร็จในชีวิต ไม่สามารถที่จะสร้างความร่ำรวยให้เกิดขึ้นได้ การใช้กรรไกรเป็นการตัดโชค ล า ภที่จะได้รับ

เป็นเรื่องของความเชื่อเป็นสิ่งดีๆที่เรามาแนะนำให้กับทุกๆท่าน เริ่มต้นวันปีใหม่ด้วยสิ่งที่ดี การพูดดี ทำดี คิดดี การทำตัวดี ก็ จะทำให้ชีวิตของเรานั้นดียิ่งขึ้นในทุกๆวัน เริ่มต้นปีใหม่ด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จะทำให้คุณมีความสุขได้ตลอดทั้งปี สิ่งดีๆก็จะมีเข้ามาตลอดทั้งปีเช่นกัน

ขอขอบคุณ : horoscopesanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่