ซองกันชื้น ซองเล็กๆ เก็บไว้ใช้ประโยชน์ได้รอบตัว

0

ซองกันชื้น ซองเล็กๆ เก็บไว้ใช้ประโยชน์ได้รอบตัว

ซองกันชื้นที่มักจะมีมากับสิ่งของบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุในอาหารสิ่งของต่างๆอยู่ในนั้น เพราะสามารถดูดความชื้นได้อย่างดีมากๆ เพื่อที่จะถนอมให้สิ่งนั้นๆ มีอายุการเก็บที่ยาวนานได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับซองกันชื้นนี้เราห้ามทานโดยเด็ดขาด และเราก็รู้แค่ว่ามีเอาไว้สำหรับดูดความชื้นเท่านั้น เมื่อเราแกะของออกมาก็มักจะทิ้งซองกันชื้นไปในทุกที เพราะไม่รู้ว่านำมาทำประโยชน์อื่นได้ วันนี้เราเลยได้รวบรวมประโยชน์ที่ได้ อย่างมากมายมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้ทราบกัน เมื่อได้รู้แบบนี้แล้วคุณจะไม่ทิ้งอย่างแน่นอน

ประโยชน์ของซองดูดความชื้น

ลดความชื้นและกลิ่นอับได้ดี

สำหรับนักเดินทางการเก็บเสื้อผ้าที่เปียกเอาไว้ในกระเป๋านั้น ทำให้ผ้ามีกลิ่นอับชื้น ทำให้สิ่งของอื่นๆมีความอับชื้นตามไปด้วย ซึ่งวิธีการง่ายๆก็คือเก็บเสื้อผ้าที่เปียกๆนั้นแยกใส่ไว้ในถุงซิปล็อคหรือถุงที่มีการปิดอย่างแน่นหนา แล้วให้ใส่ซองกันชื้นเข้าไป จะสามารถช่วยลดความชื้นของเสื้อผ้านั้นๆ รวมถึงป้องกันกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีด้วย และยังสามารถนำมาใช้กับรองเท้าที่มีความเปียกชื้นได้ดี

เก็บรูปภาพได้ยาวนาน

หลายๆคนคงอาจจะเคยเก็บภาพถ่ายเอาไว้ แต่เมื่อนานวันภาพเหล่านั้นก็จะซีดจาง หากไม่อย า กให้เป็นเช่นนี้ ลองเก็บภาพถ่ายใบเก่าเอาไว้กับซองกันชื้นดู และเก็บเอาไว้ในกล่องที่มีซองกันชื้นนี้ จะช่วยเก็บความทรงจำอันมีค่าของคนเอาไว้

ใส่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง

ใส่ซองกันชื้นลงไปในกระเป๋าเครื่องสำอาง สิ่งของเหล่านี้จะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นผงแป้งอัดแข็งไม่พังและไม่เสียหายจากความชื้นได้ง่ายดาย

ป้องกันการเกิดคราบหมองและคราบสนิม

ส่วนประกอบของโลหะที่เป็นเหล็กหรือโลหะชนิดอื่นๆ มักจะมีคราบหมอง รอยสนิม ที่เกิดจากความชื้น ให้เราใส่ซองกันชื้นก็จะเป็นวิธีที่จะช่วยในการเก็บรักษาเครื่องใช้จากโลหะหรือเครื่องเงินได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

เพิ่มความงามให้เพชรพลอย

คุณผู้หญิงทั้งหลายที่ชอบความระยิบระยับของเพชรและพลอย ให้เราเก็บใส่ลงไปในกล่องและใส่ซองกันชื้นเอาไว้ จะช่วยดูดความชื้นไม่ให้มีความหมองคล้ำและยังช่วยรักษาความแวววาวความเป็นประกายได้อย่างดี

เอาไปใช้ทำดอกไม้แห้ง

การเก็บรักษาดอกไม้แห้งจะมีในหลายๆวิธี อย่างการทับในหนังสือ การแขวนช่อดอกไม้กลับหัวเอาไว้ และวิธีที่จะช่วยเก็บรัก ษาดอกไม้ให้คงสภาพอยู่ได้นานๆนั่นก็คือการเก็บดอกไม้ไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่ใส่ซองกันชื้นเอาไว้ ดอกไม้แห้งของคุณก็จะคงคุณภาพอยู่ได้ไปนานๆ

เก็บกล้องถ่ายภาพ

ในหลายๆครั้งที่มีการแบกกล้องถ่ายงานกลางแจ้งหรือในที่ที่มีละอองน้ำ บางทีก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่วิธีที่เราจะเก็บรัก ษาได้นั่นก็คือการเลือกเก็บสถานที่และวิธีการเก็บกล้องดีๆไม่ให้มีความอับชื้น ซองกันชื้นนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีได้ให้เราใส่ซองกันชื้นเอาไว้ในกระเป๋ากล้อง ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีได้เช่นกัน

เก็บเมล็ดเพาะปลูกผัก

วิธีการเก็บเมล็ดพันธุ์ที่ดีนั้นจะต้องเก็บให้อยู่ห่ า งจากความชื้น โดยเฉพาะเมล็ดที่ต้องการจะเก็บเอาไว้สำหรับการปลูกในครั้งถัดไป ให้เรานำเมล็ดไปเก็บรวมไว้กับซองกันชื้น จะเป็นวิธีที่ช่วยคงสภาพการงอกของเมล็ดได้ดี

เก็บอาหารสัตว์เลี้ยง

อาหารของสัตว์เลี้ยงมักจะเปียกได้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าซื้อมาปริมาณมากที่เป็นกระสอบ ให้เพื่อนๆเก็บอาหารเอาไว้ในถังที่มีฝาปิดและให้ใส่ซองกันชื้นเข้าไปด้วย เท่านี้ก็จะช่วยยืดอายุของอาหารสัตว์เลี้ยงได้อย่างยาวนาน

เห็นกันไหมล่ะคำว่าซองกันชื้นเล็กๆนี้สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างรอบด้าน ที่หลายๆคนยังคงไม่เคยรู้มาก่อน อย่าเพิ่งทิ้งไป เก็บเอามาทำประโยชน์นี้ดูเพราะจะมีประโยชน์ได้ในหลายๆด้าน

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่