ทำอยู่ให้เลิกทำ 6 สิ่งนี่ ไม่ทำในตอนที่เสียบสายชาร์จ

0

ทำอยู่ให้เลิกทำ 6 สิ่งนี่ ไม่ทำในตอนที่เสียบสายชาร์จ

โทรศัพท์มือถือล้วนได้เป็นปัจจัยสำหรับการใช้ชีวิตเลยก็ว่าได้ มีเอาไว้ในการติดต่อสื่อส า รพูดคุยงานคุยธุระต่างๆ สามารถใช้งาน อินเตอร์เน็ตในการค้นหาความรู้ การแชท การถ่ายรูป การฟังเพลงและ อื่นๆมากมาย ที่ทำได้ในโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะต้องมีการเสียบชาร์จไฟเพื่อที่จะเติมแบตเตอรี่ให้เต็มให้สามารถใช้งานได้ตลอดในทั้งวัน

การชาร์จแบตโทรศัพท์มือถืออันนั้นหลายคนก็ยังมีพฤติก ร ร มที่ไม่ควรทำ ในขณะที่เราได้มีการเสียบสายชาร์จมือถือ เพราะนั่นจะทำให้เกิดเป็นอัน ต รายต่อตนเองและต่อทรัพย์สินมือถือของคุณได้ด้วย 6 พฤติก ร ร มเหล่านี้ที่ไม่ควรทำในขณะชาร์จมือถือ เราได้ทำการรวมมาให้กับทุกๆท่านได้ควรจะทราบกัน

1 เสียบชาร์จให้ถูกต้อง

วิธีการเสียบสายชาร์จมือถือที่ถูกต้องตามหลักนั่นคือ ให้เสียบปลั๊กกับตัวเต้าเสียบก่อนแล้วค่อยทำการเสียบสายชาร์จเข้ากับมือถือ เพราะนอกจากที่จะช่วยกระ ตุ้นกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นวิธีที่ถูกต้องช่วยถนอมสายชาร์จได้ดี กว่าด้วย ให้มีการใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น

2 ไม่ใช้ที่ชาร์จของไม่ดี

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าสำหรับสายชาร์จมือถือที่เรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆตามท้องตลาด ในปัจจุบันต่างก็ได้มีการผลิตออกมาเป็นจำนวนมากและมีราคาที่ถูก เพื่อเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าได้เข้าไปเลือกซื้อ แต่สำหรับสายชาร์จที่ไม่ใช่ของแท้แน่นอนว่ามีต้นทุนในการผลิตที่ต่ำมี ประสิทธิภาพที่ต่ำ เมื่อเรานำไปใช้งานกับโทรศัพท์ของเราจะทำให้โทรศัพท์ของเราพังเอาได้ง่ายๆ

3 ชาร์จแบตเตอรี่ได้ ไม่ต้องปิดมือถือ

เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่มือถือเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เหมือนในสมัยก่อนที่จะต้องมีการปิดเครื่องในตอนชาร์จ แต่ในปัจจุบันนี้การชาร์จมือถือเราไม่ต้องปิดเครื่องมือถือ ก็สามารถที่จะชาร์จแบตเตอรี่ได้ตามปกติ

4 ไม่เล่นมือถือในขณะชาร์จแบต

หลายๆครั้งเรามักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆว่ามือถือเกิดเป็นความร้อนและเกิดเป็นไฟขึ้นมาในขณะที่เราทำการชาร์จแบตอยู่ การเล่นมือถือในขณะที่กำลังชาร์จแบตไปด้วย การกระทำเหล่านี้ทำให้โทรศัพท์มือถือแบตเตอรี่ของเราเกิดเป็นความร้อนสะสม แล้วเกิดเป็นไฟขึ้นมาได้

เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะชาร์จแบตเตอรี่ให้เสร็จก่อนแล้วทำการถอดปลั๊กนำมาใช้งานได้ตามปกติ ไม่ควรที่จะชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมๆกับการเล่น ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเป็นกาแสไฟได้

5 เลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับเครื่อง

เช่นเดียวกับการเลือกซื้อที่ชาร์จแบต การใช้งานเบอร์โทรนั้นแบตเตอรี่จะเป็นแหล่งสะสมของพลังงานไฟฟ้าซึ่งจะมีการเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน หากเราจะต้องเปลี่ยนเราควรเลือกซื้อแบตเตอรี่ที่เป็นของแท้ ไม่ควรใช้แบตเตอรี่ที่ไม่ใช่ของแท้ อย่าไปคิดเพียงว่ามีราคาที่ถูก โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งที่เราใช้ ในทุกวัน เราจำเป็นที่จะต้องเลือกของที่ดีและมีความปลอด ภัยกับตัวเรา

6 ไม่ปล่อยให้มือถือแบตหมด

หลายๆคนมักจะเผลอลืมในการใช้โทรศัพท์มือถือจนแบตเตอรี่หมดเหลือ 0 ทำให้เครื่องดับ ซึ่งนั่นไม่เป็นผลดีต่อแบตเตอรี่และต่อมือถือของคุณเลย จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม เราควรที่จะมีการชาร์จแบตเตอรี่มือถือ เมื่อลดเหลือต่ำกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ แล้วทำการชาร์จแบตให้เต็มค่อยทำการถอดปลั๊กแล้วนำมาใช้งาน

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่