6 วิธีช่วยในการปล่อยวาง ทำได้แล้ว พบความสุขที่แท้จริง

0

6 วิธีช่วยในการปล่อยวาง ทำได้แล้ว พบความสุขที่แท้จริง

การปล่อยวาง จะทำให้ชีวิตมีความสงบมีความสุข แต่แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากๆ มีคนจำนวนน้อยที่ทำแล้วประสบความสำเร็จ ที่ทำได้อย่างแท้จริง

การปล่อยวางนั้นคืออะไรกันแน่ การปล่อยวางคือการละทิ้งทุกอย่างแล้วอยู่คนเดียวจริงหรอ ในความเป็นจริงแล้วนั้นย่อมมีความคิดหลายๆอย่างที่ต่างกันออกไป ในวันนี้เราได้มี 6 วิธีการปล่อยวาง เป็นการปล่อยวางที่จะทำให้จิตใจของคุณนั้นเกิดเป็นความสงบขึ้น จิตใจของคุณนั้นแกร่งขึ้นและมีความสุขได้มากยิ่งขึ้น

1 อย่าคิดแ ค้ น

การแก้แ ค้ นที่ดีที่สุดนั่น คือการทำให้ชีวิตของตัวเราเองให้มีความสุขและประสบผลสำเร็จในชีวิต แต่ถ้าหากว่าเรามัวแต่ไปนั่งคิดในเรื่องของคนอื่น วันๆคุณไม่ได้ทำอะไรเลยเพราะคิดว่าจะทำอย่างไรให้คนที่คุณไม่ชอบไม่มีความสุข นั่นหมายความว่า คุณไม่ได้นึกถึงตัวคุณเองแม้แต่น้อย อย่างที่เคยมีคำพูด กันเอาไว้ว่าคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ในเมื่อตัวคุณเองยังอยู่กับความคิดและความรู้สึกในด้านลบๆ

2 ปล่อยวางความโ กร ธ

ความโกรธนั้นเป็นอารมณ์ที่ถูกแสดงออกมาจากตัวเราในทางลบ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด สีหน้าแววตา คุณเองสามารถปล่อยวางอารมณ์ที่ไม่ดีได้ หากเราทำได้จะทำให้ชีวิตของเรานั้นเจอแต่เรื่องที่ดี เพราะการที่เรามานั่งโ ก ร ธ ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย มันจะทำให้มีความร้อนอยู่ในตัวและหาความสุขไม่ได้

3 สวดมนต์ แผ่เมตตา

การไหว้พระสวดมนต์แผ่เมตตา การปฏิบัตินี้ นอกจากที่ตัวเรานั้นจะได้รับผลบุญอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังช่วยทำให้จิตใจของเราเกิดเป็นความสงบ มีจิตใจที่สูงขึ้น มีสติปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้อย่างดี

4 หาความสุขง่ายๆจากสิ่งรอบตัว

ความสุขเล็กๆน้อยๆจากรอบตัวเรานั้น แน่นอนว่าตัวเราเองไม่ต้องออกเดินทางไปที่ไกลๆเพื่อไปหาความสุขที่อื่นเลย เพราะเราสามารถที่จะหาความสุขที่แท้จริงได้ด้วยสิ่งใกล้ ตัวของเรา ลองเปิดใจและปล่อยวางสิ่งที่ยึดติด สิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นความสุขของคุณเลยก็ได้

5 มองข้ามเรื่องเล็กๆน้อยๆ

การมองข้ามในเรื่องเล็กเล็กน้อยน้อย การไม่คิดมาก ทำให้ตัวเรานั้นมีความสุขได้ หากเก็บมาคิดในทุกเรื่อง เป็นคนคิดมาก คิดสะสมคิดอยู่แบบนั้น ทำให้ตัวเราแบกรับในทุกสิ่งอย่าง ก็จะไม่มีความสุขในชีวิตเลย

6 ไม่คิดเรื่องคนอื่น

การคิดแทนคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และตัวเราเองนั้นก็ไม่สามารถที่จะคิดแทนใครหรือตัดสินใจแทนใครได้ เราไม่สามารถที่จะกำหนดชีวิตของคนอื่นได้ ต่างคนต่างใช้ชีวิต ต่างความคิดต่างการกระทำ เพราะฉะนั้นแล้วเราไม่สามารถที่จะบังคับให้ใครมาทำตามใจตามความต้องการของเราได้

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here