บุญใหญ่ 3 อย่าง ที่ทำให้ออกจากปัญหา ชีวิตดีขึ้นได้เร็ว

0

บุญใหญ่ 3 อย่าง ที่ทำให้ออกจากปัญหา ชีวิตดีขึ้นได้เร็ว

การดำเนินชีวิตของแต่ละคนนั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต่างกัน แต่สิ่งสำคัญที่ควรรู้และควรทำนั่นก็คือ ในเรื่องของความดี เมื่อตัวเราเองได้สะสมความดีติดตัวเอาไว้ เราเป็นคนดีได้นั้น ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

แต่การใช้ชีวิตของแต่ละคน มีปัญหาที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงาน เงิน ครอบครัว ความรัก เขาว่ากันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมามาจากก ร ร มเก่าที่เราได้สร้างมา วันนี้เราได้นำบุญใหญ่ทั้ง 3 อย่าง ที่จะสามารถช่วยทำให้ชีวิตของคุณนั้นได้ออกจากปัญหานี่ที่กำลังเป็นอยู่ ในขณะที่กำลังเกิดขึ้นได้ จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นปัญหาจากหนักก็จะกลับกลายเป็นเบา

3 บุญใหญ่ที่จะนำพาให้กับทุกๆท่านได้ออกจากปัญหาชีวิต ในบางครั้งก็เหมือนกับมืดแปดด้าน หันไปทางไหนก็ไม่เจอใครเหลียวแล คอยช่วย เหลือ บุญของตนที่ทำมาเท่านั้นจะช่วย เหลือตัวเองได้

บุญแรกคือ บุญจากการกตัญญู

กตัญญูกับพ่อแม่เป็นอันดับแรก ท่านมีบุญคุณทั้งให้กำเนิด คอยเลี้ยงดูอุ้มชู ทำให้เราเติบโตมาจนถึงในทุกวันนี้ แค่สำนึกยังไม่พอจะต้องตอบแทนทดแทนบุญคุณของท่านอย่างดีที่สุดเท่าที่กำลังของเราจะสามารถทำได้ คนที่ทำบุญกับพ่อบุญที่เราได้ทำนั้นจะส่งผลทำให้ชีวิตของเราเจริญยิ่งขึ้น

พ่อแม่บางท่านอาจจะไม่ได้อยู่กับเราแล้ว หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ท่านทั้งสอง

นอกพ่อแม่แล้วคนรอบข้า งไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง คนที่คอยเลี้ยงดู คนที่คอยช่วย เหลือเราในยามยากลำ บาก จงทำดีและจงตอบแทนเขา

บุญที่สอง คือ บุญของตนเอง

บุญของตัวเองที่สร้างขึ้นมาในชาตินี้ทั้งจากทาน จากศิลและจะภาวนา ทั้ง 3 ช่องทางนี้ได้เป็นบุญใหญ่ที่จะช่วยนำพาให้ตัวเรานั้นดีขึ้นได้ หากไม่มีบุญของตัวเองนั้น ไม่มีทางที่จะดีขึ้นไปได้ เราจะต้องมีฐานบุญเป็นของตัวเอง

ทานไม่มีเงิน ก็อภัยทานนำ เมื่อมีบ้ า งก็ทำสลึง สองสลึง ทำด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ ผลบุญมากกว่า เงินเป็นพันล้านที่จิตใจที่ไม่บริสุทธิ์

ศีล แม้จะอ ด ยาก จะลำบากแค่ไหนอย่าผิด ศี ล ต้องอดทน อด กลั้น อย่าเพิ่มวิกฤตให้ตัวเอง เราต้อง”ซ่อม”และ “สร้าง” ไปพร้อมกัน ยึดหลักพรวิเศษของพ่อไว้ “จะแน่วแน่ แก้ไข ในสิ่งผิด”

ภาวนา เป็นบุญมากฝึกหัด สวดมนต์ ฝึกนั่งสมาธิภาวนาฝึกจิตใจให้มีความเย็นลง อะไรที่เสียไปแล้วปล่อยไป ทำใหม่ได้ทุกวินาที

บุญที่สาม

สำหรับบุญสุดท้ายนั่นก็คือบุญแห่งการให้อโหสิก ร ร ม และขออโหสิก ร ร ม ก ร ร มต่างๆที่ได้เคยสร้างมา เป็นสิ่งที่ดึงเราไม่ให้เดินไปข้างหน้า ไม่ให้พบกับอะไรเลย เป็นการปิดทางโชค ล า ภความเจริญ ก็คือเจ้าก ร ร ม นายเ ว ร จงปลดปล่อยซึ่งกันและกันอย่าได้มีเ ว ร ก ร ร ม ต่อ กันเลย อะไรที่อภัยได้ ก็อภัยให้อโหสิ ก ร ร ม กันไป

หากเราปล่อยวางชีวิตของเราก็จะเบาสบาย จะมีความสุขไม่ต้องไปแบกรับอะไรที่หนักๆ ไม่ต้องเอาเรื่องของใครๆมาคิดให้ ป ว ด หัว ทำตัวเองให้มีความสุขในทุกๆวันแล้วชีวิตของคุณนั้นจะดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

3 บุญใหญ่ที่ได้แนะนำกันมานี้ ทำได้ตลอดเวลา ปาฏิหาริย์แห่งบุญที่ยิ่งใหญ่ จะทำให้ตัวคุณนั้นไม่ผ่ า นพ้น กับความมืดทั้งปวงด้วยตนของตัวเอง ด้วยความดีของเรา ขอให้บุญรักษาทุกท่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ธ.ธรรมรักษ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่