เผยวิธี ด้วยการใส่บาตรให้ถูกต้อง ให้ผลแบบทันตาเห็น

0

เผยวิธี ด้วยการใส่บาตรให้ถูกต้อง ให้ผลแบบทันตาเห็น

ใครคนไหนที่กำลังมีความคิดที่ว่า ในชีวิตช่วงนี้ที่ได้ใช้ในทุกวันรู้สึกว่าไม่ดีเอาเสียเลย ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะมีความติดขัดมีปัญหาเข้ามาอยู่เสมอ

จึงได้มีวิธีการใส่บาตรที่ถูกต้อง เพื่อที่จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีตามมาแบบเห็นผลในทันตา ก่อนใส่บาตรให้จุดธูปจำนวน 3 ดอกกลางแจ้ง แล้วทำการขอข ม าก ร ร ม โดยให้ตั้งนะโม 3 จบแล้วกล่าวว่าข้าพเจ้าขอขมาก ร ร มต่อกับเจ้าก ร ร มนายเ ว รทั้งหลาย ขอให้ออกมาสิก ร ร มให้ขาดจากกัน

– โดยหลังจากที่ใส่บาตรเสร็จ…… ทุกครั้ง ให้ ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และ ขออุทิศให้ เจ้าก ร ร มนายเ ว ร ทุกภพทุกชาติ (วิ ญ ญ า ณ) ศั ต รูห มู่ม า รห มู่พ า ล (เช่น มนุษย์,หุ้นส่วน,เพื่อน,ในครอบครัว) ทุกภพทุกชาติ (เอ่ยชื่อได้ยิ่งดี) ขอให้อโหสิก ร ร ม ขอให้ขาดจากกัน ณ.เดี๋ยวนี้ เทอญ ขอให้อุปถัมภ์ค้ำจุนข้าพเจ้า

– ถ้าได้ทำบุญด้วยการถวายเป็นข้าวส า รกระสอบ หรือทำการถมทราย ถมดิน ก็ให้ตั้งจิตโดยการอธิษฐานว่า…. ผลบุญนี้ขอให้ข้าพเจ้าร่ำรวย เหมือนเมล็ดข้าวส า ร เม็ดทราย ดิน เจ้าก ร ร มนายเ ว ร ตามเมล็ดข้าวส า ร ตามเม็ดทรายดิน ขอให้ได้รับ และขอให้อโหสิก ร ร ม ให้ได้หลุด ข า ดจากกัน ณ บัดนี้เดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้ตัวข้าพเจ้า มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง พบแต่ ผู้อุปถัมภ์ค้ำชู

– หากในกรณีที่ด ว งตกมากๆทําบุญไม่ขึ้น ทำสิ่งใด ก็ติดขัดอยู่ตลอดเวลา ขอให้ได้แผ่บุญกุศลให้ตนเองให้มากๆ บางท่านนั้นมักจะแผ่ให้กับผู้อื่นจนลืมแผ่บุญกุศลให้กับตัวเอง ควรสวด อิติปิโส ฯ เลยอายุ 1 จบมีเวลาขอให้ไป ปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนาด้วย จะเกิดผลเร็ว โทสะจะน้อยลง ควรแผ่เมตตาให้มากๆ วันละ 10 – 30 ครั้ง การแผ่เมตตาที่ได้ผลนั้น ทานพระธรรมสิงหบุราจารย์แนะนำว่า ถ้าจะกรวดน้ำ ต้องกรวดน้ำลงดิน ทุกครั้ง วันละ 100 ครั้ง เจ้าก ร ร มนายเ ว รจะหาย

ในเรื่องของบาปก ร ร มแต่ละบุคคลนั้นก็ล้วนมีความต่างกันออกไป บางคนเ จ็ บป่ ว ยโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ บางคนทำงานก็ไม่ได้เป็นตามหวัง บางคนลำบากมากหากินไม่คล่อง ในเรื่องของเงินทอง จากวิบากก ร ร มนี้ได้ติดตามมาในชาตินี้ ที่จะมีส่วนทำให้คนเราเกิดมามีความแตกต่างกัน หนทางในการบรร เ ท า วิบากก ร ร มนั้นมี ซึ่งอาจทำได้หลายวิธี

เวลาที่ได้ทำบุญใส่บาตรถวายสังฆทาน หรือการทำความดีในทุกๆครั้ง นอกจากที่เป็นบุญเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาแล้ว การทำความดีในด้านอื่นๆก็ยังเป็นการทำบุญการสะสมความดีให้กับตัวเอง อย่างเช่น การพูดให้กำลังใจกับคนรอบตัว การทำ ความสะอาดห้องพระ การถวายน้ำเปล่า 1 แก้วให้กับหิ้ง พ ร ะ การมีจิตใจที่ดี จิตน้อมไปทำบุญกุศล ทำสวน ทำความสะอาดห้องน้ำ ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ทั้งหมดทั้งม ว ลนี้ล้วนได้ว่าเป็นบุญกุศลทั้งสิ้น ที่เราสามารถทำได้

ห ล ว งพ่อจรัญ ฐิตธัมโม วัดอัมพวัน สิงห์บุรี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่