สามีพิการนั่งรถเข็นตลอดชีวิต เลยจ้าง “พี่เลี้ยง” มาดูแล สุดท้ายต้องเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ!

0

สามีพิการนั่งรถเข็นตลอดชีวิต เลยจ้าง “พี่เลี้ยง” มาดูแล สุดท้ายต้องเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแชร์เรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้สามีเราต้องนั่งรถเข็นไปชั่วชีวิต เราจ้างคนใช้มาดูแลเขา วันหนึ่งได้ยินเสียงดังมาจากนอกประตู ทำให้เราใจสลาย!

หลังเรียนจบมหาวิทยาลัยได้ปีกว่า พวกเราก็แต่งงานกัน ผ่านไป 2-3 ปี สามีก็ทำให้ร้านอาหารแฟรนไชส์โด่งดังไปทั่ว สาเหตุที่พ่อแม่สามีกล้าให้สามีเข้ามาดูแลร้าน ก็เพราะว่าพวกเขาจ้างผู้จัดการไว้อยู่แล้ว แม้ว่าพวกเราจะไม่เข้าไปดูแล ร้านก็ดำเนินต่อไปได้

15 ปีที่แล้ว ตอนที่เราแต่งงานกับสามี ครอบครัวของเขาฐานะดีมาก พ่อแม่ของเขามีธุรกิจในต่งประเทศ สามีก็บริหารร้านอาหารแฟรนไชส์ ส่วนครอบครัวของเราฐานะธรรมดา พ่อเราเป็นครูโรงเรียนประถม แม่เป็นพนักงานขายในห้าง ที่บ้านเรากู้เงินมาซื้อบ้านขนาดสองห้องนอน ตอนที่เราแต่งงาน พ่อยังเป็นหนี้ธนาคารอยู่ไม่น้อย

หลังแต่งงานสองปี เราก็ตั้งท้อง คลอดออกมาเป็นลูกสาว แต่เพราะว่าตอนคลอดลูกเราเสียเลือดมาก ทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีก เนื่องจากครอบครัวสามีฐานะดี ก็อยากให้ลูกชายของตัวสืบทอดตระกูลต่อ แม้ว่าสามีจะไม่พูดอะไร แต่ทุกครั้งที่เห็นเด็กผู้ชาย สายตาเขาจะมีความหวัง แม้ว่าเราจะพยายามรักษาตัวเองทุกวิธี แต่ก็ดูเหมือนจะไร้ผล

หลายปีมานี้ ที่บ้านจะจ้างพี่เลี้ยงมาดูแลลูก จนกระทั่งลูกสาวอายุได้ 10 ขวบ คุณป้าที่มาเป็นพี่เลี้ยงก็อายุมาก ก็เลยขอลาออกไป ต่อมาที่บ้านก็เปลี่ยนพี่เลี้ยงอีกหลายคน จนเมื่อสามีประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขาขาด ต้องการคนมาคอยดูแลตลอดเวลา เราถึงได้ตัดสินใจจ้างเหมยพี่เลี้ยงวัย 30 มาดูแลเขา เหมยดูเป็นผู้หญิงตัวใหญ่ๆ แถมเป็นนางพยาบาลด้วย เราก็เลยวางใจ

หลังจากสามีเป็นอัมพาต เราก็เลยต้องเข้าไปดูแลธุรกิจในครอบครัวเอง แม้ว่าเศรษฐกิจไม่ดีนัก แต่ครอบครัวพวกเราก็ไม่ได้รับผลกระทบมากมาย ถ้าร้านอาหารปิดไป ก็ยังมีรายรับจากทางอื่น ลูกสาวโตขึ้นเรื่อยๆ พ่อแม่สามีก็อยากลูกสาวไปอยู่กับพวกท่านที่เมืองนอก เราเองก็ยุ่งทุกวัน ไม่มีเวลาดูแลลูก ก็เลยให้แกไปอยู่กับปู่กับย่า จนถึงตอนนี้ลูกก็ไปอยู่เมืองนอกได้ 3 ปีแล้ว

สิ่งที่เราคิดไม่ถึงก็คือ เหมยที่ดูแลสามีเรามาตลอดมีความสัมพันธ์กับเขา เธอขอลาออกก็เพราะตั้งท้อง น่าจะประมาณ 3 เดือนกว่า เธอหลอกเราว่าเป็นลูกของเธอกับสามีเธอ

เราไม่ได้คิดมากก็ปล่อยให้เหมยจากไป หลังจากนั้น เงินในบัญชีของสามีก็หายไป 5 แสน เราถามว่าเงินหายไปไหน สามีบอกว่าโอนให้พ่อแม่ไป เขารู้ว่าเราไม่กล้าถามพ่อแม่เขา ก็เลยยกมาเป็นข้ออ้าง ทั้งๆที่เงินก้อนนั้นให้เหมยไป

ลังจากเหมยออกไปได้ครึ่งปีกว่า วันนั้นเราออกจากบริษัทขับรถกลับบ้าน ได้ยินเสียงเด็กทารกร้อง ก็ตกใจ พี่เลี้ยงคนใหม่บอกว่า มีคนชื่อเหมยเอาเด็กมาทิ้งไว้แล้วก็จากไป เป็นเด็กผู้ชาย สามีไม่อธิบายอะไร พูดแค่ว่า เด็กคนนั้นเป็นลูกชายของเขา เราจะหย่าก็ได้ ไม่หย่าก็ได้ เพราะไม่ว่ายังไง อยู่กับคนพิการอย่างเขา เราก็ไม่มีความสุข ตอนนี้เขาใช้วิธีแบบนี้บังคับให้เราหย่า เขาบอกว่า ให้เราไปตามหาความสุขของตัวเอง เราโกรธมาก เขาคิดไปเอง ว่าเราอยู่กับเขาแล้วไม่มีความสุข แล้วตัดสินใจแทนเรา

ปัจจุบันนี้ เราก็เลี้ยงเด็กทารกคนนั้นไว้ที่บ้าน ทำสงครามเย็นกับสามี เรารู้ว่าหลายปีมานี้เราละเลยเขา แต่ก็รู้ว่าความรู้สึกหลายปีที่ผ่านมาเราไม่อาจจากเขาไปได้

เราจะทำยังไงดี!?

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่