อาหาร 8 อย่าง ช่วยให้ผิวขาวใส เนียนสวย ลดลงได้เร็ว

0

อาหาร 8 อย่าง ช่วยให้ผิวขาวใส เนียนสวย ลดลงได้เร็ว

ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่หันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นเรื่องของอาหารการกินด้วยแล้ว คนในปัจจุบันให้ความสำคัญมาก เพราะอาหารที่ดีจะช่วยให้สุขภาพเราดี ผิวพรรณดี พูดได้เลยว่าจะช่วยให้คุณสวยจากภายในสู่ภายนอก

ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับสุขภาพมาบอกเล่าให้ฟัง นั่นคือ 10 พืชผักผลไม้ที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี ผิวพรรณเปร่งปรั่ง มีน้ำมีนวล สวยได้จากภาพในสู่ภาพนอก ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้ าง

1 กะหล่ำปลี

ในกะหล่ำปีจะมีสา รต้านอ นุ มู ล อิ ส ระ ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และในกระหล่ำยังมี วิตามินบีแมงกานีส ไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม ที่เป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วยเรื่องความจำและยังช่วยลดในเรื่องความดันโลหิตสูงได้ด้วย

2 ถั่วธัญพืช

ช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจนบำรุงผิวพรรณและยังช่วยยกกระชับผิวให้มีความเต่งตึงทำให้ผิวมีความชุมชื่นมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้ด้วย

3 ไข่ต้ม

ไข่ต้มมีสา รอาหารที่สำคัญ ถ้ารับประทานบ่อยๆจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย ทั้งยังช่วยในเรื่องลด น้ำ ห นั ก มีหุ่นที่สวยงาม

4 แครอท

เป็นพืชผักผลไม้ที่มีประโยชน์ เต็มไปด้วยวิตามินเอที่สูงมาก ช่วยบำรุงสายตา ช่วยเร่งการผลิตคอลลาเจน ช่วยชะลอความแก่ และยังช่วยระบบการทำงานของร่างกายได้เป็อย่างดี

5 มะนาว ส้ม

เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก ช่วยเร่งการผลิตคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวสดใสเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญช่วยป้องกันการเกิดโลหิตที่ออกตามไรฟัน ดูแลสุขภาพช่องปาก

6 แตงกวา

เป็นผักที่จัดได้ว่ามีประโยชน์มากๆที่จะช่วยบำรุงร่างกาย มีส่วนช่วยในการผลิตคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณเปร่งปรั่ง ลดริ้วรอย รวมไปถึงบำรุงใบหน้าและลดการเกิดสิวอุดตัน

7 ถั่วเหลือง

เป็นพืชตระกุลถั่ว มีอ นุ มู ล อิ ส ระ มีสา รที่จะช่วยในการสร้างคอลลาเจน ที่เรียกว่า ไอโซฟลาโวน จะช่วยให้ผิวพรรณดูดี ผิวใส เรียบนียน

8 อะโวคาโด

เป็นผลไม้ที่ให้คุณประโยชน์มาก ช่วยในการสร้างไขมันที่ร่างกายต้องการ ช่วยดูดซึมสา รอาหารที่รับประทานเข้าไป และช่วยลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยอันควร และที่สำคัญยังช่วยในเรื่องการลด น้ำ ห นั กได้ดี

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here