ลืมบ่อยๆคิดไม่ออก กิน 10 อาหารช่วยได้มาก แถมผิวดีด้วย

0
587

ลืมบ่อยๆคิดไม่ออก กิน 10 อาหารช่วยได้มาก แถมผิวดีด้วย

การใช้ชีวิตของคนเราในปัจจุบันนี้นั้น อวัยวะหลายๆอย่างมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา ส ม อ งเป็นส่วนสำคัญมากๆ เพราะในทุกวันเราต้องใช้การคิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ทำให้มีการทำงานอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองและใส่ใจในเรื่องของอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองของเรานั้น เป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง เพื่อให้มีการทำงานที่ดีขึ้น มีการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่มีอาการหลงลืมนึกคิดไม่ออก ให้หาอาหารเหล่านี้มาทานกันดูรับรองว่าจะดีขึ้นมากๆ

1 ไข่

ในไข่มีโอเมก้า 3 มีโปรตี น ที่มีส่วนช่วยในการดูแลการบำรุงสมองให้มีการทำงานที่ดีขึ้น และยังมีส่วนช่วยเพิ่มพลังงานการทำงานให้กับส ม อ ง ให้มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

2 ผักใบเขียว

พืชผักใบเขียวโดยเฉพาะผักโขม มีสา รอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา มีเอนไซม์ที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงและฟื้นฟูเซ ล ล์ประ ส า ท รวมทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความจำ จากผลการวิจัยผู้หญิงกลางคนแนะนำให้ทานผักโขมคู่กับผักใบเขียวต่างๆ จะช่วยในเรื่องของความจำได้ดีมากขึ้น

3 ผลไม้ตระกุลเบอร์รี่

ผลไม้ต่างๆดีต่อร่างกายของเรามาก ผลไม้ที่โดดเด่นก็จะเป็นผลไม้ตระกุลเบอร์รี่ เช่น สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ เชอรี่ ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตไปหล่อเลี้ยงส ม อง ของเรา ทำให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ป้องกันการสู ญเ สี ยความจำ ทั้งยังช่วยพัฒนาระดับไอคิว และมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาของเราได้ดีด้วย

4 แอปเปิ้ล

ในแอปเปิ้ลมี อะเซทิลโคลีน ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบความจำให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันให้ส ม อ งของเรามีการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5 ชอกโกแลต

ในชอกโกแลตมีสา รต้าน อ นุ มู ล อิ ส ร ะที่มีส่วนช่วยในการระบบหมุนเวียนโลหิตให้มีการทำงานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสม อ งของเราให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

6 น้ำมันมะกอก

แน่นอนว่าร่างกายของเรามีความต้องการไขมัน และไขมันที่เรารับประทานนั้นควรเป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว เพราะจะช่วยให้ส ม องของเรานั้นปลอดโปร่งมีการทำงานที่ดีขึ้น และน้ำมันมะกอกถือว่าเป็นน้ำมันที่ดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเราควรมีติดบ้ านกันเอาไว้

7 ปลา

ในปลาทะเลนั้น จะมีส่วนช่วยในการบำรุงและพัฒนาส ม อ ง เพราะว่ามีสา รอาหารโอเมก้า 3 ที่ช่วยดูแลในเรื่องของระบบความจำ และยังช่วยชะลอการเสื่อมของระบบประ ส า ทส่วนกลางของเราได้ เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน

8 แปะก๊วย

เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยในการบำรุงสมองได้ดีมากๆ เพราะแปะก๊วยสามารถดูแลในเรื่องของระบบความจำได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยในเรื่องของการทำงานระบบไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้ดีด้วย

9 ธัญพืชและถั่วต่างๆ

ธัญพืชและถั่วต่างๆ เช่น งาดำ งาขาว เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ฮาเซลนัท อัลมอนด์ ถั่วลิสง แมคคาเมีย และวอลนัท จะมีโปรตี น วิตามินเอ และกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวสูง แล้วยังมีแมกนีเซียมเข้ามาเสริมการทำงานของหลอดโลหิต ทำให้ไปเลี้ยงส ม อ งได้ดีมากยิ่งขึ้น

10 มะเขือเทศ

หลายๆท่านคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า มะเขือเทศมีไลโครปีน ที่มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เราลืมได้ง่าย ใครที่มีอาการหลงลืมหรือความจำสั้น หรือใครอยา กมีผิวพรรณที่ดีนั้น ให้ทานมะเขือเทศ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศสดหรือน้ำมะเขือเทศ จะช่วยได้เป็นอย่างดี

สำหรับประโยชน์ของ 10 อาหารที่เรากล่าวไปข้างต้นนี้ มีประโยชน์อย่างมากในเรื่องของระบบความจำ การพัฒนาส ม อ งที่ดีมากขึ้น นอกจากจะช่วยในเรื่องของความจำแล้วนั้นยังมีประโยชน์มากมายที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ผิวพรรณดี รู้แบบนี้แล้วควรหาติดบ้ านกันไว้แล้วล่ะค่ะ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : health.mtha

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here