ชงดื่ม 1 แก้วก่อนเข้านอน สมุนไพรโบราณ ช่วยความจำดีขึ้น

0

ชงดื่ม 1 แก้วก่อนเข้านอน สมุนไพรโบราณ ช่วยความจำดีขึ้น

วันเวลาเปลี่ยนแปลงทำให้หลายๆอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสุขภาพร่างกาย และแน่นอนว่าเมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันนั้นหลายสิ่งหลายอย่างย่อมไม่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างหน้าตา ระบบการทำงานของร่างกาย และที่สำคัญรวมไปถึงในเรื่องของระบบความจำ

อายุที่มากขึ้นมักมีอาการหลงลืม จำอะไรไม่ค่อยได้ นึกอะไรก็ช้าไม่ค่อยออก เครื่องดื่มสมุนไพรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเครื่องดื่มที่จะช่วยให้คุณมีความจำที่ดีขึ้น ในสูตรนี้เราได้มาจากสูตรของผู้ที่ใช้จริง ดื่มจริง และเห็นผลได้ที่ดีมากๆ ซึ่งโดยรวมแล้วก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายแข็งแรง

เราได้เดินทางไปร้านขายยาแห่งหนึ่ งเห็นผู้หญิงมาซื้อเกสรบัวห ล ว งกับมะตูมแห้ง ด้วยความที่ตัวเราอยา กรู้จึงได้ถามว่าเอาไปทำอะไร เธอคนนั้นก็ได้ตอบกลับมาว่าเอาไปต้มยาแก้อั ล ไซ เ ม อ ร์ เธอบอกว่าดื่มแล้วได้ผลที่ดีมากๆ ซึ่งคุณยายวัย 90 มีอาการหลงลืม และฝรั่งท่านห นึ่ งได้แนะนำมา และได้นำมาชงดื่ม ซึ่งอาการดีขึ้นมาก ก็เลยชงดื่มมาจนถึงทุกวันนี้

เราก็เลยขอถามสูตรดู ซึ่งจะต้องเตรียมตะไคร้ 3 ต้น มะตูมแห้ง 3 แว่น เกสรบัวห ล ง 1 หยิบมือ และน้ำเปล่าจำนวน 1 ลิตร

วิธีการทำเครื่องดื่ม

1 สำหรับได้วิธีเริ่มแรกเราจะนำมะตูมและตะไคร้ในปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้มาต้มด้วยน้ำ 1 ลิตร โดยเราจะตั้งหม้อและเปิดไฟที่ระดับอ่อน ทำการต้มไปเรื่อยๆ จนเราเห็นได้ว่ามะตูมนั้นเริ่มบานออก จากนั้นตามด้วยการใช้เกสรบัวห ล ว ง ลงไป 1 หยิบมือ แล้วให้คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2 ให้เราทำการต้มไปสักพัก จนได้กลิ่นความหอม เราจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที จากนั้นให้เรายกลงจากเตา กรองด้วยตะแกรงหรือจะใช้เป็นผ้าขาวบางก็ได้เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำ

3 เราจะได้น้ำรวมประมาณ 750 ซีซี สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ดื่มวันหลังได้ แต่แนะนำให้ดื่มตอนที่ร้อนๆ 1 แก้วต่อวัน

สูตรน้ำสมุนไพรที่เรานำมาฝากเพื่อนกันในวันนี้ มีสรรพคุณเด่นที่ช่วยในเรื่องของความจำ ซึ่งดีมากๆสำหรับผู้ที่อายุมาก ลองนำสูตรนี้ชงดื่มกันดูนะคะ จะช่วยให้ความจำของคุณดีขึ้นและสุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้นด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : rak-sukapap

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here