บนฟูกที่นอน ทำความสะอาดได้เหมือนใหม่ ไม่มีหลงเหลือ

0
317

บนฟูกที่นอน ทำความสะอาดได้เหมือนใหม่ ไม่มีหลงเหลือ

การทำความสะอาดบ้ า นเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการปัด กวาดเช็ดถู ตามพื้นตามมุมห้องต่างๆ แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนมักจะละเลยการทำความสะอาดฟูกที่นอนของเรา ใช่แล้วล่ะค่ะ ฟูกที่นอนที่เราใช้นอนทุกๆวันนั้น เราจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาด เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ หากเราไม่ทำความสะอาด เวลาเรานอนเราก็จะสูดลมหายใจ ฝุ่นต่างๆที่อยู่บนที่นอนของเราเข้าไป ทั้งยังทำให้ผิวของเรามี ผื่ นขึ้น มีอาการ คั นขึ้นมา ซึ่งไม่ดีมากๆต่อตัวเรา

เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนของคุณได้ง่ายๆโดยที่ไม่ต้องเสียแรงยกออกไปทำความสะอาด วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย แต่คุณจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างดี

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 เบกกิ้งโซดา

2 เครื่องดูดฝุ่น

3 ผ้าสะอาด

ขั้นตอนการทำความสะอาด

1 สำหรับในขั้นตอนแรกให้นำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นออกไปให้หมด ก่อนบนที่นอนของเรา ดูดเท่าที่จะดูดออกไปได้ และเราจะเห็นได้ว่าจุดที่เปื้อนคราบต่างๆบนฟูกที่นอนนั้นเปื้อนตรงไหนมากเป็นพิเศษ

2 จากนั้นให้เราโรยเบคกิ้งโซดาใส่ลงไปบนฟูกที่นอน โรยให้ทั่วเน้นบริเวณตรงที่มีรอยเปื้อน จากนั้นพักเอาไว้สักประมาณ 30 นาที เมื่อครบเวลาให้เรานำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดออกไปหลายๆรอบ จนเบคกิ้งโซดาและคราบฝุ่นต่างๆออกไปจนหมด

3 หากยังเห็นว่าคราบเลอะบนฟูกที่นอนนั้นฝั่งแน่น ออกไม่หมด ให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและใส่เกลือ หาผ้ามาชุบแล้วนำไปเช็ดบริเวณตามจุดที่เป็นคราบฝังแน่น ก็จะเห็นได้ว่าคราบจะจางลงอย่างง่ายดาย ได้ฝูกที่นอนใหม่สะอาดน่านอนมากยิ่งขึ้น

วิธีง่ายๆสำหรับการทำความสะอาดนี้ เพื่อนๆลองนำไปใช้กันดู เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดแรงแล้ว ยังช่วยให้ที่นอนนั้นสะอาดใหม่ น่าใช้งานกว่าเดิม

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here