ที่นอนเก่า เก็บไว้เหลือง มีกลิ่น ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องยกไปซัก

0

ที่นอนเก่า เก็บไว้เหลือง มีกลิ่น ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องยกไปซัก

ในแต่ละวันร่างกายของเราต้องการพักผ่อน เพื่อที่จะมีการพักร่างกายให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนที่ดีนั้นจะต้องมีอากาศที่ดีมีสภาพแวดล้อมที่ดี ถึงจะเป็นตัวช่วยทำให้นอนหลับได้อย่างสนิทนอนหลับได้อย่างเต็มที่

บนที่นอนของเรานั้นมีทั้งคราบความเหลือง มีฝุ่นต่างๆที่เราอาจจะมองไม่เห็นและยังคงมีกลิ่น อับที่ติดอยู่บนผ้าปูที่นอนอยู่บนฟูกที่นอนด้วย การทำความสะอาดนั้นจะต้องซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอนและจะต้องยกฟูกที่นอนออกไปปัดฝุ่น ออกไปตากแดด แต่ถ้าหากว่าเราไม่สะดวกในการทำแบบนั้น วันนี้เราได้นำวิธีดีๆมาฝากกันด้วยล่ะค่ะ เป็นวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนแบบไม่ต้องเปลืองแรง ยกออกไปตากแดด กันเลย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 เครื่องดูดฝุ่น

2 เบกกิ้งโซดา

3 ผ้าขนนุ่ม ๆ ที่สะอาด

ขั้นตอนการทำ

1 ผ้าปูที่นอนดึงออกไปซักทำความสะอาดให้สะอาดดี แช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆ แล้วนำออกไปตากแดดให้แห้ง

2 สำหรับการทำความสะอาดฟูกที่นอนนั้น ก็คือ เราจะเริ่มต้นด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นบนที่นอน เพื่อที่จะเป็นการดูดฝุ่นต่างๆ รวมถึงสิ่งส ก ป ร กต่างๆที่อยู่บนที่นอนนั้นให้หมดไป

3 เมื่อดูดฝุ่นเสร็จแล้วเบกกิ้งโซดานำมาโรยบางๆให้ทั่วๆทั้งฟูกที่นอนเลย ปล่อยทิ้งเอาไว้นาน 60 นาที เมื่อได้ครบเวลาแล้วให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดเบกกิ้งโซดา บ น ที่นอนออกให้หมด สำหรับ เบกกิ้งโซดา จะช่วยดึงฝุ่นออกมาจากที่นอน รวมถึงความส ก ป ร ก ที่มีอยู่ด้วย

4 เมื่อได้ดูดฝุ่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้หาผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ดที่นอนให้ทั่วๆ วางผึ่งไว้ให้แห้ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนแบบง่ายๆ

การทำความสะอาดฟูกที่นอนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก หากใครที่ต้องการทำความสะอาดแล้วไม่มีเวลาในการทำ ก็ลองได้นำวิธีนี้ไปทำตามกันดูได้ จะช่วยทำความสะอาดฟูกที่นอนของคุณได้อย่างสะอาดดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลายกออกไปตากแดด

กลิ่นอับบนที่นอนให้หมดไป

สำหรับที่นอนที่ไม่ได้ยกออกไปตากแดดอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่ามักจะมีกลิ่นอับที่ติดอยู่บนปูที่นอน วิธีตัวช่วยง่ายๆกับกลิ่นอับเหล่านั้นให้หมดไปบนฟูกที่นอน นั่นก็คือ ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาด ที่จะมีส่วนผสมของ ไซ ต รั ส หรือจะใช้น้ำมะนาวคั้นสด ก็ได้เช่นกัน

ผ้าสะอาดชุบกับน้ำ ย าแล้วนำมาเช็ด บนฟูกที่นอนให้ทั่วๆ หรือจะเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ก็ได้ แล้วนำไป ฉี ด พ่ นให้ทั่ว จากนั้นปล่อยที่นอนไว้ 1 คืน ก่อนที่จะปูผ้าปูที่นอนแล้วใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งวิธีนี้นั้นจะเป็นตัวช่วยทำให้หมดในเรื่องของกลิ่น อับบนฟูกที่นอนไปได้เลย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here