สูตรพอกหน้าขาว หน้าใส จากผงพิเศษ พอกไว้ 1 คืน ตื่นมาผ่อง

0
1098

สูตรพอกหน้าขาว หน้าใส จากผงพิเศษ พอกไว้ 1 คืน ตื่นมาผ่อง

ผงพิเศษ ร่มชูชีพ ชื่อนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวยิ่งจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี หลายคนคงเคยได้ยินถึงสรรพคุณร้อยแปดพันเก้าของผงพิเศษตัวนี้เป็นอย่างดี มีหลายสูตรบอกต่อกันออกมา มีความสามารถช่วยในเรื่องของการรักษาสิว ทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น หน้าผ่องใส หน้าขาว ทำให้หน้าใส

เนื่องจากในผงพิเศษนั้นมีส่วนประกอบจากยาซัลฟา ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดที่เกาะอยู่ตามรูขุมขนบนใบหน้าของเรา และมีสารกลุ่มแทนนิน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้ผิวหน้าตึงและทำให้แผลที่เกิดจากสิวแห้งและยุบลงได้ จึงสามารถนำมาช่วยในการรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผยวิธี ในการพอกหน้าด้วยผงพิเศษตราร่มชูชีพ ทำอย่างไรให้หน้าใส รับรองหรือว่าเห็นผลดีเลยทีเดียว ตื่นมาหน้าหน้าผ่องใสอย่างแน่นอน

สูตรที่ 1 ผงพิเศษผสมน้ำมะนาว

– สำหรับสูตรนี้สิ่งที่จะต้องเตรียมจะใช้ผงพิเศษตราร่มชูชีพ จำนวน 2 ซอง มะนาว 1 – ลูก น้ำสะอาดเล็กน้อย

– วิธีการทำก็คือเราจะนำส่วนผสมของผงพิเศษตราร่มชูชีพ 2 ซองเทลงในภาชนะสำหรับผสม บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก ตามด้วยน้ำสะอาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

– หลังจากนั้นล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อย หรือจะประคบด้วยน้ำอุ่นก็ได้เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนบนใบหน้า

– แล้วก็นำส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้นำมาขัดถูเบาๆที่ใบหน้าของคุณประมาณ 2-3 นาทีหลังจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

– สูตรนี้ควรทำในช่วงเวลากลางคืนหรือก่อนเข้านอนจะดีที่สุด เพื่อที่จะทำให้ผิวหน้าได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะดูเปล่งประกายจะดูของใสมีความมั่นใจมากขึ้น

โดยสูตรนี้จะช่วยจัดการกับหนังกำพร้า หรือขี่ไคลเพื่อเป็นการเร่งให้ผิวใหม่ขึ้นมาแทน คิวของเราก็จะไม่หม่นหมอง เมื่อใช้สูตรนี้เสร็จแล้วควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จะทำให้ผิวหนังของเราซึมซับได้อย่างดีมากขึ้น

สูตรที่ 2 ผงพิเศษผสมน้ำเปล่า

– สำหรับสูตรนี้เราจะใช้ผงพิเศษ 2 ซอง ผสมกับน้ำเปล่าเท่านั้น

– เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง วิธีนี้เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน เพื่อที่จะล้างทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก

– หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมของผงพิเศษและน้ำเปล่ามาผสมกันคนให้ละลาย ให้เนื้อครีมไม่เหลวมาก แล้วก็นำมาทาทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้า ใช้นิ้วของเราถูเป็นวงกลมเบาๆ

– ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ถ้าด้วยครีมบำรุงผิวก็เป็นอันเสร็จสิ้น

– เร็วโดยสูตรนี้นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูผ่องใสและเรียบเนียนขึ้นแล้ว ยังมีความสามารถทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวกระจ่างใสได้ด้วย อีกทั้งยังช่วยชะล้างสิ่งที่ไม่สะอาดที่ติดอยู่ตามซอกรูขุมขน อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวและสิวเสี้ยนนั่นเอง

สูตรที่ 3 ผงพิเศษกับไข่แดง

– สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้เราจะใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ใช้เฉพาะไข่แดงนะคะ ผงพิเศษ 1 ซอง แล้วก็สำลีบางๆสำหรับลอกหน้าค่ะ

– สูตรนี้สามารถทำได้ทุกช่วงเวลาที่เราสะดวก เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าทำความสะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง สำหรับใครสะดวกมีเวลาว่างก็สามารถใช้น้ำอุ่นในการเช็ดหน้าหรือประคบใบหน้าของเราได้ เหมือนเช่นเคยค่ะวิธีนี้จะช่วยให้รูขุมขนเปิด

– หลังจากนั้นนำส่วนผสมของไข่แดง 1 ฟอง ผสมกับผงพิเศษ 1 ซอง และน้ำเล็กน้อย แล้วก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า

– นำสำลีบางๆมาแปะให้ทั่วใบหน้า เพื่อเป็นการมาร์คหน้าทิ้งไว้ สูตรนี้เราจะใช้การมาร์คหน้าอย่างต่ำประมาณ 20 นาทีนะคะ เพื่อที่จะให้เห็นผลดีเป็นพิเศษ

เมื่อทำสูตรนี้แล้วจะทำให้สิวเสี้ยนหลุดออก และยังทำให้เราได้รับวิตามินจากไข่แดงบำรุงผิวของเราให้ชุ่มชื่นอีกด้วย
วิธีการทำนั้นง่ายแสนง่ายแค่เราใช้ผงพิเศษซองละไม่กี่บาท แต่ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นนั้นเกินคาดมากๆ

อย่าลืมนำวิธีนี้ที่เรานำมาฝากไปใช้กันนะคะ แล้วผิวหน้าของคุณจะดีขึ้น ขออนุโมทนาบุญกับคนที่เข้ามาอ่านทำความเข้าใจ และบอกบุญการบำรุงผิวหน้าให้กับผู้อื่นได้รับรู้ด้วยค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here