โดน “ดูถูก” เมื่อรู้ว่าฉันแต่งงานกับชายแก่วัย 50 แต่พอพวกเขาเห็นสามีฉันถึงกับหัวเราะไม่ออก!

0

โดน “ดูถูก” เมื่อรู้ว่าฉันแต่งงานกับชายแก่วัย 50 แต่พอพวกเขาเห็นสามีฉันถึงกับหัวเราะไม่ออก!

คนสมัยนี้ส่วนใหญ่เห็นแก่เงินทั้งนั้น เห็นใครมีเงินก็จะเข้าใกล้ทำทุกอย่างเอาใจเขาเผื่อจะได้ดีจากเขาบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่มีเงินก็จะไม่อยู่ในสายตาของพวกเขา แถมยังดูถูกด้วยซ้ำ โดยเฉพาะงานปาร์ตี้ของเหล่าเพื่อนนักเรียนในทุกวันนี้ มันไม่เพียงแค่งานปาร์ตี้ธรรมดา จะเป็นงานที่ทุกคนโชว์ความรวยตัวเองมากกว่า

อย่างข่าวที่ฉันได้แต่งงานกับชายคนแก่อายุ 50 นี้ ป่านนี้ถูกแพร่กระจายในกลุ่มเพื่อนนักศึกษาของฉันไปทั่ว และทุกคนก็พากันส่งข้อความมาจะขอดูรูปแต่งงานของฉัน ฉันรู้พวกเขาคิดอะไรอยู่ ก็แค่อยากจะดูว่าสามีของฉันแก่ขนาดไหน เป็นคนมีเงินมั้ย และเมื่อได้ยินว่าสามีของฉันเป็นคนบ้านนอก ทุกคนก็เริ่มเยาะเย้ยใส่ฉัน

และครั้งนี้หัวหน้าห้องก็ได้จัดงานเลี้ยงขึ้นมาและได้ชวนทุกคนไปร่วมงาน หัวหน้าห้องยังได้โทรหาฉันเป็นพิเศษว่ายังไงก็ให้ฉันไปร่วมงานด้วย ฉันปฏิเสธไม่ได้เลยรับปากว่าจะไป ในวันที่ไปฉันเห็นทุกคนต่างก็แต่งตัวอย่างดีและพยายามโชว์ว่าตัวเองได้การงานการเงินดีขนาดไหน

เมื่อพวกเขาเห็นฉันไปร่วมงานด้วย เลยถามฉันว่าทำไมไม่พาสามีมาให้ทุกคนรู้จักหน่อย ฉันอธิบายว่าสามีของฉันงานเยอะไม่มีเวลามา แล้วก็มีคนพูดขึ้นมาว่า ทำไร่ทำนาก็คงยุ่งไม่มีเวลามานี่แหละ อย่าถามอีกเลย เดี๋ยวเธอเขิน พูดเสร็จทุกคนพากันหัวเราะขึ้นมาทันที

เมื่อเห็นสภาพแบบนี้แล้วฉันตัดสินใจกลับบ้านดีกว่า ฉันเลยโทรหาสามีให้เขามารับฉัน แล้วพวกเขาก็พากันออกมาส่งฉันที่หน้าประตู และเมื่อได้เห็นสามีฉันขับรถหรูคันเป็นล้านมารับฉัน พวกเขาอึ้งกันไปเลยทีเดียว และยิ่งได้เห็นสามีฉันใส่ชุดสูทแต่งตัวเรียบร้อยดูเหมือนอายุ 30 ต้นๆ พวกเขาไม่อยากจะเชื่อและพากันถามว่า นี่สามีของเธอจริงหรือ ต่อมาสามีของฉันก็ได้แนะนำตัวและแจกนามบัตรให้ทุกคน

สามีของฉันทำงานในศูนย์วิจัยพืชไร่ ซึ่งปกติมันจะต้องไปแถวบ้านนอกเป็นประจำ และอย่างหนึ่งเขาเองก็มาจากบ้านนนอกเหมือนกัน เขารู้ดีอยู่แล้วว่าพวกพืชไร่มันมีความสำคัญถึงขนาดไหนสำหรับชาวนา เขาเลยตั้งเป้าไว้ว่าจะช่วยชาวนาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้แล้วเขายังได้ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย ซึ่งก็ได้ประสบความสำเร็จเหมือนกัน
ทีแรกฉันก็ไม่อยากจะให้พวกเพื่อนๆนักศึกษารู้ถึงอาชีพของสามีฉัน กลัวเดี๋ยวจะมีปัญหาทีหลัง หลังจากงานเลี้ยงครั้งนี้ ฉันก็ได้รับโทรศัพท์จากพวกเพื่อนนักศึกษาทุกๆวันเลย บางคนโทรมาเพื่อขอโทษฉันที่เคยดูถูกฉัน ยังพยายามจะชวนฉันไปกินข้าวด้วยกัน บางคนโทรมาอ้างอยากจะซื้อบ้าน ถ้าซื้อกับสามีฉันจะได้ราคาพิเศษหรือเปล่า สรุปแล้วก็คือพยายามจะทำตัวสนิทกับเรานี่แหละ

พวกเขาลืมแล้วหรือว่าเคยดูถูกสามีฉันยังไง เคยเยาะเย้ยว่าสามีฉันเป็นชาวนาแถมยังแก่อีกต่างหาก แต่ตอนนี้กลับพยายามจะทำตัวสนิทกับเรา…

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here