สูตรการหมักแดดเดียวรสอร่อย เอาไว้ทำเปิดร้านได้

0

สูตรการหมักแดดเดียวรสอร่อย เอาไว้ทำเปิดร้านได้

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านกันเช่นเคย เรากลับมาพบกันพร้อมกับสูตรวิธีการ หมักเนื้อแดดเดียวรสอร่อยจากร้านชื่อดัง ให้ทุกท่านได้เก็บสูตรนี้เอาไว้ไว้ทำสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นรายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย เราได้ไปเจอสูตรห นึ่ งในการทำและได้นำมาปรับเปลี่ยนเครื่องปรุงให้มีรสชาติของความอร่อยมากยิ่งขึ้น มีความกลมกล่อมที่มากยิ่งขึ้นและยังมีเทคนิคมากมายที่เราได้นำมาฝากกัน

สูตรและวิธีการทำห มูแดดเดียวนั้นหลายคนอาจมองว่ามีขั้นตอนที่ยุ่งยากหลายขั้นตอน แต่ในสูตรนี้จะเป็นสูตรที่ง่ายๆสามารถเก็บเอาไว้ทำกันในเมนูวันหยุด ทำทานกันได้ทั้งครอบครัว ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆสักจานก็เป็นอะไรที่เข้ากันอย่างมาก อร่อยจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้ในการทํา

1 เนื้อห มูสดประมาณ 1 กิโลกรัม

2 รากผักชี 6 ราก

3 กระเทียม 1 หัว

4 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไทดำ 2 ช้อนชา

6 ผงปรุงรสเนื้อใช้ 1 ช้อนโต๊ะ

7 นมข้นชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

8 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

9 ซอสหอยนางรมอย่างดี 4 ช้อนโต๊ะ

10 น้ำต้มสุกเล็กน้อย

สูตรในการทําห มูแดดเดียว

1 มาถึงวิธีการทำ เราจะเริ่มด้วยการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเครื่องปรุงต่างๆให้เรียบร้อย เนื้อห มูให้นำไปล้างน้ำสะอาดแล้วนำมาแล่ให้เป็นชิ้นบางๆให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตรจะกำลังดี ไม่ควรบางและหนาจนเกินไป

2 หลังจากนั้นให้เรานำกระเทียม รากผักชี พริกไท ย โขลกให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในเนื้อห มูที่เราได้หั่นเตรียมเอาไว้ และตามด้วยเครื่องปรุงน้ำตาลทราย นมข้นจืด งาขาว ผงปรุงรส ซอสน้ำมันหอยในปริมาณที่เราได้เตรียมเอาไว้ในข้างต้น ใส่ลงไปแล้วทำการคนให้เข้ากันดีให้ตัวนำซอสต่างๆซึมเข้ากับตัวเนื้อ

3 เมื่อเราทำกันคนจนเข้ากันดีแล้วทิ้งเอาไว้นานประมาณ 2 ชม. จากนั้นเมื่อครบเวลาเรานำเนื้อห มูวางเรียงใส่ลงบนตะแกรงเพื่อที่จะนำไปตากแดดแล้วนำไปตากแดดไว้ประมาณ 4 ชม. โดยทุก 1 ชม.เราจะต้องมีการกลับด้านของเนื้อห มูเป็นระยะ

ปล. สำหรับขั้นตอนของการตากแดดนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ถ้าแดดแรงมากจนเกินไปอาจจะทำให้เนื้อมีความแห้งได้ เวลาทอด ก็จะแข็ง ควรที่จะวางให้โดนแดดในปริมาณที่พอเหมาะไม่จัดจนเกินไป

4 เมื่อได้ทำการตากแดดครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็จะมาถึงในขั้นตอนสำหรับการทอด เริ่มต้นด้วยตั้งน้ำมันในกระทะแนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ใช้ไฟที่ระดับปานกลางเมื่อน้ำมันในกระทะมีความร้อนจัดได้ที่ดีแล้วให้นำเนื้อที่หมักเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะได้เลย ทำการทอดจนสุกมีสีเหลือง ทั้ง 2 ด้าน สังเกดเห็นได้ว่าสุกดีแล้วเราเร่งไฟให้แรงขึ้นแล้วทอดสัก 1-2 นาที เพื่อเป็นเคล็ดลับสำหรับการไล่น้ำมันออกไม่ให้อมน้ำมัน

ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำง่ายๆนี้ จัดใส่จานและพร้อมนำมาเสิร์ฟคู่กับซอสพริกแสน อร่อยทานกับข้าวเหนียวข้าวสวยร้อนๆถูกใจทั้งคนกินและคนทำกันอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here