น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์มากมาย ทำเองได้ด้วย

0

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์มากมาย ทำเองได้ด้วย

น้ำมันมะพร้าวที่สามารถนำมาทำประโยชน์ นำมาใช้ประโยชน์ที่ดีกับสุ ข ภาพของเราอย่างมากมาย และที่สำคัญนั้นยังช่วยบำรุงร่างกายบำรุงผิวพรรณได้อย่างดีมากๆด้วยเช่นกัน น้ำมันมะพร้าวนี้เราสามารถทำได้เองอย่างง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมหรือไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยาก

วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ทุกท่านสามารถนำวิธีนี้ไปทำตามกันได้เลย ไม่ต้องไปซื้อราคาแพงๆ เพราะเราได้มีวิธีการทำ ขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลย เราลองมาทำตามกันดูในวิธ๊ด้านล่างนี้กันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 มะพร้าวขูด 5 กก.

2 น้ำเปล่าสะอาด

วิธีการทำน้ำมันมะพร้าว

1 มะพร้าวที่นำมาขูดและผสมเข้ากับน้ำสะอาดในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน และจากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่น้ำคั้นเป็นน้ำกะทิออกมา

2 น้ำกะทิที่เราได้จากการกรองด้วยผ้าขาวบางในขั้นตอนแรกนั้น ให้เราเทใส่ลงไปในภาชนะที่มีฝาปิกแล้วให้นำไปวางเอาไว้ที่อุณหภูมิห้องโดยที่ไม่ต้องนำเข้าตู้เย็น วางเอาไว้แบบนั้นเป็นเวลา 9-18 ชม. เราจะสังเกตได้ว่าชั้นของกะทิจะมีการแบ่งแยกเป็นชั้น ระหว่างน้ำกะทิได้อย่างชัดเจน

– โดยในชั้นแรกจะเป็นฝ้า ชั้นที่ 2 เป็นชั้นของไขมันที่มีลักษณะใส ชั้นที่ 3 จะเป็นลักษณะของเนื้อครีม ซึ่งจะเป็นโปร ตี นกะทิ และในชั้นที่ 4 จะเป็นชั้นของน้ำ หมักและในชั้นที่ 5 จะเป็นในส่วนของโปร ตี นกรัม ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าในแต่ละชั้นนั้นมีการแยกได้อย่างชัดเจน

3 จากนั้นให้เราตักส่วนผสมทั้ง 3 ชั้นบนสุดใส่ลงไปในกระทะ แล้วทำการเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆๆ จะใช้ส่วนผสมแค่ 3 ชั้นบนสุดเท่านั้น ให้เคี่ยวไปเรื่อยๆเราจะได้นำมันใสๆ จากนั้นให้ใช้กระชอนนำมากรองเอาแต่น้ำมันไหลออกมา

4 ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายและรอบด้านดีต่อ สุ ข ภาพของเราโดยไม่ต้องไปหาซื้อในราคาที่แพงๆ เราก็สามารถทำได้เอง

วิธีการเก็บ น้ำมันมะพร้าว

ควรเก็บเอาไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส เก็บใส่ในขวดภาชนะที่มีฝาปิดสนิทไม่ให้โดนแสงแดดหรือจะเก็บเอาไว้ในตู้เย็นก็ได้ เวลาที่จะนำมาใช้หากเป็นไขก็ให้นำมาละลายคลายความเย็นด้วยการวางพักทิ้งเอาไว้

ประโยชน์ที่ดีของน้ำมันมะพร้าว

กำ จั ด ไขมัน ที่ไม่ดี

การเลือกทานน้ำมันมะพร้าวที่จะให้ประโยชน์ที่ดีกับร่างกายของเรา ช่วยลดปริมาณไข มันที่ไม่ดีในร่างกาย และช่วยเพิ่มจำนวนไขมันที่ดีให้กับร่างกาย น้ำมันมะพร้าวนั้นมีโมเลกุลขนาดเล็กที่ย่อยสลายได้เร็ว ทั้งยังช่วยในการปรับสมดุลร่างกายให้มีการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผมสวย เป็นเงางาม

ช่วยทำให้เส้นผมมีความนุ่มลื่นและเป็นเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใช้น้ำมันมะพร้าวนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วทำการหมักทิ้งเอาไว้แบบนั้น 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและทำการสระผมได้ตามปกติ น้ำมันมะพร้าวนี้จะเป็นตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มชุ่มชื้นมีความเงางาม

สครับผิวให้เนียนนุ่ม

ใช้เกลือ น้ำตาลทรายมาผสมรวมกันในอัตราที่เท่าๆกัน จากนั้นผสมกับน้ำมันมะพร้าวคนให้เข้ากันจะได้ลักษณะเนื้อข้นๆแล้วนำมาสคลับที่ผิวของเราให้ทั่วทั้งตัว จะช่วยในการขัดผิวให้เ ซ ล ล์ผิวที่ไม่ดีที่แห้งให้หลุดออกมาได้ และจะช่วยเผยผิวที่มีความเนียนนุ่มและไม่แห้งกร้าน

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here