บุญไม่เคยสะสม ไม่เคยสร้าง ถึงเวลามีเรื่องใครที่ไหนจะช่วย

0
405

บุญไม่เคยสะสม ไม่เคยสร้าง ถึงเวลามีเรื่องใครที่ไหนจะช่วย

คนเรานั้นมีการใช้ชีวิตมีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันออกไป เราได้เคยพบคนมากมาย เมื่อถึงเวลาที่เจอแต่ปัญหาเจอเรื่องหนักหนาเข้ามาในชีวิต ก็มักจะพูดว่า…รู้แบบนี้ นั่นคือการคิดได้ทีหลัง แต่มันก็สายไปแล้ว

เวลาที่เกิดเรื่องที่ส่งผลไม่ดีกับตัวเรา ซึ่งในบางคนนั้นเจอติดๆกันจนบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะรับมือได้ไหว แทบจะอยา กหนีหายไปจากโลกใบนี้ นั่นคือ การไม่มีบุญต้าน ไม่มีบุญช่วยเลย ไม่ว่าจะเป็นบุญใหม่หรือบุญเก่า เรียกง่ายๆว่าตัวเองไม่ช่วยตัวเองแล้วใครเขาจะยื่นมือเข้ามาช่วย

จะบอกให้ได้ทราบว่า คนที่มาช่วยนั้นจะต้องเคยร่วมสร้างบุญทำก ร ร มกันมา จะต้องมีสิ่งที่ทำร่วมกัน เพราะไม่อย่างนั้นอยู่ดีๆเขาก็ไม่มาช่วย เหมือนของฟรีที่ในโลกนี้ไม่มีอยู่จริง เราไม่เคยได้ให้กับคนอื่น ไม่เคยแม้แต่จะช่วยจะนึกถึงคนอื่น สรรพสัตว์ทานต่างๆไม่เคยได้ทำ บุญไม่รู้จัก แล้วใครเขาจะเข้ามาช่วย เหลือตัวคุณได้

ให้ลองได้คิดพิจารณาดู อย่าเห็นแก่ตัวจนมากนัก หัดนั่งสมาธิง่ายๆ นั่งในท่าสบายทำจิตใจให้สบาย ดูที่ลมหายใจเข้าออก รู้สึกสบายๆและลองกำหนดนิมิตตรงกลางอกของเรามี ด อ กบัวอยู่กลางอก จากที่ดอกตูมจะค่อยๆบานออกจนบานออกได้อย่างเต็มที่ และให้ตัวเรานั้นกล่าวคำอธิษฐานตามว่า

ขอบุญที่ข้าพเจ้าทำมาในทุกภพทุกชาติ ทุกอสงไขย ขอบุญนี้มาส่งผลให้ข้าพเจ้านับแต่บัดนี้ ให้พบแต่ความดีความเจริญรุ่งเรือง หนีก ร ร มชั่ วทั้งปวงเทอญ

หมั่นทำบ่อยๆ เคล็ดวิชาศักดิ์สิทธิ์จะช่วยให้คนที่จะกำเจอปัญหาต่างๆเข้ามามากมาย จะพิจารณาได้ด้วยสติ ด้วยปัญญา การสวดมนต์ไหว้พระนั่งสมาธิก่อนนอนจะได้อานิสงส์ ให้เริ่มต้นการปฏิบัติธรรมได้ที่บ้ าน ทำเพื่อเป็นการสะสมบุญให้มีบุญมาก ปฏิบัติเพื่อจุดมุ่งหมายให้เห็นค้นพบความสุข เข้าใจถึงเส้นทางแห่งชีวิตหรือการที่จะพาไปถึงความสุขนั้นได้จริง จะต้องไม่หลงผิดเส้นทาง

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here