อยากทำบุญ แต่ไม่อยากตื่นเช้า!! อาจารย์บาส แนะวิธีทำบุญด้วยตนเองแบบง่ายๆ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นทันตา!!

0
1227

อยากทำบุญ แต่ไม่อยากตื่นเช้า!! อาจารย์บาส แนะวิธีทำบุญด้วยตนเองแบบง่ายๆ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นทันตา!!

คนในยุคอดีตจนถึงยุคปัจจุบันต่างให้ความสำคัญของการทำบุญใส่บาตร เพราะเป็นการทำบุญที่อุทิศส่วนบุญให้กับตัวเราเอง ครอบครัว รวมไปถึงเจ้ากรรมนายเวร วันนี้เรามีบทความดีๆจะมาแนะนำเพื่อนๆทุกคน มาดูกันค่ะ

อยากทำบุญ แต่ไม่อยากตื่นเช้า ทำอย่างไรดี? วันนี้จะพาเพื่อนๆไปหาคำตอบพร้อมกัน จาก อาจารย์บาส หมอดูจากเฟสบุ้คแฟนเพจดูดวงชื่อดัง Horosociety199 ที่ได้เผย เคล็ดลับการทำบุญเสริมดวงดีแบบง่ายๆ และไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า เหมาะสำหรับคนที่อยากทำบุญ แต่ไม่มีเวลาไป ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆดังนี้!!!

“ทุกข์ของคนเมืองอีกอย่างคือไม่มีเวลาไปทำบุญ งานก็หนัก นอนก็ดึก ตื่นก็สาย ผมเลยอยากนำเสนอวิธีง่ายๆ ที่อาจช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่ตื่นไม่ทันใส่บาตรตอนเช้า”

อันดับแรกหาบาตรเล็กๆ ถ้วยเล็กๆ หรือกระปุกออมสิน มาวางไวัที่หิ้งพระ หรือบริเวณที่สะดวก จากนั้นตอนเช้าก่อนจะไปทำงานให้หยอดเงินใส่บาตรพร้อมกับนึกถึงพระพุทธเจ้า แล้วอธิษฐานในใจว่า

“ขอพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มาเป็นพยานบุญของลูก นาย/นางสาว ……. ที่ได้นำปัจจัยที่หามาได้ด้วยหยาดเหงื่อแรงงานหรือจากสัมมาอาชีพ หรือได้มาโดยเสน่หา (หรืออาจพูดแค่ว่าได้ทรัพย์มาอย่างไรก็ได้) ขอใส่บาตรนี้ถวายเป็นสังฆทาน ด้วยอานิสงส์นี้ ขอให้เรื่องที่ลูกติดขัดอยู่ (พูดเรื่องที่ติดขัด) คลี่คลายลงอย่างฉับพลัน และต่อแต่นี้ไป ขอให้เกิดความคล่องตัวในทุกๆด้านด้วยเทอญ”

จากนั้นให้อุทิศบุญ สลับเวียนกันไป ดังนี้

วันที่ 1 อุทิศให้ตัวเราและสังขารของเราเอง

วันที่ 2 ให้พ่อเกิดแม่เกิดในทุกภพทุกชาติ

วันที่ 3 อุทิศให้ญาติทั้ง 31 ภพภภูมิ

วันที่ 4 ให้เทพเทวาที่รักษาตัว

วันที่ 5 อุทิศให้ เจ้ากรรมนายเวรที่ส่งผลอยู่ในขณะนี้และที่กำลังจะมาถึง

วันที่ 6 ให้ครูบาอาจารย์

วันที่ 7 อุทิศให้พระภูมิเจ้าที่ ที่บ้านและที่ทำงาน

ใส่บาตรเล็กๆ วันละ 5 บาท 10 บาท หรือ 100 บาท ตามแต่ฐานะของเรา มีมากทำมาก มีน้อยทำน้อย พอเงินเริ่มเต็ม ให้นำไปสร้างกุศลในด้านต่างๆ เช่น กองทุนการศึกษาพระ เลี้ยงภัตตาหารพระ หรือกองทุนเพื่อพระสงฆ์ที่เจ็บป่วยอาพาธ เมื่อทำไปสักระยะ จะรู้สึกเองได้ว่าทรัพย์คล่องขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมอยู่ในศีล และ หมั่นสวดมนต์นั่งสมาธิเจริญสติด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : HOROSOCIETY199

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here