ไม่ต้องคอยวาสนา แบ่งวิธี ทอดกล้วย กำไร 3 หมื่นบาทต่อเดือน

0

ไม่ต้องคอยวาสนา แบ่งวิธี ทอดกล้วย กำไร 3 หมื่นบาทต่อเดือน

สำหรับขนมทานเล่นของบ้านเรานั้นก้มีด้วยกันหลากหลายชนิดมาก และอีกชนิดที่เราเห็นว่ามีขายกันอยู่ทั่วไปมองผ่านๆเหมือนดูเป็นของว่างธรรมดาๆแต่รัรองได้ว่าหลายคนต้องเหลียวกลับมาซื้อกันเลยทีเดียว นั่นก็คือกล้วยทอดนั่นเองหรือสำหรับางคนก็จะเรียกกันว่ากล้วยแขก ซึ่งนอกจากกล้วยทอดแล้วก็ยังมีทั้งมันทอด เผื อกทอด ใครชอทานแบบไหนก็เลือกทานกันได้ตามใจเลย

กล้วยทอดมันทอดนี้ดูเหมือนจะเป็นอาหารที่ดูเหมือนจะขายยากทำกำไรได้น้อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าความจริงแล้วหากมีทำเลดีๆตามหน้าออฟฟิส หน้าสำนักงาน หรือหน้าโรงงานรับรองว่าช่วงพักกลางวันหรือจะเป็นตอนเช้าก่อนเข้างานพนักงานจะมาต่อแถวซื้อกันเลยทีเดียวเนื่องจากทานง่าย ทานสะดวกทั้งความหวานจากกล้วยความกรุบกรอบและกลมกล่อนจากแป้งกรอบนอกนุ่มในทานกันจนเพลินเลยทีเดียว และกล้วยทอดมันทอดนี้ยังสามารถสร้างกำไรได้มากกว่าที่เราคิดซะอีก

และสำหรับใครที่กำลังมองหาสู ตรพร้อมทั้งวิธีในการทำไม่ว่าจะเอาไปทำทานเองที่บ้านหรือจะนำไปทำขายวันนี้เราก็ได้นำสู ตรพร้อมกับวิธีทำกล้วยทอดที่รับรองว่าทำง่าย ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรงามเลยทีเดียว

ส่วนประกอบในการทำกล้วยแขกทอด

1 แป้งข้าวจ้าวตราเหรียญทองคู่ 500 กรัม

2 แป้งข้าวโพดตราเหรียญทองคู่ 46.5 กรัม

3 มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม

4 น้ำตาลทราย 155 กรัม

5 เกลือป่น 14 กรัม

6 หัวกะทิ 625 กรัม

7 น้ำปูนใส 115 กรัม

8 งาขาว 100 กรัม

9 ผงฟู 27 กรัม

10 กล้วยน้ำว้าควรใช้กล้วยน้ำว้าที่สุกกำลังดี ไม่สุกเกินไป ไม่ห่ ามจนเกินพอดี

ขั้นตอนและวิธีในการทำกล้วยแขกทอด

1 เริ่มจากการผสมแป้งแป้งข้าวจ้าวและแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน จากนั้นใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย เกลือ งาขาว ผงฟู ใส่หัวกะทิ และน้ำปูนใสลงไป จานั้นก็คนส่วนผสมให้เข้ากัน

2 ขั้นตอนต่อมาให้เราปอกกกล้วยน้ำว้า โดยให้หั่นตามยาว และแบ่งกล้วยเป็นสามส่วน จากนั้นนำกล้วยที่ปอกและหั่นแล้วใส่ในส่วนผสมแป้งที่เราเตรียมไว้

3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปกะปริมาณให้ท่วมกล้วยที่เราจะนำลงไปทอด รอน้ำมันร้อนจากนั้นใส่กล้วยที่เราคลุกกับแป้งเรียบร้อยแล้วลงไปทอดด้วยไฟปานกลาง ทอดจนกล้วยสุกเหลือง จากนั้นก็นำขึ้นมาพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันและรอให้เย็นลงก็จะมีความกรอมากขึ้น

เท่านี้เราก็จะได้กล้วยทอดที่สีสวย น่ารับประทานแถมยังกรอบอร่อยอีกด้วย หรือหากใครไม่ชอบทานกล้วยจะใช้เป็นมันหรือเผื อกหรือจะเป็นฟักทองนำมาทอดก็ได้เช่นกัน นอกจากได้ทานกล้วยทอดอร่อยๆแล้วสำหรับกากแป้งช้อนขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันรอให้เย็นลงทานกล้วยทอดพร้อมกากแป้งก็อร่อยทานกันจนเพลินเลยทีเดียว หากใครสนใจก็สามารถนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันนี้ไปลองทำตามกันดูได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

ที่มา : เพจอาหารทำมาหากิน

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here