น้ำมะนาว ชงดื่มก่อนนอน ได้สุขภาพที่ดี กลิ่นหายด้วย

0

น้ำมะนาว ชงดื่มก่อนนอน ได้สุขภาพที่ดี กลิ่นหายด้วย

มะนาวเป็นสมุนไพรที่ทุกบ้ านจะต้องมีติดในครัวกันเอาไว้ เพื่อนำมาประกอบในเมนูอาหาร เป็นตัวชูรสชาติของความเปรี้ยว ความหอม ความกลมกล่อมได้มากยิ่งขึ้น และรู้หรือไม่ว่ามะนาวสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มชงก่อนนอนเพื่อที่จะได้สุขภาพที่ดี ช่วยในหลายๆด้าน และยังช่วยลด กลิ่นปากได้ดีด้วย

การดื่มน้ำมะนาวไม่ว่าจะเป็นก่อนนอนหรือในตอนเช้า จะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ จะได้รับวิตามินซีของน้ำมะนาว ช่วยต้านอ นุ มู ล อิสระช่วยชะลอความ แ ก่และช่วยลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

– มีสา รอาหารที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของเรา ทำให้ไม่เป็นห วั ดได้ง่าย และยังช่วยเสริมสร้างและบำรุงก ร ะ ดู กในร่างกายของเราให้แข็งแรง

– มีส่วนช่วยในการผลักดันสิ่งตกค้างสะสมในร่างกายของเราให้ออกมาได้อย่างหมดจด

– ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ อาการคันคอที่เกิดขึ้น ด้วยการผสมน้ำมะนาวน้ำผึ้งและน้ำอุ่น และยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบาย

– เหมือนเป็นการเติมวิตามินซีในเวลาที่เหมาะสม เพราะในช่วงเวลานอนร่างกายของเรามีการทำงานได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพ

– สำหรับการชงเครื่องดื่มน้ำมะนาว เมื่อชงเสร้จแล้ว ให้รับประทานให้หมดในทันทีไม่ควรปล่อยทิ้งไว้เกิน 15 นาที เพราะจะทำให้คุณประโยชน์ของน้ำมะนาวลดลงได้

วิธีการชงดื่ม

ให้เวลาสำหรับก่อนนอน หากคุณมีเวลาดูแลสุขภาพตัวเองให้คุณชงเครื่องดื่มน้ำมะนาวกินเองในทุกๆวัน ใช้มะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำอุ่นและใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันและดื่มให้หมดในทันที

เสริมสร้างส ม อ ง เมื่อถึงวัยที่อายุมากขึ้นระบบการไหลเวียนของโลหิตจะช้าลง ซึ่งจะเป็นปัญหาและอุปสรรคในการทำงานของส ม อ ง มะนาวสามารถช่วยคุณได้ให้คุณชงดื่มในทุกๆวัน จะช่วยเสริมสร้างความทรงจำที่ดี ช่วยกระตุ้นการทำงานของสม อ งและเส้นป ร ะ ส า ทได้

จัด การความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการป ว ด เท้า การที่เรายืนทำงานทั้งวัน จะทำให้ตัวเรานั้นมีอาการป ว ดที่บริเวณเท้าของเรา วิธีง่ายๆให้คุณใส่น้ำอุ่นลงไปในกะละมัง และบีบน้ำมะนาว 1 ลูกลงไปในกะละมัง จากนั้นให้เราแช่เท้าประมาณ 20 นาทีและนวดบริเวณที่ป ว ด จะสามารถช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี

ช่วยสร้างเสริมภู มิ คุ้ มกัน มะนาวมีรสเปรี้ยวและมีวิตามินซีและกรดซิตริกที่สูง จะสามารถช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้น ช่วยส่งเสริมการผลิตโลหิตและสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี และมีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here