10 ท่าตอนนอน ที่บอกนิสัยได้ สะท้อนความเป็นตัวตน

0

10 ท่าตอนนอน ที่บอกนิสัยได้ สะท้อนความเป็นตัวตน

รวมทั้ง 10 ท่านอนที่จะสามารถบอกนิสัยตัวตน สะท้อนความเป็นตัวตนของตัวคุณเองได้ หรือจะนำไปดูนิสัยของคนรอบข้างของคุณได้เลยจากการนอน จากท่านอน

10 ท่านอนบอกนิสัย บอกตัวตน

1 กางแขนกางขา

เป็นคนที่รักอิสระเสรีอะไรขนาดนั้น ท่านอนก็สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้เลย รักความสะดวกสบายและความสวยงาม ชอบซื้อของจับจ่ายใช้สอยสุ รุ่ ย สุร่าย แต่ก็เป็นคนที่หาเงินเก่งพอๆกันเลย แต่ที่ แ ย่หน่อยก็คือชอบอยา กรู้เรื่องของคนอื่น ชอบพูดถึงแต่เรื่องคนอื่น

2 นอนเอาขาไขว้กัน ไขว่ห้าง

คนที่นอนในท่านี้นั้นมักไม่ค่อยกล้ายอมรับในความเปลี่ยนแปลงใดๆได้ง่าย แถมยังเป็นคนที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องของตัวเอง ชื่นชอบที่จะอยู่คนเดียว รักการอยู่คนเดียวเป็นคนที่มีความอดทนมากๆกับเรื่องรอบตัวได้ดี

3 นอนเอามือประสานกัน รองที่ศรีษะ

คนที่นอนในท่านี้นั้นเขาว่ากันว่าเป็นคนที่มีความฉลาด ปัญญาเฉียบแหลม ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง แต่ในบางครั้งก็มีความคิดที่แปลกแหวกแนว กว่าคนอื่นเขา เป็นคนน่ารักให้ความสนใจกับคนครอบครัวคนรอบข้างอยู่เสมอ แต่คนค่อนข้างเป็นคนที่จะรักคนยากซะเหลือเกิน ในบางครั้งก็เลือกจนเกินไป

4 นอนคว่ำ

หากได้นอนในท่านี้ได้ตลอดทั้งคืนให้มองตัวเองว่าเป็นคนที่ใจแคบไปหรือเปล่า มักเอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่และต้องการให้คนรอบข้างทำตามความต้องการของตัวเองอยู่เสมอ

5 นอนตะแคงข้าง

ท่านอนตะแคงเป็นท่านอนของคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะทำงานอะไรทำสิ่งต่างๆก็มักจะก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จ ด้วยความอุตสาหะ มานะ พยายาม อย่างสม่ำเสมอ

6 นอนตะแคงงอขาขึ้นข้างห นึ่ ง

เป็นคนที่ขิ้ระแวงมีความสงสัยอยู่ตลอดเวลา จู้จี้ชอบบ่นไม่รู้เวลา ในบางครั้งก็ขาด ความเป็นตัวเองไป

7 นอนงอตัว

เป็นคนที่มีความอิจ ฉ าตาร้อนกว่าใครเขา ก ลั วคนอื่นจะได้ดีไปกว่าตัวเองซะหมดอ พูดง่ายๆก็คือค่อนข้างจะเป็นคนที่มีความเห็น แ ก่ ตัว แถมยังเจ้าคิด เจ้าแ ค้ นกับเรื่องที่ทำให้ไม่ถูกใจไม่พอใจ

8 นอนทับแขนของตัวเอง

เป็นคนที่มีความสุภาพและอ่อนโยน มีความจริงใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก แต่ในบางครั้งก็เป็นคนที่ค่อนข้างขาดความมั่นใจในตัวเองมากๆ และขาดความอบอุ่นในชีวิต

9 นอนคุดคู้

เป็นคนค่อนข้างเหงาและมีความทุ ก ข์ได้ง่าย เพราะในใจคิดแต่เรื่องเราเศร้าหรือในเรื่องที่ผิดหวัง สู ญ เสียในอดีต เป็นคนที่ขิ้ระแวงและมีความลังเล มีความไม่มั่นใจอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีความรู้สึกว่าขาดในเรื่องของความรักและความอบอุ่น เติมเต็มเท่าไหร่ก็ไม่เต็มสักที

10 นอนผ้าคลุมโปง

ภายนอกอาจจะดูเหมือนว่าเป็นคนที่กล้าทำกล้าคิดและน่าเชื่อถือ แต่ลึกๆใจลงไปแล้วก็เป็นคนเขินอายและมีจิตใจที่อ่อนแอ เขาชอบมีความลับและเก็บความลับได้เก่งด้วย มีเรื่องอะไรก็มักจะเก็บแอบเอาไว้อยู่ในใจแล้วเอาไปกัง ว ล วุ่น วายใจอยู่คนเดียวไม่รู้จบไม่รู้สิ้น

ทั้ง 10 ท่านอนนี้จะสามารถบ่งบอกได้ถึงนิสัยตัวตนของแต่ละคนได้ ลองได้นำไปสังเกตตัวเองกันดู รวมถึงคนรอบข้างกันดู

ขอขอบคุณ : sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่