4 อย่างของคนโบราณ ที่จะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

0

4 อย่างของคนโบราณ ที่จะช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน

ความเชื่อโบราณมีหลากหลายขนาดและต่างคนนั้นก็ต่างมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ในแต่ละเรื่องราวนั้นเป็นเรื่องของโชค ความเจริญก้าวหน้าความเป็นอยู่ ความเจริญก้าวหน้าในด้านของอาชีพการงาน ในด้านของเงินทอง หลายคนทำแล้วเกิดเป็นความสบายใจและเกิดเป็นผลที่ดี กับชีวิต

วันนี้เราได้นำความเชื่อตามตำราจากคนโบราณที่เขาว่ากันว่า 4 อย่างนี้จะเป็นวิธีในการเรียกเงินทองเข้ามาหาตัวคุณเอง เข้ามาหาคนนี้บ้ า น โดยที่ไม่ต้องมีการท่องคา ถ าไม่ต้องพึ่งสิ่ง ศักดิ์สิทธิ์ แค่เราปรับเปลี่ยนจะวางของ มีสิ่งของให้ถูกต้องตามหลักความเชื่อของฮวงจุ้ย ของตัวบ้ า น วางสิ่งใดวางไว้ตรงไหนให้ถูกที่และถูกตำแหน่ง ก็จะเกิดเป็นประโยชน์ที่ดี กับตัวคุณ

1 ข้าวส า ร สิ่งที่ดีของห้องครัว

ตามตำราที่ได้เป็นความเชื่อของคนโบราณนั้น เขาได้มีการว่ากันว่า ข้าวที่เราใช้หุงทานในทุกวัน ข้าวส า รจะต้องมีอยู่เต็มถัง อย่าให้ขาดและอย่าให้หมดถังเลย

เชื่อกันว่าหากมีข้าวส า รอยู่เต็มถังก็จะทำให้ตัวเจ้าของบ้ า นทำให้ผู้ที่อาศัย อยู่ในบ้ า นนั้นมีกินมีใช้อย่างไม่ติดขัด จะไม่ติดขัดในด้านของเงินทอง อาหารการกิน หากข้าวหมดถังไม่มีเหลือ ก็จะส่งผลในทางตรงกันข้ามในทางที่ไม่ดี

2 ไข่ไก่ เปรียบเสมือนของมีค่า

คนโบราณโบราณได้กล่าวกันว่า วางไข่ไก่จำนวน 8 ฟองใส่ลงไปในตะกร้า แล้วให้วางเอาไว้ในห้องครัว จะเปรียบเสมือนเป็นการวางทองคำ ของมีค่าเอาไว้ในบ้ า น จะช่วยส่งเสริมในด้านของเงินทอง จะทำให้ตัวเจ้าของบ้ า น เองนั้นมีเงินทองเข้ามาอย่างไม่ขาด มีความร่ำรวยยิ่งขึ้นมีกินมีใช้ แบบไม่มีหมด

3 เตาไฟ เป็นตัวแทนการนำโชค

ตั้งเตาไว้ที่กำแพงที่เป็นผนังทึบ หากได้มีการตั้งแ ก๊ สตั้งเสาเอาไว้ลอยๆอยู่บริเวณของกลางห้องครัวนั้น ก็จะทำให้ขาดพลังและขาดในด้านของโชค การเงินของคนในบ้ า นนั้นก็มักจะมีปัญหาอยู่ตลอดเวลา โชคที่เข้ามาก็อาจจะมีหลุดออกไปได้

4 จาน ชาม เสริมโชค ลาภ

หากได้ลองสังเกตดูดีๆแล้วเราก็ตามร้านอาหารตามภัตตาคารใหญ่ๆ จานที่เขาใช้ใส่อาหารนั้นมักจะเป็นจานสีขาว จานทรงกลม ความเชื่อว่ากันว่า จานสีขาวนั้นจะเป็นตัวแทนส่งรากฐานของความอุดมสมบูรณ์ ที่จะช่วยเสริมฐานะทางด้านของการเงินให้มั่งมียิ่งขึ้นไป

จะช่วยเพิ่มความร่ำรวยและหน้าที่การเงินที่ทำอยู่นั้นก็จะประสบผลสำเร็จ

ความเชื่อของคนโบราณได้ว่า ตำแหน่งของห้องครัวมีความสำคัญมากๆ ห้องครัวนั้นจะเปรียบเสมือนเป็นขุมทรัพย์ของตัวบ้ า น ตำแหน่งที่ตั้งของห้องครัวจึงเป็นห้องที่สำคัญที่เราควรจะใส่ใจ หากวางเลือกตั้งผิดตำแหน่ง อาจทำให้เงินทองรั่วไหลออกไปข้างนอกได้

ตำแหน่งของห้องครัวควรตั้งอยู่บริเวณทางทิศใต้ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นทิศที่มีความเหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นทิศของ ธ า ตุไฟ และบริเวณพื้นที่ด้านหลังบ้ า นก็เหมาะกับการทำห้องครัวกว่าบริเวณหน้าบ้ า น

เรียบเรียงใหม่โดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่