5 สถานที่จัดงาน “ลอยกระทง” ในกรุงเทพปี 2560

0
1778

5 สถานที่จัดงาน “ลอยกระทง” ในกรุงเทพปี 2560

งานลอยกระทงปี 2560 นี้ตรงกับวันที่ 3 พฤศจิกายน แถมอากาศก็แอบเย็นๆ หนาวๆ มาแล้วนะคะ ชาวกรุงเทพคนไหนที่กำลังนึกไม่ออกว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี ตามมาดูเลยค่ะ เรามีสถานที่จัดงานลอยกระทงในกรุงเทพมาฝาก ใครที่ต้องใจจะไปงานลอยกระทง ลองมาดูกันก่อนได้นะคะ ว่าปีนี้ที่ไหนจัดงานกันบ้าง

สะพานพระราม 8

เริ่มที่แลนด์มาร์กสุดโรแมนติกของกรุงเทพ อย่างบริเวณสะพานพราะรามแปด ที่แสงไฟยามค่ำคืนจะสวยงามแล้ว รอบๆ ยังมีร้านรวงให้จับจ่ายใช้สอยเดินเที่ยวบรรยากาศค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วยนะคะ ลอยกระทงเสร็จ เดินเที่ยวต่อรับบรรยากาศก็ฟินค่า Website : th.wikipedia.org

สวนสัตว์เขาดิน

อยากได้ที่เที่ยวแบบน่ารักๆ ต้องไปที่นี้เลยค่า สวนสัตว์เขาดิน เป็นอีกที่ ที่จัดงานลอยกระทงทุกปี ซึ่งปีนี้จะเปิดให้เข้าลอยกระทงฟรีหลังเวลา 18.00 น. นะคะ มีโชว์สัตว์เชื่องและม้าแคระออกมาให้ชมด้วยนะคะ ใครอยากได้บรรยากาศน่ารัก เชิญที่สวนสัตว์ดุสิตเลยค่า Facebook : www.facebook.com/DusitzooThailand

สวนสันติชัยปราการ

สวนสันติชัยปราการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่น้ำคงคา โดยภายในงานจะจัดกิจกรรมมากมาย อย่าง ขบวนแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย การแสดงวัฒนธรรมที่วิจิตรงดงามหาชมได้ยาก การสาธิตประดิษฐ์เครื่องว่างชาววัง กิจกรรมแต่งไทย วิถีไทยลอยกระทง อีกด้วยนะคะ Facebook : www.facebook.com/ThailandFestival

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

จัดเต็มทุกปีนะคะกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งในปีนี้ก็เช่นเคยค่ามาเต็มทั้งแสงสีและดนตรี ร้านค้าและเกม ใครอยากได้ความสนุกเชิญเลยค่า งานเริ่มหลัง 18.00 นใ นะคะ Facebook : องค์การบริหาร องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

Asiatique The Riverfront

ปีนี้เอเชียทีคจัดงาน “ล่องแสงมงคล 4 ท่าน้ำ” ที่จะพาคุณไปไหว้พระ 4 วัดได้แก่ – วัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) – วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร (วัดประยูร) – วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร (วีดกัลยาฯ) – วัดอรุณราชวราราม ราชวรหมาวิหาร (วัดอรุณ) และภายในงานจะประดับด้วยทุ่งเทียนมงคล LED และแสงสี กิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ใครอยากได้งานแบบงานบุญก็เชิญได้ที่งานนี้เลยค่า Facebook : www.facebook.com/Asiatique.Thailand

อ้างอิง : amolife.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here