แค่ 5 ท่า พุงหาย ไขมันหด ลดได้จริง ทำตามนี้วันละ 2 รอบไม่ลดให้รู้ไป

0

แค่ 5 ท่า พุงหาย ไขมันหด ลดได้จริง ทำตามนี้วันละ 2 รอบไม่ลดให้รู้ไป

วันนี้เราได้นำท่าออกกำลังกายสำหรับสาวๆที่มีเวลาไม่มากนัก เป็นวิธีที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ดี เป็นท่าง่ายๆ และคุณเองสามารถทำได้เองที่บ้าน แบบไม่ต้องมีอุปกรณ์ช่วย ลองมาทำตามกันเลยค่ะ

พุงหาย ไขมันหด ลดจริง (ทำตามวันละ 2 รอบไม่ลดให้รู้ไป ) โภชนการอาหาร 80% + ออกกำลังกาย 20% ฟิตเฟริมถาวร ลองดูซิคะ

คอมเม้นบางส่วน ของผู้ที่ทำตามแล้วลดได้จริง

คุณ Cheery Love : ดีมากเลยได้ผลดีมาก จาก 60 มาเป็น 49 อะ ทำ แค่ 8 วัน เอง ลดต้นขา และ กระซับ แขน ด้วย ดีมาก ถ้าไครเข้ามาดู ขอให้ ผอมมีสุขภาพดีนะคะ สู้ๆ

คุณ Monkung ch : ได้ผลไหม? ผมตอบว่าได้ผลคับพอดีพึ่งเริ่มวันที่6ธันวาคมคับ วันนี้วันที่8 รู้สึกว่าเปลี่ยนเเปลงมากคับจาก65 เหลือ 58 (ควบคุมอาหารด้วยนะ) อาหารเช้ากินปกติคับ ตอนเที้ยงก็ปกติ

เเต่ตอนเย็นกินโยเกริตไม่ก็ผลไม้คับได้ผมดีมากเลย วันเเเรกปวดมาก เหลือเกิน555 ทำเเค่3วันเองก็ลดเเล้ว ล่าาาสุดดดตอนนี้ 22/3/58 ผมน้ำหนัก 54 ได้ไง 555

คุณ บัณฑิตา มากศิริ : ทำแล้วขาเล็กดีคะ แล้วเราลองถ่ายรูปขา+หน้าท้อง เพื่อนบอกว่าหุ่นดีขึ้น อันนี้การันตีเลย น้ำหนักเราก่อนเล่น 50 กิโล หลังจากเล่น 7 วัน เหลือ 44 คือดีใจมาก

ท่าลดพุงที่ 1 นอนราบยกขาขึ้นลง

ท่านี้ให้เรานอนราบไปกับพื้น กางแขนออกแนบไปกับพื้น ส่วนขาทั้ง2ข้างชิดกัน พร้อมกับยกขึ้นลงตามรูปด้านบน

ท่าลดพุงที่ 2 นอบราบเหวี่ยงขาไปมาซ้าย ขวา

ท่านี้จะคล้ายกับท่าที่ 1 แต่จะเปลี่ยนจากยกขาขึ้นลง เป็นบิดขาไปทางซ้ายและขวาแทน

ท่าลดพุงที่ 3 นอนแต่มือไปที่ปลายเท้าสลับซ้าย-ขวา

ท่านี้ให้นอนแล้วยกแขนซ้ายไปแตะที่ปลายเท้าขวา ยกแขนขวาไปแตะที่ปลายเท้าซ้าย สลับไปมา

ท่าลดพุงที่ 4 นั่งยกเท้า บิดตัวไปซ้ายขวา

ท่านี้ให้นั่งแล้วยกเท้าทั้ง 2 ข้าง โดยเท้าต้องชิดกัน แล้วให้บิดแขนทั้งสองข้างไปทางซ้ายและขวาของตัวเอง

ท่าลดพุงที่ 5 นอนยกขา สลับปลายเท้าไปมา

ท่านี้ให้นอนราบแล้วยกขาขึ้นมา จากนั้นให้ตีขา สลับไปมาตามรูปด้านบน

เห็นแบบนี้แล้ว ลองเอาไปทำกันดูได้นะคะ เพียงแค่ท่าละ 30 วินาทีต่อเนื่อง วันละ 2 ครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีแล้วก็หุ่นสวยของเรา

ความรู้เพิ่มเติม

ไขมันส่วนเกิน อันตรายอย่างไรบ้าง?

ไขมันส่วนเกิน ไม่เพียงแต่จะทำให้รูปร่างดูอ้วน อึดอัด เสียบุคลิกเท่านั้น แต่ความเลวร้ายของ ไขมันส่วนเกิน จริงๆมันอยู่ที่การทำลายสุขภาพ ก่อโรคต่างๆ ที่เราคิดว่ามันเป็นแค่โชคร้ายของบางคนเท่านั้น ความเลวร้ายของ ไขมันส่วนเกิน ทำลายสุขภาพหลักๆ ด้านใดบ้างไปดูกัน

ฮอร์โมน

ไขมันมีส่วนสำคัญต่อการผลิตฮอร์โมนก็จริง แต่ไขมันส่วนเกินโดยเฉพาะไขมันหน้าท้อง จะส่งผลต่อระบบต่อมไร้ท่อ ทำให้ผลิตฮอร์โมนเกินขนาด เช่นฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีผลต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม นอกจากนี้ ฮอร์โมนที่เกินขนาด จะทำให้เสียสมดุลของฮอร์โมนหิว(ฮอร์โมนเลปทิน) กับฮอร์โมนอิ่ม(ฮอร์โมนเกรลิน)

เบาหวาน

การมีไขมันส่วนเกิน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะการหลั่งอินซูลินผิดปกติ ซึ่งก็หมายถึงการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดที่ผิดปกติตามไปด้วย ส่งผลให้มีการเผาผลาญที่ไม่สมดุล สุดท้ายก็นำไปสู่โรคเบาหวานนั่นเอง นี่เป็นความสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าทำไมไขมันเยอะ มักเป็นโรคเบาหวานด้วย

หัวใจ

ปัญหาโดยตรงของไขมันส่วนเกินอีกอันหนึ่งคือ การมีไขมันไปอุดตันเส้นเลือด โดยเฉพาะเส้นเลือดหัวใจ ส่งผลให้หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น เพื่อสูบฉีดเลือดให้ทันใช้ จะสังเกตุภายนอกได้จากการมีชีพจรที่เต้นเร็ว ถ้าเต้นเร็วระหว่างออกกำลังกายก็คงไม่ผิดปกติ แต่ถ้าเต้นเร็วขณะพัก ก็เป็นสัญญาณเกี่ยวกับการทำงานที่มากขึ้นของหัวใจด้วย

ในทางกลับกัน ถ้าเราสามารถกำจัดไขมันส่วนเกิน ควบคุมให้อยู่ในระดับปกติได้ ทั้งระบบฮอร์โมน ระบบเผาผลาญ ระบบหัวใจ ก็จะทำงานได้ปกติ สุขภาพดี รูปร่างปกติตามมาแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here