แค่วัน 10 นาที ทำก่อนนอนช่วยลดหน้าท้อง ทำให้หลับสบาย

0
238

แค่วัน 10 นาที ทำก่อนนอนช่วยลดหน้าท้อง ทำให้หลับสบาย

หากต้องการมีหุ่นหรือมีรูปร่างที่ดีแน่นอนว่าหนทางที่จะเป็นแบบนั้นได้เราทุกคนล้วนทราบกันดีอยู่แล้วนั่นคือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย อาจมีหลายคนที่มีวิธีลัดหรือวิธีในการควบคุมอาหารที่จะไปถึงจุดนั้นได้โดยเร็ว แต่หนทางที่ยั่งยืนและได้รับการยอมรับอย่างทั่วถึงนั้นคือการที่เราต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย แต่การพูดหน่ะง่ายแต่พอถึงเวลาทำจริงแล้วนั้นไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะทำได้สำเร็จ มีปัจจัยหลายอย่างที่เหมือนเป็นการขัดขวางการออกกำลังกายของเราได้

นอกจากเรื่องของกำลังใจแล้วเรื่องของเวลาก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน หากเราทำงานมาทั้งวันแล้วยังจะต้องไปออกกำลังกายอีกเป็นชั่ วโมงแบบนี้ในบางคนก็คงไม่ไหว แต่จะทำยังไงกับหน้าท้องที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นทุกวันดี ในวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายดีๆที่ใช้เวลาไม่นาน เพียงวันละ 10 นาที นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องให้คุณได้แล้วนั้น ยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี และยังช่วยยืดกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

ท่าผีเสื้อครึ่งตัว

ท่าผีเสื้อครึ่งตัวเป็นท่าที่ดีมาก ช่วยยืดในส่วนของกล้ามเนื้อหลังตอนล่าง และกร ะดูกสันหลังและหลังทั้งหมด ช่วยให้ข้อต่อหัวเข่าแข็งแรง ช่วยกระตุ้นตับ ม้าม ไตและกระเพาะปัสสาวะ ช่วยในการย่อยอาหารและระบบทางเดินปัสสาวะ

ท่าแมวยืด

ช่วยยืดหลังส่วนบนและส่วนกลาง เปิดข้อต่อไหล่ หล่อเลี้ยงหัวใจ บำรุงกร ะดูกสันหลัง กระตุ้นกระเพาะปัสสาวะ เส้นประสาทที่เชื่อมต่อแขน และเยื่อหุ้มหัวใจ กระตุ้นกล้ามเนื้อ สะบักช่วยบรรเทาอาการป วดไหล่

ท่าผีเสื้อ

ช่วยยืดในส่วนของกร ะดูกสันหลังและหลังส่วนล่าง ช่วยยืดต้นขาด้านใน กระตุ้นต่อมหมวกไตและรังไข่อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นตับ ม้าม และไต และกระเพาะปัสสาวะส่วนล่างผ่านด้านในของขา มีประโยชน์มากสำหรับระบบทางเดินปัสสาวะ ปรับระยะสรีรวิทยาของผู้หญิงที่ไม่ปกติ ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตไปที่สะโพกและเชิงกราน ที่สำคัญคือช่วยบริเวณหว่างขาและหลังส่วนล่างของผู้หญิง

ท่าสฟิงซ์และสิงโตทะเล

ช่วยบีบและกระตุ้นกล้ามเนื้อเอว ปรับกร ะดูกสันหลัง กระตุ้นหลังส่วนล่างและ กระเพาะปัสสาวะ เชิงกราน ผ่านเส้นที่เชื่อมกับป อด ม้า มด้านหน้าขา บีบและกระตุ้นไตและต่อมหมวกไต ท่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการป วดหลัง เมื่อเอียงหัวมาทางด้านหลังยังสามารถกระตุ้นต่อมไทรอยด์และพาราไทรอยด์

ท่าแมงปอ

ช่วยเปิดสะโพก และเอ็นหลังต้นขา ในเวลาเดียวกันยังช่วยเปิดเอ็นข้อเข่า กระตุ้นรังไข่ รวมไปถึงเส้นกระเพาะปัสสาวะ ปอด ไ ต ถุงน้ำดีที่เชื่อมด้านหลังต้นขา หลังส่วนล่าง

ท่าเชือกผูกรองเท้า

ผ่อนคลายสะโพก ลดความดันในหลัง บรรเทาอาการป ว ดหลังส่วนล่าง บีบต้นขาด้านใน ยืดต้นขาด้านนอก กระตุ้นตับ ไต ถุงน้ำดี

ท่ากวาง

เปิดสะโพกและหว่างขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับปรุงระบบทางเดินอาหาร ป้องกันและรักษาอาการท้องอืด ช่วยสตรีวัยหมดประจำเดือนได้ดี หญิงตั้งครรภ์ก่อน 6 เดือนสามารถทำท่านี้เพื่อ จัดการอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เหมาะสำหรับคนเป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหอบหืด ช่วยกระตุ้นถุงน้ำดี ตับ กระเพาะอาหาร ไต ม้าม ปอดด้วย

สำหรับท่าออกกำลังกายที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้นไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นหญิงหรือชายไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถนำไปทำตามกันดูได้นอกจากจะช่วยลดพุงแล้วยังช่วยในเรื่องของระบบหมุนเวียนโลหิต หากระบบดีก็จะส่งผลดีต่อร่างกายของเราไปด้วย

ที่มา : liker

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here