ทานแล้วหุ่นดี 10 เมนูอาหารเย็น กินได้ทุกวัน พุงไม่ป่อง

0

ทานแล้วหุ่นดี 10 เมนูอาหารเย็น กินได้ทุกวัน พุงไม่ป่อง

สำหรับใครที่กำลังดูแลรูปร่างหรือดูแลร่างกายอยู่นั้น นอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกทานอาหารก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการดูแลหุ่นและรูปร่างของเราเป็นอย่างมาก และสำหรับบางคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายการคุมอาหารเพียงอย่างเดียวก็ทำให้รูปร่างของคุณนั้นดีขึ้นได้อย่างเห็นผลเลยทีเดียว และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าอาหารที่ควรจะทานนั้นควรเป็นอาหารประเภทไหนดีวันนี้เราก็มีเมนูอาหารเย็นมาแนะนำให้คนดูแลหุ่นได้ทราบกัน

ส้มตำ 35 กิโลแคลลอรี่

ถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดหรืออาหารจานหลักของใครหลายๆคนเยทีเดียว นอกจากความอร่อยที่ได้แคลก็น้อยมากเช่นกัน ให้เราเลือกทานในมื้ออาหาร จะไม่ทำให้คุณมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ต้มจืดวุ้นเส้น 85 กิโลแคลลอรี่

ถือได้ว้่าเป้นเมนูที่อุดมไปด้วยทั้งผัก และเนื้อสัตว์ ทั้งยังมีน้ำซุปรสกลมกล่อมที่ช่วยทำให้อิ่มท้องเพิ่มมากขึ้นแต่ก็ยังมีแคลที่น้อยไม่ถึงร้อยแคลเลยทีเดียว หากใครสนใจจะทำเองก็สามารถทำได้ง่ายๆเพียงต้มน้ำซุปใส่เนื้อสัตว์ลงไปตามด้วยผักต่างๆ และวุ้นเส้นเท่านี้ก็เรียบร้อย

ต้มจืดมะระ 90 กิโลแคลลอรี่

ถือได้ว่าเป็นเมนูแคลน้อยไม่แพ้ต้มจืด หากใครที่ไม่ชอบความขมของมะระ ให้นำมระไปแช่น้ำเกลือ จะช่วยลดความขมก่อนที่จะนำมาต้มเป็นเมนูอาหารได้ แถมการทานมะระก็ยังให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเราอีกด้วย

ต้มจับฉ่าย 90 กิโลแคลลอรี่

แน่นอนว่าในต้มจับฉ่ายของเรานี้จะเต็มไปด้วยผักต่างๆที่มีประโยชน์และยังมีกากใยช่วยทำให้อยู่ท้อง ทำเองง่ายๆเพียงซื้อผักที่ชอบมาต้มรวมกัน เคี่ยวในน้ำซุปให้มีความหอมและความอร่อย เติมซีอิ๊วดำ ปรุงรสชาติ เท่านี้ก็เสร็จแล้วทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย

แกงส้ม 100 กิโลแคลลอรี่

แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบอาหารนสจืดๆแกงส้มก็ถือว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมีทั้งผักต่างๆและยังมีเนื้อสัตว์ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ครบถ้วนเลยทีเดียว พร้อมกับรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นก็จะทำให้เมนูมื้อนั้นไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ยำวุ้นเส้น 120 กิโลแคลลอรี่

เมนูยำถือว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนเลยทีเดียว และถือว่าเป็นเมนูที่คนดูแลรูปร่างรวมไปถึงสาวๆหลายคนชอบทาน ซึ่งยำวุ้นเส้นนั้นมีจำนวนแคลเพียง120 เท่านั้น วิธีทำก็ง่ายมากล ว กวุ้นเส้นให้มีนิ่ม จากนั้นก็เป็นส่วนของเนื้อสัตว์ตามใจชอบ แล้วคลุกเคล้ากับน้ำยำและผักต่างๆ เท่านี้ก็อร่อยแซ่บกันแล้ว

ไข่น้ำ 200 กิโลแคลลอรี่

เมนูนี้สามารถทำได้เองง่ายๆโดยเริ่มจากเจียวไข่ให้เหลืองหอมแล้วตัดเป็นเส้นใส่ลงไปในน้ำซุปแกงจืด หรือจะใช้วิธีต้มน้ำให้เดือดตีไข่ในถ้วย จากนั้นเมื่อน้ำเดือดให้เราเทใส่ลงไปไม่ต้องคนปิดฝาทิ้งเอาไว้สัก 3 นาทีก็กินได้อร่อยแล้ว

เส้นหมี่น้ำใส 200 กิโลแคลลอรี่

หากเบื่อทานข้าวก๋วยเตี๋ยวร้อนๆก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่น้ำใสที่ให้ความหอมของน้ำซุป ลูกชิ้นเครื่องเคียงต่างๆ ปรุงรสให้ถูกใจเป็นเมนูที่อร่อยแถมแคลน้อยอีกด้วย

ผัดแตงกวา 260 กิโลแคลลอรี่

ทั้งแตงกวาและไข่ถือว่าเป็นส่วนประกอบที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายด้วยกันทั้งคู่เพียงนำแตงกวามาผัดเข้ากับไข่และปรุงรสชาติด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย พริกไท ยคนให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สำหรับเมนูแคลน้อยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นก็เป็นเพียงไม่กี่เมนูจากเมนูที่น่าอร่อยอีกมากมาย หากใครไม่รู้จะทานอะไรก็สามารถนำเมนูที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้นไปเป็นตัวเลือกในมื้ออาหารได้เช่นกัน

เรียบเรียง : postsod

ที่มา : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here