20 ข้อ ที่คู่รักที่อยู่กันได้ยาวนาน มักทำสิ่งเหล่านี้ร่วมกันบ่อยๆ คู่คุณมีกี่ข้อ??

0
3696

20 ข้อ ที่คู่รักที่อยู่กันได้ยาวนาน มักทำสิ่งเหล่านี้ร่วมกันบ่อยๆ คู่คุณมีกี่ข้อ??

1. อาบน้ำฉ่ำๆเคียงคู่กัน

“การอาบน้ำด้วยกันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการใกล้ชิดกันของคู่รัก มีหลายคู่เลยล่ะที่มักจะอาบน้ำด้วยกันก่อนเข้านอน มันทำให้พวกเค้ารู้สึกเชื่อมโยงกันมากขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แถมยังเซ็กซี่อีกด้วยนะ”

2. บีบสิวให้กัน

“แน่นอน ข้อนี้หากคู่ไหนสนิทๆกันมากๆ ต้องมีแน่นอน บางคู่ก็อาจเขินๆกันบ้าง แต่พอคบกันนานๆเข้า นานๆเข้า ก็ชินกันไปเองในที่สุด”

3. พอถึงกลางดึก ท้องมันก็ร้อง เลยออกไปหาไรกินด้วยกันแม้จะย่างเข้าตี 2

“โอ้ยยยยย ท้องร้อง ไม่ไหวแล้ว ประจำเลยนะเรื่องแบบนี้ ถึงแม้ว่าจะหลับกันไปแล้ว แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะกินๆๆ กินเข้าไป จนในที่สุด อ้วน พุงมา 555+”

4. จิบเบียร์เย็นเฉียบ แล้วนั่งดูทีวีเคียงข้างกัน ก่อนจะเมาแอ๋แล้วนอนซบกันถึงเช้า

“บรรยากาศสุดแสนโรแม้นนนนติกกันเลย แรกๆนะขอบอกไว้เลย พักหลังๆเนี้ย เหมือนขี้เมา พูดคุยโน้นนี่อย่างฮา ไม่สนโลกกันแล้ว”

5. ดูทีวีรายการเดียวกันเป๊ะ แม้ตัวจะอยู่ไกลกัน

“เรื่องของใจตรงกันนี่แหละ เคยเจอกันไหม บางทีแชทไปถามว่าทำอะไรอยู่ เขาก็ตอบกลับมาว่า ดูทีวีอยู่ เอ๊ะๆ เสียงทีวีคุ้นๆนะ เหมือนเคยดูตอนดึกๆก่อนนอน อิอิ”

6. ใช้ห้องน้ำพร้อมกันบ่อยๆ

“อันนี้คงจะสนิทกันมากๆ แบบว่าเกินไป๊ๆ 555+ สำหรับตัวผู้เขียนแล้ว ไม่นิยมข้อนี้เท่าไหร่นะ ใครมีประสบการณ์ ก็มาคอมเม้นเล่าให้ฟังกันหน่อยซิ”

7. นัวเนีย คลุกเคล้า ไม่ยอมจากไปไหน

“อ้อล้อๆ ไปเรื่อยๆ ไม่ไปไหนเลย วันๆคลุกอยู่กับแฟน ข้อนี้แอดมินเป็นน้อ ใครเป็นบ้างนะ”

8. ทำสิ่งฮาๆ และหัวเราะร่วมกัน

“มีความสุขนะ ที่ได้หัวเราะ ได้ทำอะไรร่วมกัน เป็นอะไรที่สุขใจมากๆเลย ใครมีคู่ ก็ขอให้เก็บรักษาสิ่งๆนั้นไว้ เพราะถ้าหากวันนี้ เขาไม่อยู่แล้ว เรา… พอๆเดี๋ยวเข้าเรื่องดราม่า”

9. รับฟังกันและกันอย่างตั้งใจ

“ถ้าเรากำลังฟังคู่รักของเราพูดอะไรอยู่ก็ตาม แต่เราดันมองแต่ทีวี แบบนี้มันไม่ใช่สิ่งที่ดีหรอก สิ่งที่คุณควรทำก็คือการตั้งใจฟังอีกฝ่ายอย่างจริงจัง โดยการมองหน้า สบตา พยักหน้า หรือถามคำถามเพื่อให้เค้ารู้ว่าคุณกระตือรือร้นและสนใจในการรับฟัง” Maureen Werrbach (นักจิตวิทยา)

10. ระบายเรื่องราวที่เจอมา

“มันเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการระบายความรู้สึกหรือเหตุการณ์ที่แต่ละคนพบเจอมา การตั้งใจฟังแฟนของเราพูดสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในใจ มันจะทำให้ทั้งสองมีความรู้สึกที่เชื่อมโยงกัน เข้าใจกันมากขึ้น แถมยังทำให้เค้าสบายใจด้วยนะ” Hershenson

11. พูดถึงสิ่งดี ๆ ของอีกฝ่าย

“หากแฟนของเราทำอาหารโปรดแสนอร่อยให้เราทาน เค้าก็ควรจะได้รับการชื่นชม ยิ่งในช่วงเวลานี้ยิ่งเหมาะที่จะพูดถึงสิ่งดี ๆ ที่อีกฝ่ายทำ เพื่อแสดงความขอบคุณและชื่นชม เชื่อเถอะว่ามันจะทำให้คู่รักของเราซึ้งใจมากเลยล่ะ” Hershenson

12. บอกรัก

“สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักดีก็คือการทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัย และพูดว่า “ฉันรักคุณ” เสมอ ๆ มันจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข และรู้สึกเชื่อมโยงกันมากขึ้น” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

13. งดใช้เครื่องมือสื่อสาร

“บ่อยแค่ไหนแล้วที่เรานั่งข้าง ๆ แฟนแต่กลับเล่นแต่มือถือ? มันโอเคที่จะทำบ้างเป็นบางครั้ง แต่คงไม่มีใครอยากให้มันติดเป็นนิสัยที่จะเมินเฉยกันบ่อย ๆ หรอก ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ หรือทีวี ก็ควรจะงดใช้ในช่วงเวลาก่อนนอน” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

14. นวดให้กัน

“มันไม่ได้จำเป็นต้องทำทุกวันหรอก (ยกเว้นคุณจะอยากทำน่ะนะ) แต่การใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีนวดให้กันนับเป็นเรื่องดี ๆ ในช่วงสุดท้ายของวันที่เหนื่อยล้ามายาวนาน การนวดที่เท้า มือ หรือหลังจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และคู่รักก็จะใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย” Christine Baumgartner (โค้ชด้านความสัมพันธ์)

15. คอยดูแลยามป่วยไข้

“รักกันจริง ข้อนี้ต้องมี จะบอกว่าไม่ว่างไม่ได้เชียวนะ เพราะมันเป็นความรู้สึกของอีกฝ่าย หากไม่ว่างจริงๆ ก็ขอให้ใช้คำพูด คำจาที่แสดงถึงความเป็นห่วงเป็นใยกันหน่อย อาจจะบอกว่า พรุ่งนี้จะเข้าไปหานะ อยากกินอะไรเป็นพิเศษไหมที่รัก”

16. เปลี่ยนเสื้อผ้าตรงหน้ากันและกัน

“อิจจจจจจ คู่นี้เสียจริงๆ เวลาเดินไปไหนมาไหน แล้วอยากกระโดนกัดหู ชอบทำตัวหวานใส่ หูยยย อิจฉาอ่ะ”

17. เล่นด้วยกัน หรือทำกิจกรรมด้วยกัน เหมือนเด็กๆ

“บางทีก็บ้าๆ บอๆนะ ถึงแม้ว่าอายุจะมากแล้วก็เหอะ แต่ก็ยังทำเหมือนเด็ก แบบว่าขี้อ้อนอ่ะ ทำเสียงแบ้วๆ เสียง 3 4 5 ว่างั้น 555+”

18. หอมแก้มทุกวัน ยามพบเธอตอนเช้า

“อยากจะทำข้อนี้ให้ได้ทุกวันเลย มีใครทำได้บ้างไหม เวลาโกรธข้ามวันกัน ตื่นเช้ามา จะทำไหม มาเล่าให้ฟังหน่อย”

19. แม้ความสนใจจะไม่ตรงกัน แต่ก็ให้ความเป็นส่วนตัวกับคนรักด้วย

“ข้อนี้ก็สำคัญนะ บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ แต่ก็ให้ความสำคัญแก่กันและกัน โดยไม่แสดงออกในทางลบ”

20. ไม่ลืมที่จะเอ่ยคำขอบคุณ หรือขอโทษทุกครั้งที่ผิดพลาด

“อย่าหยิ่งให้มากนักเลย คู่รักทั้งหลายเอ๋ยยย ขอบอกไว้เลยนะ คู่ไหนหยิ่งมากๆเนี้ย อนาคตไม่ดีนะขอบอก เพราะแค่เราอายุแค่เนี้ย ยังหยิ่ง ยังตึงๆที่จะ กล่าวคำขอโทษ อนาคตไม่ต้องพูดถึงเลย ไปเปลี่ยนตัวเองนะ”

ขอขอบคุณ : bustle

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here