หนุ่มช่างปูน อยู่กับแฟนมานาน จนเลิกกัน เพราะแฟนเเก่ ไม่สวย

0

หนุ่มช่างปูน อยู่กับแฟนมานาน จนเลิกกัน เพราะแฟนเเก่ ไม่สวย

เรื่องราวของความรัก ไม่เข้าใครออกใคร ถึงแม้ว่าจะเป็นครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมานาน เมื่อระยะเวลาผ่านไปความรักที่เคยมีก็ค่อยๆลดลงไป บางครอบครัว ก็กลายเป็นความผูกพันและความเข้าใจ บางครอบครัวก็กลายเป็นความเคยชินและเป็นสิ่งที่จะต้องทำ หลายคนมองข้ามความรักในเรื่องของสิ่งที่เล็กๆน้อยๆไปจนเกิดปัญหาในที่สุด

ในวันนี้เรามีตัวอย่างดีๆ เป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่อยู่ด้วยกันมาเนิ่นนาน โดยเริ่มต้นนั้นสามีทำงานเป็นช่างปูนในหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่ง ทำงานมาได้ในระยะหนึ่งก็ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งกลายเป็นหัวหน้าช่างปูน

หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ก่อร่างสร้างตัวจนเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีเป็นของตนเอง ต่อมาบริษัทของเขาก็กลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงใหญ่โต และได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากขึ้น มีสังคมมากขึ้น และสิ่งนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง และพบกับสิ่งที่ยั่วยุกิเลสในจิตใจของเขา

พักหลังเมื่อกลับบ้านมา เขามองรูปร่างลักษณะหน้าตาของภรรยาเขาก็เริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่าย เบื่อ และนึกถึงอดีตช่วงที่ลำบากและยากจน และเขาก็คิดว่าคู่ชีวิตของเขาทั้งสองคนควรที่จะหยุดตรงนี้ได้แล้ว แท้ที่จริงแล้วเขาเริ่มรู้จักสังคมใหม่ ผู้หญิงคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิตของเขา สวยกว่า ขาวกว่า หุ่นดีกว่านั่นเอง

เขาจึงได้ฝากเงินในบัญชีให้กับภรรยาของเขา 10 ล้าน ซึ่งเขาคิดว่าเพียงพอต่อการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซื้อบ้านใหม่ เขาได้วางแผนชีวิตให้กับภรรยาของเขา เพราะถ้าหากเขาไม่ทำแบบนี้เขาจะรู้สึกแย่ และรู้สึกว่าเป็นคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ และเขาไม่ต้องการให้ภรรยาลำบากเมื่อเขาขอแยกทาง

สุดท้ายเขาก็ได้มาพูดคุยกับภรรยา เธอยอมรับและรับฟังข้อเสนอด้วยแววตาที่สงบและถ่อมตน เมื่อถึงกำหนดเวลาที่ต้องย้ายออก ในช่วงบ่ายโมงเขาบอกภรรยาว่าจะกลับมาช่วยภรรยาย้ายของ และเป็นการจบในการใช้ชีวิตที่อยู่ร่วมกันมากว่า 20 ปี

ตลอดช่วงเช้าเขาทำงานด้วยจิตใจที่ว้าวุ่น รีบกลับมาบ้านก็พบว่าภรรยาไม่อยู่ที่บ้าน แล้วพบเพียงแต่กุญแจบ้านพร้อมกับสมุดบัญชีที่เขาฝากเงินให้จำนวน 10 ล้าน วางไว้พร้อมกับจดหมายที่เขียนข้อความไว้ว่า

ฉันไปแล้วนะ ฉันจะกลับไปอยู่บ้านกับแม่ ผ้าปูเตียงซักเสร็จและตากแห้งหมดแล้ว พับเก็บไว้ให้ที่ห้องแต่งตัวมุมขวาของตู้ เวลาอากาศหนาวอย่าลืมเอาออกมาใช้ ส่วนเสื้อเชิ๊ตแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ถุงเท้า และเข็มขัดเก็บไว้ชั้นล่างของตู้เสื้อผ้านะ หลังจากที่ฉันไปแล้วอย่าลืมกินยากระเพาะคุณไม่ค่อยดี ฉันฝากให้เพื่อนซื้อยาไว้ให้ คุณน่าจะพอกินถึงครึ่งปี และยังมีอีกเรื่อง คุณชอบลืมกุญแจบ้านเป็นประจำ ฉันเลยฝากกุญแจสำรองไว้ที่ป้อมยาม ถ้าลืมก็ไปเอาที่ป้อมยามได้ ในตอนเช้าก่อนออกไปทำงานอย่าลืมปิดหน้าต่าง เพราะถ้าฝนตกจะสาดเข้าบ้านทำให้พื้นบ้านเปียกและเสียได้ ฉันทำเกี๊ยวที่คุณชอบไว้ให้อยู่ในห้องครัวกลับมาก็ต้มกินเองได้นะ

ลายมือของเธอในจดหมายเขียนได้แย่มาก แต่ตัวหนังสือทุกตัวแสดงถึงความจริงใจสุดซึ้ง และทำให้เขารู้สึกเจ็บตรงหัวใจ เขานั่งมองเกี๊ยวที่เธอห่อเก็บไว้ให้เขา ทำให้นึกถึงเมื่อ 20 ปีก่อน นึกถึงช่างปูนจนๆคนหนึ่ง นึกถึงเสียงสับผักที่เตรียมห่อเกี๊ยวให้เขา ทำให้เขามีความสุขและสัญญากับตัวเองไว้ว่าฉันจะต้องทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขที่สุด

เมื่อคิดได้เขาก็รีบขับรถออกไปตามหาภรรยาทันที และได้เจอเธอรอรถอยู่ที่สถานีรถไฟ ร่างกายเขาเต็มไปด้วยเหงื่อและ พูดออกไปว่า คุณจะไปไหน ผมเพิ่งเลิกงาน เหนื่อยมาทั้งวัน กลับบ้านยังไม่ได้กินข้าว หน้าที่ภรรยาเขาทำกันแบบนี้หรือไง ตามผมกลับบ้านเดี๋ยวนี้ เมื่อเธอได้ฟังก็น้ำตาคลอ ค่อยๆลุกขึ้นและเดินตามหลังเขาไป จากรอยน้ำตากลายเป็นรอยยิ้ม แต่เธอไม่รู้ว่าผู้ชายที่เดินอยู่ด้านหน้าตอนนั้นร้องไห้หนักมาก

ขณะที่เขาขับรถตามหาเธออยู่นั้นเขากลัวว่าจะหาเธอไม่เจอ กลัวว่าจะต้องสูญเสียเธอไปตลอดชีวิต เขาได้แต่ด่าและโทษตัวเองว่าทำไมถึงคิดไม่ได้ ทำไมถึงทิ้งผู้หญิงที่เขารักมาก ผู้หญิงที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา 20 กว่าปี ที่กลายเป็นอีกส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้ ความสุขที่แท้จริงไม่ใช่จำนวนเงินในสมุดบัญชี แต่มันคือรอยยิ้มของคนที่รักต่างหาก

เมื่อคุณได้มีความรักและพบกับคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณไม่ว่าจะเวลาสุขหรือเศร้าแล้ว คุณก็ควรที่จะดูแลใส่ใจให้ความสำคัญกับเขาคนนั้นมากๆ สิ่งใหม่ๆอาจทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นแต่สิ่งที่จะทำให้คุณสงบและสบายใจได้ก็คือคนที่พร้อมจะอยู่ข้างคุณทุกเวลานั่นเอง

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here